Cách chữa trị viêm mũi dị ứng nào hiệu quả ?

Cách chữa trị viêm mũi dị ứng nào hiệu quả ?

15/07/2016 10:14

Bệnh viêm mũi dị ứng là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay, nó gây cho người bệnh những trở ngại trong cuộc sống và làm việc. Qua bài viết này chúng tôi sẽ mách cho bạn cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất.

Viêm mũi dị ứng là gì ?

* Viêm mũi dị ứng có tính chu kỳ

– Đột nhiên người bệnh có những cảm giác buồn nôn hay cay ở trong mũi, lạnh ở trán và có những cơ hắt hơi kéo dài đến vài chục cái. Đồng thời bệnh nhâc bị cay mắt và đỏ mắt xuất hiện chảy nước mắt. Sau những cơn hắt hơi thì có nước mũi chảy ra rất nhiều và thường nước mũi trong như nước lã và dường như hoàn toàn không có màu.

– Có dấu hiệu nặng đầu, tay chân uể oải và không thể làm được việc, tránh ánh nắng và thường tìm chỗ thiếu sáng để nằm. Những cơn hắt hơi thường xảy ra vào buổi sáng sớm, khi mới thức dậy. Nhưng về trưa hay chiều cũng có thể xuất hiện những cơ như vậy. Tình trạng bệnh này có thể kéo dài trong vài ngày hay có thể đến 1 tuần lễ rồi tự nhiên biến mất. Dù cho người bệnh có điều trị hay không, đặc biệt đến vào khoảng thời gian đó mỗi năm bệnh lại tái phát.

– Có một số người bệnh không có những dấu hiệu đau đầu nhưng những cơn khó thở gần giống hen hay những cơn ho co thắt. Trong giai đoạn này niêm mạc chưa hoàn toàn thái hóa nếu như điều trị tốt bệnh có thể tự hồi phục được

cach chua viem mui di ung hieu qua

* Viêm mũi dị ứng không có chu kỳ

– Trong viêm mũi dị ứng không có chu kỳ, các triệu chứng cũng giống như thể trên nhưng có hai đặc điểm bệnh xuất hiện không theo thời tiết, mùa nóng cũng như mùa lạnh bất kỳ lúc nào bệnh cũng có thể xảy ra.

– Hắt hơi mất dần tính chất kịch phát. Trong mỗi cơn, bệnh nhân chỉ hắt hơi một vài lần nhưng triệu chứng nước mũi tăng nhiều và kéo dài. Niêm mạc mũi luôn luôn phù nề vì vậy nó dễ bị thoái hóa hơn thể trên.

Xem thêm: Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng: Triệu chứng & Nguyên nhân gây bệnh.

Cách điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

Đối với người bệnh có cơ địa di ứng, vì vậy những hiện tượng cục bộ ở mũi như gai vách ngăn hay vẹo vách ngăn chỉ là những nguyên nhân phụ thôi. Các phẫu thuật ở mũi hay ở vòm họng dị ứng sẽ có những ảnh hưởng tốt trong việc điều trị nhưng không hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề.

Và nếu trong người bệnh có những ổ vi trùng như sâu răng, hay viêm amidan thì cũng nên cần được giải quyết ngay

Phương pháp phòng bệnh tốt nhất là tránh kháng nguyên, nguyên nhân xảy ra bệnh. Đôi khi người bệnh có thể tự tìm ra được kháng nguyên. Thí dụ có một bệnh nhân để ý thấy rằng mỗi khi ông ta xóa bảng đen và hít phải bụi phấn viết thì lên cơn hắt hơi sặc sụa. ông ta nên dùng giẻ ướt để chùi bảng thì không thấy cơn hắt hơi xuất hiện nữa.

Và để có thể được chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất thì mời các độc giả nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng để được khám chữa bệnh. Chúc các bạn mạnh khỏe.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không?

  Bệnh viêm mũi dị ứng có chữa khỏi được không?

 • Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả!

  Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì? Thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả!

 • Viêm mũi dị ứng mãn tính – Nguyên nhân & điều trị

  Viêm mũi dị ứng mãn tính – Nguyên nhân & điều trị

 • Viêm mũi dị ứng dai dẳng cần phải làm gì ?

  Viêm mũi dị ứng dai dẳng cần phải làm gì ?

 • Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

  Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

 • Dược sỹ Sài Gòn hé lộ cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Sài Gòn hé lộ cách trị viêm xoang hiệu quả!

 • Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

  Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

 • Uống thuốc nhắc lại theo định kỳ – Bí quyết điều trị hiệu quả viêm mũi xoang mạn tính

  Uống thuốc nhắc lại theo định kỳ – Bí quyết điều trị hiệu quả viêm mũi xoang mạn tính