Bệnh viêm xoang mũi có nguy hiểm không ?

20/06/2016 10:27

Bệnh viêm xoang mũi có nguy hiểm không

Viêm xoang đang là một căn bệnh khá phổ biến, bệnh thường có xu hướng kéo dài cũng như rất dễ tái phát do đặc điểm khí hậu và điều kiện vệ sinh môi trường ô nhiễm, và không được đảm bảo như ở Việt Nam. Ngay cả ở những nước có nền y học phát triển, rất nhiều người bệnh nếu có phải đã trải qua phẫu thuật thì cũng hiếm khi đạt hiệu quả được trọn vẹn. Khả năng hồi phục của người bệnh đạt trên 80% hồi phục cũng được coi là triển vọng, hầu hết các trường hợp qua điều trị đều có nguy cơ tái phát sau đó.

Thêm vào đó chính là những triệu chứng của bệnh viêm xoang như đau đầu, sổ mũi, nghẹt mũi rất hay bị nhầm lẫn sang một số bệnh lý của đường hô hấp khác, nên khi người bệnh phát hiện ra bệnh đã ở nhũng thể nặng hơn, rất khó chữa trị.

Bệnh viêm xoang mũi có nguy hiểm không ?

Tuy bệnh viêm xoang mũi không thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh, nhưng không vì thế mà người bệnh chủ quan không có những phương pháp điều trị bệnh dứt điểm. Thậm chỉ nếu để quá lâu, các biến chứng của bệnh còn có thể đe dọa nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Những biến chứng bệnh viêm xoang nguy hiểm

Viêm tắc tĩnh mạch hang : Nguyên nhân có thể do viêm xoang bướm hay viêm tấy ổ ắt gây ra, các triệu chứng bệnh xuất hiện ồ ạt như sốt cao, rét run kéo theo các cơn nhức đầu, nhãn cầu lồi…Bệnh thường lan ra hai mắt rất nhanh và có tỉ lệ gây tử vong rất cao.

Những biến chứng nguy hiểm ở não : Viêm màng não do viêm xoang, áp xe não do viêm xoang…

Với các biến chứng ở mắt gây viêm dây thần kinh thị giác, áp e mi mắt, viêm túi lệ cũng là những nguyên nhân dẫn tới mù lòa.

Các biến chứng ở xương, viêm cốt thùy xương do viêm tắc mạch máu khiến bệnh nhân đau nhức do hình thành ổ áp xe rất dễ gây chảy máu làm viêm có thể lan rộng ra nhiều xương khác.

Khi dịch mủ ứ đọng trong xoang có dấu hiệu xâm nhập vào hòm tai có thể gây nên bệnh viêm tai giữa có thể dẫn tới thủng màng nhĩ và gây nên điếc.

Một số cách phòng bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang là một căn bệnh rất dễ mắc phải nhưng lạ đang là một căn bệnh rất khó chữa trị, cho nên việc chủ động phòng tránh bệnh vẫn luôn được đề cao bằng nhiều phương pháp khác nhau :

 • Cần tránh cũng như loại bỏ mọi tác nhân có thể gây dị ứng với người bệnh.
 • Vệ sinh môi trường sống, tránh khói bụi, chất thải. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Khi đi tắm tại các hồ bơi, nên chọn những nơi đã qua kiểm tra bảo đảm vệ sinh nguồn nước.
 • Khi thấy mũi nghẹt, ngứa, chảy nước và hắt hơi thì cần sớm đi khám và điều trị bệnh tránh cách biến chứng nguy hiểm. Không nên tự mua thuốc uống nếu chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Vì sao bệnh viêm xoang gây biến chứng đường hô hấp?

  Vì sao bệnh viêm xoang gây biến chứng đường hô hấp?

 • Những món ăn “cứu cánh” cho người bị viêm xoang mũi mùa đông

  Những món ăn “cứu cánh” cho người bị viêm xoang mũi mùa đông

 • Bệnh viêm xoang sàng trước

  Bệnh viêm xoang sàng trước

 • Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang mũi

  Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang mũi

 • Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

  Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

 • Điều trị bệnh viêm xoang nhờ kết hợp nam dược “trong uống, ngoài thoa”

  Điều trị bệnh viêm xoang nhờ kết hợp nam dược “trong uống, ngoài thoa”

 • Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

  Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

 • “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

  “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

Mua ngay

Thông Xoang Tán