Cách chữa trị viêm xoang bằng cây xương cá

Cách chữa trị viêm xoang bằng cây xương cá

29/06/2016 14:20

Cách chữa trị viêm xoang bằng cây xương cá

Viêm xoang là một căn bệnh không còn lạ đối với mọi người và hay mắc đi mắc lại gây khó chịu cho người bệnh. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả bằng cây xương cá nhé !

Cây giao hay một tên gọi khác của cây xương cá thuộc họ xương rồng, cây thường không có lá và gai. Cây có vị cay, và hơi chua, tính mát, có chứa một ít độc , có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, khử phong, thúc sữa…Cây có nhiều mủ trắng đục như sữa chính là điểm phân biệt với loại cây khác.

Chú ý : Mủ của cây có thể gây hại cho niêm mạc mắt. Chính vì thế khi thao tác (bẻ, cắt,…) nhất thiết phải cẩn thận tránh để mủ rơi vào mắt gây tổn thương. Khi mủ dính vào tay, chân thì bạn nên dùng xà bông rửa sạch, còn nếu như sơ ý dính vào mắt thì bạn nên rửa mắt bằng nước sạch rồi nhắm mắt lại sau đó lấy chanh thoa lên mi mắt.

Công dụng chữa viêm xoang mũi rất tốt, nhưng không phải trường hợp nào cây thuốc này cũng có thể trị được, dù tỉ lệ này rất cao, có đến khoảng 90% người bệnh được điều trị khỏi.

Bài thuốc trị viêm xoang bằng cây xương cá

Chuẩn bị cây xương cá chữa viêm xoang

Sử dụng riêng 1 cái ấm nước nhỏ (không sử dụng để nấu nước uống nữa vì sợ độc)

Làm 1 cái ống dài khoảng 50 cm bằng cách quấn 1 tờ lịch trên tường và không được làm ngắn hơn vì có thể sẽ gây bỏng da. Quấn ống sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn để hít.

Cho vào trong ấm 1 chén nước

Chọn 10 đến 20 đốt cây xương cá sau đó cắt nhỏ thả vào ấm (khoảng 2-3 cm). Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ thẳng vào ấm.

Cách tiến hành chuẩn bị cây xương cá

 • Đặt ấm lên bếp gas, vặn lửa vừa tầm cho nước trong ấm sôi.
 • Khi thấy ấm sôi và hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta cho nhỏ bớt lửa đến cực nhỏ, làm sao cho vừa đủ để hơi trong ấm bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ
 • Kế tiếp đưa đầu ấm còn lại vào mũi để hít hơi xông lên
 • Khi dùng thuốc nên sử dụng vào buổi sáng và nên để dành rồi hâm lại dùng thêm vào buổi tối, khi hâm lại lần 2 như vậy thì bạn nên nhớ bổ sung thêm nước cùng một ít thuốc.
 • Bắt đầu sử dụng thuốc như vậy bạn nên làm quen dần với việc xông hơi với thời gian tăng dần. Với 2 ngày đầu nên xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3 – 5 mỗi lần từ 25 phút. Sau đó xông 30 từ những ngày tiếp theo đến khi khỏi bệnh. Đến khi bệnh đã khỏi hẳn bạn cũng không nên bỏ luôn mà nên xông như vậy thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi nghỉ hẳn.

Lưu ý khi chữa bệnh viêm xoang bằng cây xương cá

Nên xông ngay khi thuốc vừa bốc hơi lên tận dụng lúc mủ ở trong thuốc còn đậm đặc sẽ đạt được hiệu quả cao.

Xông hơi thường rất nóng nên bạn có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá có thể nghỉ bằng cách quay mặt ra bên ngoài, rồi quay lại xông tiếp. Tránh chạm trực tiếp mũi vào ống xông tránh hiện tượng sức nóng của ấm truyền sang ấm gây bỏng da non.

Bệnh càng nặng thì thời gian xông thuốc sẽ càng lâu, còn đối với bệnh nhẹ chỉ cần thực hiện xông từ 2 đến 4 lần sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt. Còn đối với trường hợp xông lâu, dài ngày (trên 7 ngày) và vẫn không mang lại kết quả bạn nên ngừng dùng và nên đi khám tại các cơ sơ y tế.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Thương nhĩ tử – Thảo dược chữa xoang hiệu quả

  Thương nhĩ tử – Thảo dược chữa xoang hiệu quả

 • Chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc

  Chữa viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc

 • Cây càng cua điều trị viêm xoang

  Cây càng cua điều trị viêm xoang

 • Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao

  Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao

 • Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam

  Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam

 • Dược sỹ Hà Nội chia sẻ bí quyết trị viêm mũi dị ứng 10 năm dứt đến 90%

  Dược sỹ Hà Nội chia sẻ bí quyết trị viêm mũi dị ứng 10 năm dứt đến 90%

 • 03 nguyên tắc vàng giúp tôi phòng viêm xoang hiệu quả!

  03 nguyên tắc vàng giúp tôi phòng viêm xoang hiệu quả!

 • Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

  Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh