8 bài thuốc trị viêm xoang

03/08/2016 09:00

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây y để điều trị bệnh viêm xoang đợt cấp tính, người bị viêm xoang có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian dưới đây để điều trị bệnh lâu dài cũng như an toàn.

26. viem xoang

Sau đây sẽ là 8 bài thuốc dân gian dùng trong chữa trị bệnh viêm xoang. Khi áp dụng chúng bạn nên thận trọng trong việc sơ chế cũng như bảo quản để tránh đi việc nhiễm trùng hoặc gây ra những tác dụng phụ.

1. Tỏi, mật ong

Đem tỏi giã lấy nước cốt, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi với lượng tỏi). Trước khi dùng thuốc người bệnh nên rửa mũi bằng nước muối, sau đó lau khô. Tiếp đó dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Thực hiện ngày 3 – 4 lần, liên tục trong vòng 7 – 8 ngày.

2. Hoa ngũ sắc

Lấy hoa ngũ sắc màu tím, đem rửa thật sạch rồi nghiền nát đem ngâm với 10ml cồn 70 độ. Tiếp đó các bạn lọc dung dịch qua gạc sạch để được nước màu xanh. Mỗi ngày, người bệnh dùng bông tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào từng bên mũi, mỗi bên để khoảng 10 phút.

3. Tân di

Lấy 9g Tân di kèm với 3 quả trứng gà hai thứ đem luộc chín và lấy nước uống

Tân di 9g, hồng đằng 30g đem sắc lấy nước uống khi còn ấm.

4. Hạt lạc

Lấy 7 – 9 hạt lạc cho vào trong hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy khoét 1 lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên trên bếp khi có khói thoát ra từ lỗ nhỏ dùng để xông mũi. Mỗi ngày làm như vậy 1 lần kiên trì trong khoảng 1 tháng, bệnh sẽ đỡ dần.

5. Gừng tươi và hành khô

Đem giã nát 2 loại thảo dược trên lấy nước, đem trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Người bệnh nhỏ liên tục trong vòng 2 tuần, mỗi ngày thực hiện từ 3 – 5 lần.

6. Vỏ quả vải

Ta lấy vỏ quả vải, đem sấy thật khô rồi nghiền thành bột, đựng ở trong bình. Mỗi ngày dùng 2 lần, người bệnh lấy một ít bột hít vào trong mũi. Làm như vậy liên tục trong nhiều ngày sẽ làm thông thoáng mũi trị viêm xoang.

7. Râu ngô tươi, đương quy vĩ

Lấy 120g râu ngô tươi cùng với 30g đương quy vĩ. Râu ngô đem phơi thật khô cắt thành đoạn từng 1 cm. Bỏ dương quy vĩ vào trong nồi rang sơ, sau đó cắt thành từng sợ nhỏ.

Rồi ta trộn chung 2 vị thuốc vào với nhau đựng trong bình kín, sau đó bạn sử dụng một cái tẩu mới, bỏ thuốc vào trong đó rồi hút như hút thuốc lá sợi. Mỗi ngày thực hiện như vậy từ 5 – 7 lần trong vòng 2 tuần sẽ mang lại kết quả rõ rệt.

8. Hoàng bá

Lấy hoàng bá 10g bỏ vào 100ml nước, ngâm 24 tiếng. Sau đó, bạn lọc bỏ cặn, đun sôi thành dung dịch hoàng bá 10%, dùng để nhỏ mũi, ngày 3 – 4 lần.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Đông y chữa bệnh viêm xoang

  Đông y chữa bệnh viêm xoang

 • Kinh nghiệm dân gian hay minh chứng khoa học?

  Kinh nghiệm dân gian hay minh chứng khoa học?

 • Liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng: nói KHÔNG với Tân Dược

  Liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng: nói KHÔNG với Tân Dược

 • Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

  Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

 • Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

  Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

 • Không gặp lại nữa nhé Viêm xoang Mũi!

  Không gặp lại nữa nhé Viêm xoang Mũi!

 • Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang nhờ tìm ra bài thuốc chuyên biệt

  Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang nhờ tìm ra bài thuốc chuyên biệt

 • Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

  Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

Mua ngay

Thông Xoang Tán