Bệnh viêm xoang trán và thuốc chữa

Bệnh viêm xoang trán và thuốc chữa

02/08/2016 14:31

Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng kéo theo số lượng người bệnh bị viêm xoang cũng vì thế mà không ngừng gia tăng. Mặc dù có thể được chữa trị ở giai đoạn cấp tính nhưng trong giai đoạn này đa số người bệnh đều cho rằng mình bị những chứng cảm cúm thông thường nên tự điều trị bệnh ở nhà, sau một thời gian dài mà bệnh vẫn không khỏi thì mới chịu tới bệnh việm khám thì bệnh viêm xoang đã phát triển thành mãn tính rồi. Bệnh viêm xoang được chia thành nhiều loại tùy theo vị trí của xoang bị bệnh, trong đó có viêm xoang trán là một dạng bệnh thường hay gặp. Cùng tìm hiểu về căn bệnh này cũng như thuốc chữa chữa viêm xoang trán nhé.

12. viem xoang tran

Các dấu hiệu xác định bệnh viêm xoang trán

 • Chảy mũi : Lúc này dịch mũi thường rất nhầy và đặc, dính có lẫn mủ xanh, vàng nâu. Đối với những người bệnh đã bị viêm xoang lâu năm, dịch nhầy quá dính và nhiều đã lấp hết đường dẫn lưu từ xoang đi xuống khe mũi thì có thể chảy mũi sẽ rất ít, thậm chí có khi không thấy chảy nước mũi
 • Đau nhức : cơn đau phía trên ổ mắt, một bên và có 2 chu kì mỗi ngày, cơn đau tăng dần từ sáng đến giữa trưa thì đạt ở mức tối đa, lúc đó nước mũi sẽ chảy rất nhiều. Ngoài ra khi bị viêm xoang, ngoài những triệu chứng nghẹt mũi, chảy mủ…người bệnh còn bị đau nhức đầu triền mien. Nhiều người còn bị đau ở mắt, thậm chí là mù mắt do viêm xoang (do hốc mắt được bao bọc bởi hệ thống các xoang mặt, do có những liên quan chặt chẽ về mặt cấu trúc nên những viêm nhiễm từ mũi xoang có thể gây hại đến mắt như viêm nề ổ mắt, viêm mí mắt…)

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh viêm xoang trán

Phương pháp chủ yếu là điều trị bằng phương pháp nội khoa trong suốt giai đoạn cấp, kháng sinh và kháng viêm và những chất phân tán thường cho kết quả tuyệt vời bằng đường uống và tại chỗ. Phải làm cho sự dẫn lưu được dễ dàng bằng không khe mũi giữa và bằng đường nhỏ thuốc tại chỗ những chất co mạch gây tê, kháng sinh và kháng viêm.

Thuốc khánh sinh trong viêm xoang : cifixim, ciprofloxacin, zinnat phối hợp metronidazol.

Thuốc kháng viêm như mobic, diclophenac, neo pyrazon…

Và những thuốc điều trị thông xoang, dẫn lưu được áp dụng trong trường hợp giảm áp lực để làm dịu đi các cơn đau, điều trị liên tục từ 2 – 3 tuần.

Điều trị bệnh dự phòng cần phải được điều trị cơ địa trên người bệnh để tránh tái phát, nhất là điều trị dị ứng, sửa lại những bất thường ở mũi như vẹo vách ngăn bằng phương pháp phẫu thuật.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • 8 bài thuốc trị viêm xoang

  8 bài thuốc trị viêm xoang

 • ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG ĐÔNG Y

  ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG ĐÔNG Y

 • Cách hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng Tỏi

  Cách hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng Tỏi

 • Cách chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhất

  Cách chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhất

 • Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

  Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

 • Chia sẻ – trị viêm xoang từ Thực phẩm chức năng “thần thánh” Tiền mất – tật mang

  Chia sẻ – trị viêm xoang từ Thực phẩm chức năng “thần thánh” Tiền mất – tật mang

 • Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

  Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

 • Chữa viêm xoang không khó

  Chữa viêm xoang không khó