Phương Pháp Điều Trị Viêm Xoang Tận Gốc - Bệnh Viêm Xoang

Viêm xoang & Phương pháp điều trị viêm xoang tận gốc

14/07/2016 11:00

Bệnh viêm xoang mũi và cách điều trị

Viêm xoang là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm nhiễm, hay tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra chính vì vậy niêm mạc xoang không thực hiện được các chức năng của mình, lâu ngày sẽ gây ứ đọng các dịch nhầy và bẩn. Các dịch nhầy này bám vào thành hốc xoang, dần dần lấp đầy các hốc xoang làm hẹp hay thu nhỏ gây tắc lỗ thông xoang dẫn đến viêm nhiễm và tạo mủ.

Phương pháp Điều trị Viêm Xoang hiệu quả:

Việc điều trị viêm xoang đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trên các trang mạng. Bài viết sau xin đưa ra một số phương pháp điều trị viêm xoang bằng Tây y, Đông y hoặc Đông-Tây y kết hợp.

Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi theo Tây y

Việc điều trị bằng Tây y bao gồm điều trị Nội khoa và điều trị Ngoại khoa

Điều trị Xoang mũi nội khoa 

Ở giai đoạn bệnh cấp tính và nhẹ, bệnh nhân được điều trị tích cực bằng nội khia và kết hợp với việc nghỉ ngơi và tránh với các yếu tố gây kích thích.

Việc tác động tại chỗ cần được đảm bảo dẫn lưu tốt ở xoang mũi, nhỏ mũi để đảm bảo cho việc lưu thông được thoáng và xì mũi hay hút dịch mũi đẻ tránh ứ đọng bằng cách xông hơi nóng với tinh dầu hay với khí dung

Tác động toàn thân : Sử dụng kháng sinh đường uống ngày hoặc tiêm trong vòng 5-7 ngày kèm theo thuốc chống viêm hay thuốc giảm đau hạ sốt.

Tuy đây là phương pháp khá phù hợp trong những trường hợp cấp tính nhưng không nên áp dụng lâu ngày và cũng không thể để điều trị viêm xoang dứt điểm, bệnh khá mau chóng quay trở lại. Việc người bệnh quá lạm dụng thuốc kháng sinh, chống viêm hay corticoid sẽ khiến bệnh dễ dàng kháng thuốc và hại cho cơ thể.

Điều trị Xoang mũi ngoại khoa :

Được chỉ định trong các trường hợp viêm xoang mãn tính và bị tắc nghẽn với các lỗ thông ở mũi do xoang có do thịt dư, hoặc khi quá nhỏ và do cấu trúc của xoang bất thường, mỏ móc trong xoang cũng khá lớn, do vẹo vách ngăn hay nấm xoang, polyp xoang… Việc điều trị ngoại khoa có tác dụng thông cho xoang mũi trong thời gian nhất định những không phải là phương pháp triệt để. Nhiều người sẽ lầm tưởng rằng khi mổ xoang là có thể hết viêm hoàn toàn nhưng thực tế tỉ lệ bệnh nhân bị tái phát sau khi mổ có đến 50%. Ngoài ra khoảng 70% người bệnh vẫn có những triệu chứng như chảy mũi hay nhức đầu.

Cách chữa trị bệnh viêm xoang mũi theo Đông y

Theo Đông y, viêm xoang mãn tính thuộc dạng Hư hỏa. Theo đó, để việc điều trị viêm xoang dứt điểm và không đơn thuần chỉ là giải quyết viêm nhiễm tại chỗ và chủ yếu phải bổ âm để tàng dương cần phải chú trọng đến cái gốc ở thận.

Một khi đã thiết lập lại được sự cân bằng âm dương ở trong cơ thể và ngũ tạng hỏa sẽ tự yên vị chính khí cần phải vững và có sứ đề kháng tốt lên thì tà khí sẽ tự lui và bệnh sẽ dần hết

Đông y có ưu điểm rất lớn là sẽ trị được bệnh từ gốc nên hiệu quả điều trị bệnh rất cao và ổn định hơn so với các thuốc Tây y. Từ ngàn xưa các danh y đã đúc thốc được các bài thuốc quý và cực kì hiệu quả trong chữa trị viêm xoang, chữa viêm mũi tận gốc.

>> Có thể bạn quan tâm:  Phòng bệnh viêm xoang ngày mưa phùn, gió rét ra sao?

>> Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược

  Chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược

 • ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG ĐÔNG Y

  ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG ĐÔNG Y

 • Cách chữa trị bệnh viêm xoang mũi bằng tỏi

  Cách chữa trị bệnh viêm xoang mũi bằng tỏi

 • Cách chữa trị viêm xoang bằng gừng

  Cách chữa trị viêm xoang bằng gừng

 • Viêm mũi dị ứng chỉ còn là chuyện nhỏ!

  Viêm mũi dị ứng chỉ còn là chuyện nhỏ!

 • Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

  Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

 • Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

  Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

 • Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam

  Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam