Cách chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhất

Cách chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhất

03/08/2016 08:21

Đối với người bệnh viêm xoang thường phải đối mặt với những triệu chứng khó chịu nhất định, nhất là khi bệnh tái phát sẽ gây ra những cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm những giải pháp chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả để áp dụng và sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều vì căn bệnh này nữa.

Một số triệu chứng của bệnh như :

 • Viêm xoang gây đau nhức mũi
 • Hiện tượng chảy dịch mũi
 • Nghẹt mũi
 • Điếc mũi

Các triệu chứng điển hình trên điển hình không khó để nhận biết, do đó người bệnh cần lưu ý để không bị nhầm lẫn với các chứng bệnh thông thường khác. Khi bị viêm xoang mũi với các biểu hiện nêu trên thì cần nhanh chóng kiểm tra và áp dụng các phương pháp chữa trị kịp thời cũng như hiệu quả.

22. viem xoang

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả

Hiện nay với việc dùng thuốc điều trị viêm xoang mũi có cả thuốc Đông y với Tây y và cả Đông – Tây y kết hợp. Người bệnh khi đến khán và điều trị viêm xoang tại các cơ sở y tế sẽ được kê đơn thuốc bao gồm các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau cũng như thuốc thông mũi.

Đối với việc sử dụng các loại thuốc trong điều trị bệnh viêm xoang mũi nêu trên cần được sử dụng và làm theo các chỉ dẫn của bác sĩ để tránh đi các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc.

Bên cạnh đó việc sử dụng các loại thảo dược trong điều trị bệnh viêm xoang cũng mang lại những hiệu quả thiết thực.

Dùng hoa ngũ sắc để chữa viêm xoang hiệu quả : Lấy hoa ngũ sắc màu tím, đem rửa thật sạch rồi nghiền nát đem ngâm với 10ml cồn 70 độ. Tiếp đó các bạn lọc dung dịch qua gạc sạch để được nước màu xanh. Mỗi ngày, người bệnh dùng bông tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào từng bên mũi, mỗi bên để khoảng 10 phút.

Dùng nước muối để chữa viêm xoang mũi : dùng nước muối pha loãng để nhỏ mũi hàng ngày sẽ có tác dụng phòng ngừa và khắc phục được tình trạng bệnh viêm xoang mũi hiệu quả. Do mũi có tính sát khuẩn khá cao cũng như chống viêm nhiễm hiệu ủa. Bên cạnh đó việc nhỏ mũi bằng nước muối còn giúp giữ ẩm cho mũi, chống khô và đau rát mũi.

Trên đây là một số bí quyết chữa viêm xoang mũi hiệu quả tại nhà các bạn có thể tham khảo cũng như áp dụng. Hãy thực hiện như vậy thường xuyên kết hợp với việc kiểm tra tình trạng bệnh và tham khảo thêm các ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có những hiệu quả cao nhất giúp ngăn chặn và đẩy lùi bệnh viêm xoang hiệu quả.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • 15 mẹo nhỏ – đánh bay nghẹt mũi

  15 mẹo nhỏ – đánh bay nghẹt mũi

 • Kết hợp trong uống ngoài xịt chặn đứng viêm xoang

  Kết hợp trong uống ngoài xịt chặn đứng viêm xoang

 • Trị viêm xoang mạn tính nói không với kháng sinh!

  Trị viêm xoang mạn tính nói không với kháng sinh!

 • 4 món ăn hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng

  4 món ăn hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng

 • “Sống lại” sau hơn 7 năm bị viêm xoang mạn tính

  “Sống lại” sau hơn 7 năm bị viêm xoang mạn tính

 • Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

  Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

 • Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

  Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

 • 03 nguyên tắc vàng giúp tôi phòng viêm xoang hiệu quả!

  03 nguyên tắc vàng giúp tôi phòng viêm xoang hiệu quả!