Bệnh viêm xoang sàng: Tổng quan

14/07/2016 14:02

viem-xoang-man-tinh-la-gi

Viêm xoang đang là một bệnh lý thường gặp và khá phổ biến ở Việt Nam, trong đó chứng bệnh viêm xoang sàng thường hay bắt gặp nhất. Người bệnh mắc bệnh này rất nhạy cảm khi thời tiết thay đổi hoặc nhiệt độ cơ thể thay đổi một cách đột ngột. Nhất là vào thời điểm buổi sáng mới thức dậy, người bệnh bị nhiễm lạnh có thể gây ra hắt hơi và sổ mũi liên tục gây ra cảm giác cực kỳ khó chịu.

Viêm xoang sàng là gì ?

Xoang sàng là hệ thống xoang phát triển sớm nhất (có từ khi sinh ra). Xoang sàng ngăn cách với ổ mắt bởi một phiến sương rất mỏng, gọi là xương giấy do đó nhiễm trùng có thể xuyên qua lớp xương mỏng đó, đưa tới những biến chứng ổ mắt một cách nhanh chóng. Xoang sàng bao gồm 2 xoang là xoang sàng trước và xoang sàng sau. Do đó viêm xoang sàng cũng được chia làm 2 loại chính đó là

 • Viêm xoang sàng trước : Khi bị viêm xoang sàng trước người bệnh thường có những cảm giác như dịch ứ đầy ở mũi và không thể xì ra được, phải khịt vào rồi mới có thể khạc ra. Khi bị viêm xoang nặng sẽ có cảm giác đau nhức ở vùng gốc mũi
 • Viêm xoang sàng sau : Thông thường bệnh nhân có cảm giác có ứ đọng dịch nhầy ở vùng vòm họng, thường xuyên khạc nhổ, khi bị viêm nặng sẽ gây ra đau cũng như nhức vùng đỉnh đầu.

Chính vì vậy, khi mắc bệnh viêm xoang sàng có thể ảnh hưởng đến thần kinh thị giác, làm cho thị lực của bệnh nhân bị ảnh hưởng nặng nề.

Dấu hiệu viêm xoang sàng

Khi thời tiết thay đổi, người bệnh bị viêm xoang sàng thường cảm thấy rất khó chịu khi lại phải đối mặt với các triệu chứng của bệnh có thể gây ra. Người thường xuyên bị đau đầu, đau cơ mặt và đau mũi dữ dội mà không hiểu rõ nguyên nhân, thường xuyên bị cảm cúm, ngạt mũi và tái đi tái lại nhiều lần. Ở những người mắc bệnh này thường các xoang sàng sẽ thông với các mũi bị hạn chế và không thể lưu thông được đều đặn gây tắc và nghẹt mũi, đau đầu…Bệnh nhân cần lưu ý không được xem thường các dấu hiệu bệnh lý này và hãy đi khám bệnh kịp thời và đừng để nó gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Điều trị bệnh viêm xoang sàng

Bệnh nhân cần phải được tuân thủ đúng liều, đúng thời gian điều trị và theo lời khuyên của bác sĩ. Người bệnh nên đi khám ở các chuyên khoa, không nên tự ý được dùng thuốc vì có thể gây ra hiện tượng nhờn thuốc hoặc gặp các vấn đề về tác dụng không mong muốn của thuốc và gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để việc điều trị bệnh viêm xoang sàng được dứt điểm người bị bệnh cần phải giải quyết được các vấn đề sau :

 • Làm sạch các chất dịch nhầy có trong hốc xoang, để xoang được sạch sẽ hoàn toàn toàn
 • Khôi phục được niêm mạc xoang để trở về với đúng chức năng
 • Phải lưu thông đươc đường thở, tránh để đường thở bị tắc nghẽn

Người bệnh viêm xoang sàng cần được uống thuốc đầy đủ cũng như đúng giờ theo hướng dẫn sử dụng liên tục trong 3 tháng. Bên cạnh thuốc uống nên thêm thuốc xịt được bào chế từ thảo dược, việc kết hợp “trong uống ngoài xịt” để an toàn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tiện dụng.

Đặc biệt người bị bệnh viêm xoang sàng cần chữa trị nhanh chóng và kiên trì, nếu kiên trì theo đúng liệu trình thì mới có thể điều trị dứt điểm mà không lo bệnh lại tái phát. Nếu không điều trị được tận gốc sẽ để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

>>> Có thể bạn quan tâm thuốc thảo dược trị viêm xoang, tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Vì sao viêm xoang có thể gây mù mắt?

  Vì sao viêm xoang có thể gây mù mắt?

 • 6 thực phẩm đẩy lùi bệnh viêm xoang khi thay đổi thời tiết

  6 thực phẩm đẩy lùi bệnh viêm xoang khi thay đổi thời tiết

 • Hiện tượng bị viêm xoang mũi như thế nào ?

  Hiện tượng bị viêm xoang mũi như thế nào ?

 • Bệnh lý Polyp mũi xoang

  Bệnh lý Polyp mũi xoang

 • Tôi đã hết viêm xoang nhờ dùng đúng thuốc và đúng cách

  Tôi đã hết viêm xoang nhờ dùng đúng thuốc và đúng cách

 • Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

  Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

 • Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

  Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

 • Hết hôi miệng, viêm họng do viêm xoang nhờ thuốc thảo dược

  Hết hôi miệng, viêm họng do viêm xoang nhờ thuốc thảo dược

Mua ngay

Thông Xoang Tán