Cập nhật hướng mới trong điều trị Viêm Mũi, Xoang từ chuyên gia đầu ngành Tai - Mũi - Họng Việt Nam

Cập nhật hướng mới trong điều trị Viêm Mũi, Xoang từ chuyên gia đầu ngành Tai – Mũi – Họng Việt Nam

25/06/2016 09:24

Việc điều trị viêm mũi, viêm xoang dù ở giai đoạn cấp tính hay mạn tính nếu có sự kết hợp hài hòa, khoa học giữa Y học hiện đại (Tân Dược) với Y Học Cổ Truyền (Thuốc thảo dược) sẽ giúp điều trị triệt để cả triệu chứng cũng như nguyên nhân gây bệnh và đó là hướng mới trong điều trị bệnh viêm mũi, xoang được các Bác sỹ Tai Mũi Họng khẳng định tại các hội thảo khoa học.

80% bệnh nhân viêm mũi, xoang đã từng thất bại do điều trị chưa đúng cách

Đó là nhận định được các Bác sỹ đưa ra trong các báo cáo nghiên cứu khoa học gần đây tại các hội nghị khoa học Tai Mũi Họng.Trong nghiên cứu cũng có phân tích thêm “hiện nay ước tính có tới 5 – 7% dân số Việt Nam mắc viêm xoang – viêm mũi cấp và mạn tính và mỗi năm số lượng bệnh nhân phải chi đến hàng tỷ đồng cho các thuốc tân dược (chủ yếu là kháng sinh) nhưng vẫn chưa đem lại hiệu quả điều trị chưa như mong muốn”

Bên cạnh đó các bác sỹ cũng phân tích thêm “Người Việt Nam chưa có thói quen kiểm tra và khám sức khỏe chuyên khoa định kỳ, đại đa số chủ yếu tự chẩn đoán và mua thuốc về dùng. Chính vì vậy nhiều trường hợp tiền mất mà tật vẫn mang”

Vì vậy tại các hội thảo khoa học Tai Mũi Họng với sự góp mặt là chủ tọa của 04 chuyên gia đầu ngành Tai Mũi Họng là PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội  và các Tỉnh Phía Bắc, PGS. TS Lâm Huyền Trân – Trưởng Khoa Tai Mũi Họng Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương, PGS. TS Nguyễn Thị Bay- Bệnh Viện Đại Học Y Dược TP. HCM cùng Ths. Bs: Phạm Văn Hữu – Bệnh Viện Tai Mũi Họng Trung Ương đã có những trao đổi về cập nhật các xu hướng điều trị tích cực nhằm mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như: Cập nhật kiến thức trong đánh giá, chẩn đoán bệnh và các giai đoạn của bệnh; Phân tích một số phác đồ  điều trị bằng nội khoa khuyến cáo trong điều trị viêm mũi, viêm xoang trong mỗi giai đoạn cấp tính và mạn tính.

IMG_3349

Hướng mới nhất trong điều trị viêm mũi, viêm xoang từ Bác sỹ đầu ngành Tai Mũi Họng

Tại hội thảo các bác sỹ cùng thống nhất rằng: Việc điều trị viêm mũi  xoang dù ở giai đoạn cấp tính hay mạn tính nếu có sự kết hợp hài hòa, khoa học giữa Y học hiện đại (Tân Dược) với Y Học Cổ Truyền (Thảo Dược) sẽ giúp giảm đồng loạt 5 triệu chứng điển hình của viêm mũi – xoang là: hắt hơi, ngạt mũi, sổ mũi, đau nhức, khó chịu một cách hiệu quả. Và Thuốc thảo dược Thông xoang tán Nam Dược có thể sự dụng kết hợp trong cả viêm mũi – xoang cấp tính – mạn tính.

DSC0446 (1)

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn & PGS. TS Lâm Huyền Trân cùng nhấn mạnh: Viêm xoang mạn tính là bệnh thường gặp, và đang được điều trị bằng kháng sinh cao thứ 5 trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế việc sử dụng nhóm thuốc này không mang lại hiệu quả lâu dài, bởi những triệu chứng như: đau nhức, chảy nước mũi, nghẹt mũi, viêm mũi mặc dù có thể  khỏi sau vài ngày dùng thuốc nhưng sau đó lại tái phát hoặc trở nên nặng hơn.

Vì thế, để điều trị viêm mũi, viêm xoang hiệu quả và khoa học nhất, các Bác sỹ khuyên rằng: để điều trị bệnh viêm mũi, xoang hiệu quả người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, từ đó mới có những phác đồ điều trị cụ thể và chính xác nhất.

Tuy nhiên các bác sỹ cũng đã đưa ra khuyến cáo rằng:

 1. Nếu người bệnh viêm mũi, xoang giai đoạn cấp tính (tức là có biểu hiện đau nhức dữ dội, dịch chảy màu xanh – vàng hôi tanh, có kèm theo sốt…) thì có thể cho sử dụng  Tân Dược ( kháng sinh, kháng viêm…) và thuốc thảo dược từ 3- 5 ngày để “cắt” cơn đau nhức, hạn chế hắt hơi, đau nhức, chảy dịch mũi. Bên cạnh đó sử dụng song song còn giúp nâng cao hiệu quả hiệp đồng điều trị của thuốc, giúp giảm số liều dùng- hạn chế tác dụng phụ của tân dược.Sau 3- 5 ngày bệnh nhân nên tiếp tục duy trì sử dụng thêm thuốc thảo dược từ 7-10 ngày để điều trị triệt để nguyên nhân gây bệnh và chặn đứng bệnh chuyển qua giai đoạn mạn tính.
 2. Đối với  những người đã có tiền sử bị viêm mũi, xoang lâu năm (viêm mũi – xoang mạn tính), khi bệnh có dấu hiệu quay trở lại (đau nhức đầu, nghẹt hoặc chảy nước mũi) cần điều trị một đợt thuốc thảo dược từ 1 tháng đến 2 tháng trước khi bệnh có dấu hiệu nhiễm khuẩn nặng. Một số cơ địa bị viêm mũi, xoang do sức đề kháng yếu hoặc dị ứng cũng cần điều trị một đợt thuốc thảo dược từ 2 đến 4 tuần để tăng cường sức đề kháng, chống dị ứng, điều trị từ gốc ở giai đoạn mạn tính.

Từ những tín hiệu tích cực nêu trên có thể thấy rằng: Việc kết hợp giữa Tân Dược và Thảo Dược để điều trị viêm mũi – xoang giai đoạn cấp, mạn tính trong Hội thảo này không chỉ mở ra cho người bệnh cơ hội chữa bệnh triệt, giúp phòng chữa viêm mũi – xoang ngày càng hiệu quả, bền vững.

>> Có thể bạn quan tâm :  Viêm mũi dị ứng mãn tính – Nguyên nhân & điều trị

>> Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Cập nhật hướng điều trị mới nhất trong bệnh Viêm mũi, Viêm xoang

  Cập nhật hướng điều trị mới nhất trong bệnh Viêm mũi, Viêm xoang

 • Cập nhật hướng mới trong điều trị Viêm Mũi, Xoang từ chuyên gia đầu ngành Tai – Mũi – Họng Việt Nam

  Cập nhật hướng mới trong điều trị Viêm Mũi, Xoang từ chuyên gia đầu ngành Tai – Mũi – Họng Việt Nam

 • Thuốc thảo dược Thông xoang tán Nam Dược đồng hành cùng hội nghị Tai Mũi Họng toàn quốc 2016

  Thuốc thảo dược Thông xoang tán Nam Dược đồng hành cùng hội nghị Tai Mũi Họng toàn quốc 2016

 • Tiếp tục Hội thảo cập nhật hướng mới trong điều trị viêm mũi, viêm xoang

  Tiếp tục Hội thảo cập nhật hướng mới trong điều trị viêm mũi, viêm xoang

 • Hết hôi miệng, viêm họng do viêm xoang nhờ thuốc thảo dược

  Hết hôi miệng, viêm họng do viêm xoang nhờ thuốc thảo dược

 • Hạnh phúc đã mỉm cười khi không còn viêm xoang

  Hạnh phúc đã mỉm cười khi không còn viêm xoang

 • Điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả nhờ kết hợp liệu pháp “trong uống, ngoài xịt”

  Điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả nhờ kết hợp liệu pháp “trong uống, ngoài xịt”

 • Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam

  Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam