Cách chữa trị Viêm mũi dị ứng cho bà bầu

13/07/2016 14:54

Cách chữa trị Viêm mũi dị ứng cho bà bầu

Những mẹ bầu khi mang thai rất chăm chút cho sức khỏe của mình để giúp cho bé không bị ảnh hưởng, nhưng nhiều mẹ đã rất quan tâm và đã đặt nhưng câu hỏi là bệnh viêm mũi dị ứng với bà bầu có ảnh hưởng đến thai nhi không ? Dưới đây chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc và điều bạn nên làm khi đối mặt với căn bệnh này.

>>> 3 Phương pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả, bạn nên nhớ !

>>> Bí quyết chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam – Phương pháp dân gian

Viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Viêm mũi dị ứng khi mang thai thực ra tồn tại từ trước khi người mẹ mang thai, mặc dù bệnh cũng có thể phát triển hoặc được ghi nhận lần đầu tiên trong thai kì. Bệnh nhân viêm mũi dị ứng thường gặp những phiền toái vị triệu chứng hắt hơi nhiều, ngứa mũi, chảy nước mũi đồng thời có một số người bệnh bị ngứa cũng như gây kích ứng vùng mắt. Bệnh viêm mũi sẵn có từ trước có thể xấu đi hoặc cải thiện hoặc không thể thay đổi trong thời gian mang thai. Nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh viêm mũi dị ứng bao gồm, bụi bẩn, nấm mốc hay phấn hoa, lông động vật.

Bà bầu bị Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì ?

Phụ nữ bị viêm mũi dị ứng khi mang thai thường được khuyên chỉ nên nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý. Tuy nhiên, trong trường hợp quá khó chịu, bệnh nhân có thể dùng các thuốc chống dị ứng theo các hướng dẫn của bác sĩ có thể yên tâm là bản thân bệnh nhân viêm mũi dị ứng không gây ra dị tật cho thai nh, nhưng cần đặc biệt giữ gìn sức khỏe để không bị cúm bệnh cúm mới chính là nguyên nhân gây ra dị tật cho thai nhi. Hoặc các mẹ có thể sử dụng những cách chữa viêm mũi dị ứng đơn giản sau :

Ngửi hành tây trị Viêm mũi dị ứng khi mang thai

 • Trên thực tế, không ít người thường cảm thấy khó chịu với mùi hương khá nồng của hành tây. Nhưng theo các nhà khoa học, trong hành tây có chứa chất giúp đẩy lùi bệnh viêm mũi dị ứng nhanh chóng mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào khác.
 • Cách sử dụng hành tây điều trị ngạt mũi cũng thường rất đơn giản, bạn chỉ cần sắt nhỏ hành tây cho vào khăn mỏng dùng để ngửi nhiều lần trong ngày cho tới khi hết bệnh viêm mũi dị ứng.

Nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý trị Viêm mũi dị ứng khi mang thai

Bạn có thể tự pha hỗn hợp nước muối này tại nhà hay đơn giản hơn là đi mua thuốc nhỏ mũi dành cho bà bầu có sẵn tại các hiệu thuốc. Việc nhỏ mũi với hỗn hợp nước muối sinh lý có thể được lặp lại từ 4-5 lần/ngày cho tới khi trị khỏi hẳn các triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Để phòng trị bệnh, trước hết các bà bầu nên tìm hiểu xem nguyên nhân gây dị ứng là gì để phòng tránh. Cần giữ cho nhà cửa, môi trường sống luôn luôn thoáng mát, sạch sẽ vì bụi nhà, lông chó, lông mèo thường là những dị ứng nguyên gây rối loạn dị ứng. Tránh các loại thực phẩm dễ gây dị ứng như trứng, sữa, và các loại thủy hải sản… Đặc biệt cần giữ ấm cho cơ thể khi trời lạnh, luôn lạc quan thoải mái.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Viêm mũi dị ứng bội nhiễm ? Phải làm sao ?

  Viêm mũi dị ứng bội nhiễm ? Phải làm sao ?

 • Viêm mũi dị ứng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

  Viêm mũi dị ứng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

 • Hắt hơi, chảy mũi trong do viêm mũi dị ứng cần phải làm gì ?

  Hắt hơi, chảy mũi trong do viêm mũi dị ứng cần phải làm gì ?

 • Món ăn Nam Y trị viêm mũi dị ứng: Thể phong hàn phạm phế

  Món ăn Nam Y trị viêm mũi dị ứng: Thể phong hàn phạm phế

 • Thông Xoang Tán Nam Dược “Sản phẩm số 01 được tin và dùng trong dòng thảo dược trị viêm mũi xoang năm 2017”

  Thông Xoang Tán Nam Dược “Sản phẩm số 01 được tin và dùng trong dòng thảo dược trị viêm mũi xoang năm 2017”

 • Quyết tâm chữa Viêm xoang vì yêu nghề

  Quyết tâm chữa Viêm xoang vì yêu nghề

 • Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ… thuốc thảo dược!

  Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ… thuốc thảo dược!

 • Uống thuốc nhắc lại theo định kỳ – Bí quyết ngăn ngừa viêm mũi xoang mạn tính tái phát

  Uống thuốc nhắc lại theo định kỳ – Bí quyết ngăn ngừa viêm mũi xoang mạn tính tái phát

Mua ngay

Thông Xoang Tán