Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Lây Không ?

Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Lây Không ?

14/07/2016 14:09

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý khá phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Vậy viêm mũi dị ứng có lây không? Hiện nay, số lượng người mắc viêm xoang dị ứng ngày càng tăng vì những thay đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường,… Đây là căn bệnh rất phiền toái và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Cùng tìm hiểu về viêm mũi dị ứng có lây không nhé!

 

Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Lây Không

Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Lây Không? 

1. Tìm hiểu về viêm mũi dị ứng

Những dấu hiệu của viêm mũi xoang dị ứng chủ yếu là hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi. Nhiều người nghĩ rằng những triệu chứng này thường làm phát tán vi khuẩn cũng như vius mang bệnh ra không khí, khiến bệnh viêm mũi dị ứng có thể lây truyền. Nhưng đây lại là một suy nghĩ rất sai lầm. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích giúp bạn viêm mũi dị ứng có lây không.

Mũi là nơi đầu tiên mà không khí sẽ đi qua vào đường hô hấp. Mũi có chức năng sinh lý rất quan trọng nó là nơi làm ấm, làm ẩm và giúp làm sạch không khí trước khi chúng được đưa vào trong những cơ quan khác. Không những vậy mũi còn có những chức năng khác như khứu giác và đóng vai trò quan trọng như một hòm cộng minh và cộng hưởng trong phát âm.

Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh phổ biến nhất trong các bệnh về mũi, do cơ chế bệnh mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, gây ra những phản ứng bất thường và quá mức, sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định, có thể nhận biết bệnh qua những triệu chứng lâm sang như sổ mũi, tắc mũi hay hắt hơi.

Việc điều trị viêm mũi dị ứng cấp tính thường không khó, nhưng để lâu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì rất phức tạp sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc điều trị bệnh triệt để, và mất thời gian cũng như công sức. Nhiều người có cơ địa dễ bị dị ứng, được biết với tên khoa học là Atopy với những triệu chứng như nổi mề đay, viêm mũi dị ứng, chàm ngoài da, hội chứng này có tính di truyền, nếu trong gia đình có bố hay mẹ bị thì con cũng sẽ mắc phải.

Với những bệnh nhân có cơ địa dị ứng sẽ mắc phải bệnh khi tiếp xúc nhiều lần với những dị nguyên gây dị ứng có thể là thức ăn cũng như đồ hải sản, hay phấn hoa, lông động vật, bụi bẩn, các loại mĩ phẩm… Do đó cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện là khi biết tình trạng cơ thể của bản thân dị ứng với những chất nào thì nên tránh tiếp xúc. Vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ, khi ra đường nên đeo khẩu trang để tránh tiếp xúc với khói và bụi

2. Bệnh viêm mũi dị ứng có lây không?

Vậy viêm mũi dị ứng có lây không? Với những điều trên như vậy có thể kết luận rằng bệnh viêm mũi dị ứng không lây vì có thể cùng tiếp xúc với một loại chất nhưng sẽ tùy vào cơ địa mỗi người, có người dị ứng, có người sẽ không dị ứng.

Trong trường hợp đối với những người có cơ địa mẫn cảm hoặc dễ bị dị ứng hoặc mắc chứng bệnh hen suyễn từ trước, cơ thể sẽ vô cùng nhạy cảm trước sự biến đổi của khí hậu cũng như thời tiết. Những tác nhân thường trực có trong không khí như bụi, nấm ,mốc… có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp trong đó có bệnh viêm mũi dị ứng, viêm phổi hay viêm xoang hoặc nặng thêm có thể là bệnh hen suyễn.

>> Có thể bạn quan tâm : Viêm mũi dị ứng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

>> Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Xuân sang cẩn thận viêm mũi dị ứng có thể bắt gặp bất cứ lúc nào!

  Xuân sang cẩn thận viêm mũi dị ứng có thể bắt gặp bất cứ lúc nào!

 • Viêm mũi xoang dị ứng? Nguyên nhân & Điều trị.

  Viêm mũi xoang dị ứng? Nguyên nhân & Điều trị.

 • Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Lây Không ?

  Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Có Lây Không ?

 • 5 sai lầm nhiều người mắc khi chữa viêm xoang mãi không khỏi

  5 sai lầm nhiều người mắc khi chữa viêm xoang mãi không khỏi

 • Thoát khỏi viêm xoang nhờ bộ đôi “trong uống – ngoài xịt”

  Thoát khỏi viêm xoang nhờ bộ đôi “trong uống – ngoài xịt”

 • Nhật ký của tôi: 8 tuần chiến đấu với bệnh viêm xoang

  Nhật ký của tôi: 8 tuần chiến đấu với bệnh viêm xoang

 • Cô giáo Ninh Bình chia sẻ bí kíp trị viêm mũi dị ứng chỉ sau 01 tháng

  Cô giáo Ninh Bình chia sẻ bí kíp trị viêm mũi dị ứng chỉ sau 01 tháng

 • Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

  Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng