Liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng nói KHÔNG với Tân dược

Chuyên gia Tai Mũi Họng: “Phải đến 83% người bệnh mắc sai lầm này khi điều trị viêm mũi dị ứng!”

06/03/2017 13:21

Có đến 83% số người bệnh viêm mũi dị ứng thường lựa chọn các thuốc tân dược khác để điều trị. Nhưng đây không phải là một lựa chọn hoàn hảo bởi tân dược luôn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không mong muốn và quan trọng lại không có tác dụng điều trị nguyên nhân gây bệnh.

Để trị viêm mũi dị ứng đúng cách, các bác sỹ chuyên ngành Tai Mũi Họng khuyên rằng:

1. Phải cách ly, giảm tác nhân gây dị ứng

2. Vệ sinh mũi họng sạch sẽ hàng ngày bằng nước muối sinh lý

3. Sử dụng các vị thuốc thảo dược/Thuốc thảo dược có tác dụng trị bệnh Viêm mũi dị ứng

4. Tăng sức đề kháng của cơ thể.

Thuốc Tân dược điều trị viêm mũi dị ứng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, và không trị được nguyên nhân

Các nhóm thuốc tân dược như kháng histamin, thuốc co mạch, corticoid, …. được đánh giá thường có tác dụng ngay, giảm các triệu chứng: hắt hơi, sổ mũi… của bệnh viêm mũi dị ứng sau khi sử dụng. Tuy nhiên khi dừng thuốc thì bệnh lại bị lại, gần như không khỏi mà chỉ cắt triệu trứng tạm thời.

Tìm hiểu bản chất thì các Bác sỹ khẳng định thuốc Tân dược như kháng Histamin, thuốc co mạch, corticoid đều không điều trị được nguyên nhân gây bệnh, mà chỉ làm giảm triệu chứng tức thời, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người bệnh. Do vậy bệnh không khỏi. Bên cạnh đó, bệnh viêm mũi dị ứng lại bị lại thường xuyên, tần suất mắc hàng tuần, hàng tháng. Nếu lần nào bị cũng dùng các thuốc này thì hậu quả khôn lường do đây là các nhóm thuốc có nhiều tác dụng phụ.

Đa số mọi người bị viêm mũi dị ứng thường quyết định ngay các thuốc tân dược để điều trị

Tác dụng phụ khôn lường của nhóm thuốc Tân Dược trị viêm mũi

– Nhóm thuốc kháng histamin

Gọi đầy đủ là thuốc kháng histamin ở thụ thể H1. Thuốc giúp giảm triệu chứng ngứa mũi, hắt hơi, sổ mũi, chảy mũi nhưng không có tác dụng đối với nghẹt mũi.

Thuốc có 2 thế hệ: Thế hệ 1 (clorpheniramin, promethazin, diphenhydramin) thông dụng nhưng có tác dụng phụ gây buồn ngủ, khô miệng, táo bón, khó tiểu và giảm tác dụng nếu dùng lâu dài. Thế hệ 2 (fexofenilin, cetirizin, loratidin, acrivastin) không gây buồn ngủ, thời gian tác dụng kéo dài nhưng đắt tiền. Một số thuốc thế hệ 2 bị nhiều nước cấm dùng là terfenadin, astemizol do gây rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, việc lạm dụng 2 thuốc này nhiều ngày khiến chức năng gan suy giảm. Đó là chưa kể đến việc làm giảm triệu chứng khô mũi giả tạo, kiến dịch mũi bị viêm không chảy ra ngoài mà ứ đọng lại tạo ổ viêm khiến bệnh càng lâu khỏi.

– Nhóm thuốc co mạch

Với dược chất chính là xylometazolin ở cả dạng nhỏ và xịt, có tác dụng làm co mạch tại chỗ nhanh và kéo dài, giảm sưng và sung huyết khi nhỏ thuốc vào niêm mạc. Khi nhỏ thuốc vào niêm mạc mũi, thuốc làm co tại chỗ các tiểu động mạch đã bị giãn, giảm lưu lượng máu qua mũi và giảm sung huyết. Tuy nhiên, nếu thường xuyên người bệnh sẽ bị kích ứng niêm mạc nơi tiếp xúc: Cảm giác bỏng rát, khô hoặc loét niêm mạc, hắt hơi, sung huyết trở lại với biểu hiện như đỏ, sưng và viêm mũi khi dùng thường xuyên, lâu ngày. Đặc biệt, do tình trạng giảm tưới máu tới cánh mũi khiến không khí qua mũi không được lọc, sưởi ấm, giảm sức đề kháng tự nhiên ở niêm mạc mũi. Từ đó khiến bệnh viêm mũi trầm trọng hơn. Không nên sử dụng thuốc quá 5-7 ngày và thường xuyên hàng tháng”.

– Nhóm thuốc corticosteroid (gọi tắt là corticoid)

Chỉ uống khi bị viêm mũi nặng và mạn tính. Cần dùng liều thấp nhất và trong thời gian ngắn (5-7 ngày) do có nhiều tác dụng phụ (loãng xương, làm suy tuyến thượng thận…).

– Kháng sinh: (chỉ áp dụng cho trường hợp có dấu hiệu nhiễm khuẩn)

Tuy nhiên việc sử dụng thuốc kháng sinh cần cân nhắc và đặc biệt thận trọng bởi nó giống như ‘con dao 2 lưỡi’. Tuyệt đối không lạm dụng kháng sinh khi mới bị hắt hơi, sổ mũi. Việc lạm dụng kháng sinh còn dẫn tới tình trạng kháng thuốc, giảm sức đề kháng ở người bệnh.

Tuy nhiên, kháng sinh không điều trị được nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng

Thuốc thảo dược – liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, nói không với Tân Dược

Mục tiêu điều trị viêm mũi dị ứng là: Điều trị triệu chứng hắt hơi, sổ mũi tạo cảm giác thông thoáng đường thở cho người bệnh; loại bỏ dần các yếu tố dị nguyên ra bên ngoài; tăng sức đề kháng của cơ thể”. Do đó, để an toàn và hiệu quả hiện nay xu hướng của người bệnh đang tìm đến các thuốc thảo dược, với cơ chế vừa giúp làm giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng như: hắt hơi, sổ mũi, chảy mũi đồng thời điều trị triệt để nguyên nhân gây bệnh (thông qua cơ chế đào thải dịch nhầy) là các “dị dị nguyên xâm nhập vào niêm mạc mũi”.

Được đánh giá nổi bật nhất và hiện đang có hàng triệu bệnh nhân tin dùng trong nhóm thuốc thảo dược này phải kể đến sản phẩm với các thành phần như: Tân Di, Bạch chỉ, Phòng phong, Thăng ma…..

Phòng phong – Một trong những thảo dược quý điều trị viêm xoang, mũi hiệu quả

Sử dụng Tân Di làm chủ vị, vừa có tác dụng làm giãn mạch cục bộ, tăng cường lưu lượng dòng máu, vừa giúp giảm đau, tiêu viêm. Khi kết hợp Tân di cùng một số vị dược liệu khác còn có tác dụng đào thải dịch nhẩy (loại bỏ dị nguyên ra khỏi cơ thể). Với cơ chế này đây được xem là sản phẩm điều trị viêm mũi dị ứng ưu việt hơn hẳn so với các sản phẩm khác trên thị trường. Đó đồng thời là kết quả nghiên cứu lâm sàng của thuốc thảo dược tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương năm 2012 và đã được hội đồng chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả và tính an toàn trong điều trị.

Với những đặc tính ưu việt nêu trên, thuốc thảo dược được bào chế từ Tân di và các vị dược liệu khác chắc chắn sẽ trở thời cứu tinh cho những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng.

>>Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

> Để tìm mua thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Kết hợp hiệu quả Đông Tây y cho người viêm mũi xoang mùa dịch

  Kết hợp hiệu quả Đông Tây y cho người viêm mũi xoang mùa dịch

 • 04 thời điểm uống Thông Xoang Tán hiệu quả nhất

  04 thời điểm uống Thông Xoang Tán hiệu quả nhất

 • Cách phòng chống bệnh viêm mũi dị ứng

  Cách phòng chống bệnh viêm mũi dị ứng

 • Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

  Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

 • Điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả nhờ kết hợp liệu pháp “trong uống, ngoài xịt”

  Điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả nhờ kết hợp liệu pháp “trong uống, ngoài xịt”

 • Uống thuốc nhắc lại theo định kỳ – Bí quyết điều trị hiệu quả viêm mũi xoang mạn tính

  Uống thuốc nhắc lại theo định kỳ – Bí quyết điều trị hiệu quả viêm mũi xoang mạn tính

 • Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

  Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

 • Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

  Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh