Cách chữa viêm xoang từ rượu tỏi

03/08/2016 10:12

Viêm xoang là căn bệnh rất thường gặp và là căn bệnh mãn tính rất khó trị dứt điểm, bệnh rất dễ tái phát trở lại nếu như gặp phải các tác nhân gây bệnh. Bệnh viêm xoang có thể gặp ở mọi lứa tuổi và có thể bị bệnh viêm xoang cấp tính hay viêm xoang mãn tính. Với các triệu chứng điển hình như chảy nước mũi hay sổ mũi nước mũi có màu xanh hoặc hơi vàng, nghẹt mũi và khó thở, điếc mũi hay ho đôi khi kèm theo các cơn đau răng hay đau vùng má… Khi thời tiết có những thay đổi bệnh viêm xoang thường rất dễ xuất hiện và viêm xoang đã mãn tính thường rất dễ tái phát nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một mẹo dân gian cách chữa viêm xoang từ rượu tỏi đã được truyền lại từ bấy lâu nay.

24.3. viem xoang

Tại sao rượu tỏi lại được sử dụng điều trị bệnh viêm xoang ?

Nhiều người đang thắc mắc rằng liệu ngâm rượu tỏi có thực sự là có tác dụng chữa viêm xoang được hiệu quả như những gì người ta vẫn hay thường nói hay không ? Điều thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp cho các bạn ngay sau đây.

Theo như nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong tỏi có chữa một hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao như allicin, liallyl sulfide… các chất này có tác dụng làm nở mạch, giảm độ dính của máu, có thể phòng chống bệnh cao huyết áp cũng như đột quỵ. Đặc biệt là công dụng chữa viêm xoang bằng rượu tỏi rất tốt làm cho bệnh nhanh khỏi và ít khi tái phát bệnh.

Cách chữa viêm xoang bằng rượu tỏi

Cách làm đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm cho mình một bình rượu ngâm tỏi để dùng điều trị viêm xoang dần. Bạn có thể dùng tỏi khô đã bóc bỏ vỏ lấy khoảng 40g, đem thái nhỏ và ngâm cùng với 100ml rượu trắng với nồng độ cồn trong rượu có thể đạt từ 30 – 40 độ. Trong thời gian ngâm rượu tỏi bạn nên thỉnh thoảng lắc chai rượu cho tỏi ngấm đều, dần dần sau đó tỏi sẽ chuyển sang màu vàng, khoảng sau đó 10 ngày sẽ có màu vàng nghệ thì ta có thể sử dụng.

Sử dụng rượu tỏi sau khi đã ngâm và thực hiện theo đúng 2 cách sau đây:

 • Nhỏ khoảng từ 1 – 2 giọt rượu tỏi vào trong thành mũi và bóp nhẹ mũi cho ngấm thuốc. Mỗi ngày nhỏ khoảng từ 2 – 3 lần, không nên nhỏ quá nhiều sẽ không tốt.
 • Lấy khoảng 20ml rượu tỏi cùng với nước để uống hàng ngày vào buổi sáng sớm và tối trước khi ngủ

Bạn nên dùng tới khi nào cảm thấy bệnh khỏi hẳn thì thôi, thông thường nếu như bệnh đã nặng thì cần sử dụng khoảng 1 tháng là khỏi. Nên uống rượu tỏi ngay cả khi bệnh đã khỏi vì rượu tỏi cũng có những tác dụng ngăn ngừa được bệnh và đồng thời chữa nhiều bệnh khác nhau.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Đông y chữa bệnh viêm xoang

  Đông y chữa bệnh viêm xoang

 • Cách chữa trị bệnh viêm xoang mũi bằng tỏi

  Cách chữa trị bệnh viêm xoang mũi bằng tỏi

 • Kết hợp trong uống ngoài xịt chặn đứng viêm xoang

  Kết hợp trong uống ngoài xịt chặn đứng viêm xoang

 • Cách chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng thuốc Nam

  Cách chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng thuốc Nam

 • Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

  Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

 • Nhật ký của tôi: 8 tuần chiến đấu với bệnh viêm xoang

  Nhật ký của tôi: 8 tuần chiến đấu với bệnh viêm xoang

 • Chữa viêm xoang không khó

  Chữa viêm xoang không khó

 • Nỗi khổ của bố

  Nỗi khổ của bố

Mua ngay

Thông Xoang Tán