Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao

14/07/2016 14:35

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc tây y để chữa viêm mũi dị ứng thì chúng ta cũng có rất nhiều những bài thuốc dân gian giúp bạn ứng phó với các triệu chứng của bệnh khi nó mới bắt đầu tái phát. Nếu như bạn chưa từng thử chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao thì bạn đã bỏ qua một phương pháp chữa bệnh cực hiệu quả rồi đấy. Bạn hãy lưu lại ngay bí quyết chữa bệnh sau đây để áp dụng khi cần thiết nhé.

02022017caygiao 2

Cây giao hay một tên gọi khác của cây xương cá thuộc họ xương rồng, cây thường không có lá và gai. Cây có vị cay, và hơi chua, tính mát, có chứa một ít độc , có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, khử phong, thúc sữa…Cây có nhiều mủ trắng đục như sữa chính là điểm phân biệt với loại cây khác.

Công dụng chữa viêm mũi rất tốt, nhưng không phải trường hợp nào cây thuốc này cũng có thể trị được, dù tỉ lệ này rất cao, có đến khoảng 90% người bệnh được điều trị khỏi.

Bài thuốc từ cây giao chữa bệnh viêm mũi dị ứng

1. Chuẩn bị

Sử dụng riêng 1 cái ấm nước nhỏ (không sử dụng để nấu nước uống nữa vì sợ độc)

Làm 1 cái ống dài khoảng 50 cm bằng cách quấn 1 tờ lịch trên tường và không được làm ngắn hơn vì có thể sẽ gây bỏng da. Quấn ống sao cho một đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm, còn một đầu nhỏ hơn để hít.

Cho vào trong ấm 1 chén nước

Chọn 10 đến 20 đốt cây giao sau đó cắt nhỏ thả vào ấm (khoảng 2-3 cm). Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ thẳng vào ấm.

2. Cách tiến hành

Đặt ấm lên bếp gas, vặn lửa vừa tầm cho nước trong ấm sôi.

Khi thấy ấm sôi và hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta cho nhỏ bớt lửa đến cực nhỏ, làm sao cho vừa đủ để hơi trong ấm bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ

Kế tiếp đưa đầu ấm còn lại vào mũi để hít hơi xông lên

Khi dùng thuốc nên sử dụng vào buổi sáng và nên để dành rồi hâm lại dùng thêm vào buổi tối, khi hâm lại lần 2 như vậy thì bạn nên nhớ bổ sung thêm nước cùng một ít thuốc.

Bắt đầu sử dụng thuốc như vậy bạn nên làm quen dần với việc xông hơi với thời gian tăng dần. Với 2 ngày đầu nên xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3 – 5 mỗi lần từ 25 phút. Sau đó xông 30 từ những ngày tiếp theo đến khi khỏi bệnh. Đến khi bệnh đã khỏi hẳn bạn cũng không nên bỏ luôn mà nên xông như vậy thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi nghỉ hẳn.

3. Lưu ý

Nên xông ngay khi thuốc vừa bốc hơi lên tận dụng lúc mủ ở trong thuốc còn đậm đặc sẽ đạt được hiệu quả cao.

Xông hơi thường rất nóng nên bạn có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá có thể nghỉ bằng cách quay mặt ra bên ngoài, rồi quay lại xông tiếp. Tránh chạm trực tiếp mũi vào ống xông tránh hiện tượng sức nóng của ấm truyền sang ấm gây bỏng da non.

Bệnh càng nặng thì thời gian xông thuốc sẽ càng lâu, còn đối với bệnh nhẹ chỉ cần thực hiện xông từ 2 đến 4 lần sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt. Còn đối với trường hợp xông lâu, dài ngày (trên 7 ngày) và vẫn không mang lại kết quả bạn nên ngừng dùng và nên đi khám tại các cơ sơ y tế.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Cây cỏ trị viêm xoang hiệu quả

  Cây cỏ trị viêm xoang hiệu quả

 • Bài thuốc đơn giản chữa viêm xoang từ lá kinh giới

  Bài thuốc đơn giản chữa viêm xoang từ lá kinh giới

 • Cây ngải cứu điều trị bệnh viêm xoang

  Cây ngải cứu điều trị bệnh viêm xoang

 • Những thắc mắc hay gặp khi dùng thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

  Những thắc mắc hay gặp khi dùng thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

 • 03 nguyên tắc vàng giúp tôi phòng viêm xoang hiệu quả!

  03 nguyên tắc vàng giúp tôi phòng viêm xoang hiệu quả!

 • Hốc xoang sáng rõ chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

  Hốc xoang sáng rõ chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

 • Uống thuốc nhắc lại theo định kỳ – Bí quyết điều trị hiệu quả viêm mũi xoang mạn tính

  Uống thuốc nhắc lại theo định kỳ – Bí quyết điều trị hiệu quả viêm mũi xoang mạn tính

 • Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

  Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh