Cách chữa trị bệnh viêm xoang hàm

14/07/2016 10:14

Man holding his cheek, eyes closed, close-up

Các dấu hiệu triệu chứng của bệnh viêm xoang thường là gì ? Và làm sao để chữa trị được triệt để bệnh viêm xoang hàm ? Bệnh viêm xoang hàm thường gây ra những cảm giác khó chịu ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Việc tìm hiểu nguyên nhân và các triệu chứng và phương pháp điều trị chính và điều cần biết về bệnh viêm xoang hàm.

Viêm xoang hàm đang là một căn bệnh gây ra cho người bệnh cảm giác đau nhức và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người mắc bệnh. Chính vì thế để có thể tìm ra được cho mình một cách chữa bệnh viêm xoang hàm một cách hiệu quả và phù hợp nhất, các bạn cần tìm hiểu về triệu chứng cũng như nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang hàm này.

Thông thường khi bị bệnh thì niêm mạc xoang bị viêm nhưng xương không bị tổn thương, người ta gọi đó là bệnh viêm xoang hàm. Căn bệnh này thường xuất hiện ở độ tuổi người trưởng thành thường là vì phần cuống răng bị nhiễm khuẩn khiến cho các nang chân răng khiến cho mủ bị vỡ vào trong xoang. Ngoài ra bệnh còn có được phát triển với những biến chứng từ răng nanh và răng khôn. Trong một vài trường hợp có thể kể đến cả việc bị tai biến vì nhổ răng từ khi còn nhỏ.

Cách điều trị bệnh viêm xoang hàm

Để điều trị bệnh viêm xoang hàm được triệt để cần có sự kết hợp giữa răng hàm mặt và tai mũi họng. Về điều trị viêm xoang người bệnh phải kết hợp điều trị bệnh toàn thân và tại chỗ với mục tiêu đầu tiền là giải quyết mủ tồn đọng trong các xoang và nguồn gốc gây ra bệnh. Tốt nhất là việc quệt cấy tìm chủng vi khuẩn tham gia vào quá trình gây viêm xoang và lựa chọn loại kháng sinh thích hợp cũng rất quan trọng.

Với những trường hợp răng ở sai chỗ, phương pháp này duy nhất là phải phẫu thuật xoang để loại bỏ răng.

Như vậy, một lần nữa ta lại thấy mối quan hệ mật thiết giữa các cấu trúc trong cùng một cơ thể nhiều khi ta cần phải có một sự phối hợp giữa các chuyên khoa lại với nhau để đem lại hiệu quả điều trị cho người bệnh hoặc hướng dẫn cho người bệnh cách phòng tránh một bệnh của một chuyên khoa khác và ví dụ như bác sĩ răng khi thấy bệnh nhân có biểu hiện ở răng lợi và răng thường có liên quan mật thiết tới hàm nên cần điều trị răng tốt không để có những biến chứng về xoang có thể sảy ra. Những trường hợp đã thấy biểu hiện của viêm xoang do răng, lời khuyên người bệnh đến các chuyên khoa tai mũi họng điều trị kết hợp với việc điều trị răng miệng.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Viêm mũi họng xuất tiết – nguy cơ hàng đầu gây viêm xoang

  Viêm mũi họng xuất tiết – nguy cơ hàng đầu gây viêm xoang

 • 5 Bài thuốc Nam trị viêm xoang hiệu quả

  5 Bài thuốc Nam trị viêm xoang hiệu quả

 • Viêm amidan cấp tính có nguy hiểm hay không ?

  Viêm amidan cấp tính có nguy hiểm hay không ?

 • Dấu hiệu – Triệu chứng nhận biết bệnh viêm xoang

  Dấu hiệu – Triệu chứng nhận biết bệnh viêm xoang

 • Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

 • Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

  Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

 • Thoát khỏi viêm xoang nhờ bộ đôi “trong uống – ngoài xịt”

  Thoát khỏi viêm xoang nhờ bộ đôi “trong uống – ngoài xịt”

 • “Sống lại” sau hơn 7 năm bị viêm xoang mạn tính

  “Sống lại” sau hơn 7 năm bị viêm xoang mạn tính

Mua ngay

Thông Xoang Tán