Cây cỏ trị viêm xoang hiệu quả

Cây cỏ trị viêm xoang hiệu quả

01/07/2016 11:36

Cây cỏ trị viêm xoang hiệu quả

Bệnh viêm xoang không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nó lại gây ra cho người bệnh khá nhiều phiền toái. Làm sao để có thể điều trị viêm xoang dứt điểm và nhanh chóng là câu hỏi mà nhiều người mắc bệnh viêm xoang đang muốn tìm được những câu trả lời cho vấn đề này.

Triệu chứng bệnh

Viêm xoang là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm, tổn thương do nhiều nguyên nhân gây ra làm cho niêm mạc xoang không hoạt động bình thường. Với nhiều biểu hiện triệu chứng của viêm xoang gây ra ứ đọng dịch nhầy, chảy nhiều nước mũi, nặng hơn có thể gây ra việc viêm nhiễm tạo mủ.

Đặc biệt đối với khí hậu nóng ẩm cộng với tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay ở Việt Nam thì khả năng mắc phải các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm mũi, viêm tai ngày càng chiếm tỷ lệ cao. Việc chữa khỏi bệnh viêm xoang cũng là một trong những vấn đề lớn được đặt ra. Để có thể điều trị được bệnh viêm xoang cũng cần phải có lộ trình cũng như thời gian dài.

Với một nước mang khí hậu nhiệt đới gió mùa thì việc được thiên nhiên ban tặng phong phú về thảm thực vật cũng như rất nhiều loại cây thuốc quý khác nhau. Những loại cây thuốc này thường xuất hiện xung quanh trong cuộc sống của chúng ta và đặc biệt là ở các vùng quê nghèo.

Sau đây chúng tôi xin chỉ dẫn cho các bạn cách chữa viêm xoang đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bằng cây cỏ dại mà ai cũng có thể tìm kiếm cũng như sử dụng.

Cách làm như sau

Lấy hoa tím của cây hoa Xuyến cho và hoa trắng của cây Vòi voi đem rửa sạch, để cho ráo nước sau đó cho hai loại cỏ này vào giã lẫn với nhau thêm đó là một vài hạt muối. Sau khi đã giã nhuyễn thì đem bỏ ra và vắt lấy nước cốt đem sử dụng.

Đối với bệnh nhân mắc viêm xoang cần tiến hành vệ sinh mũi thật sạch sẽ, rửa sạch hết các chất nhầy có trong mũi bằng dung dịch nước muỗi pha loãng rồi lau khô.

Tiếp theo đó là nhỏ nước hỗ hợp đã vắt từ hai loại cây cỏ dại trên cho vào mũi. Ban đầu khi nhỏ mũi bạn sẽ có cảm giác đau, hay xót ở mũi thậm chí có thể cả lên đỉnh đầu. Nhưng dần dần cảm giác đau buốt sẽ giảm và cứ làm như vậy thường xuyên khoảng 2 tháng và mỗi ngày nhỏ từ 5 đến 6 giọt trên lần sẽ làm bệnh thuyên giảm đáng kể.

Ngoài ra bạn có thể hạn chế được bệnh viêm xoang bằng cách kết hợp một số phương pháp khác như : Chữa viêm xoang bằng nước muối, massage và đắp nước nóng, chạy bộ và sỉ mũi đúng cách.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Thuốc nhỏ mũi chữa viêm xoang

  Thuốc nhỏ mũi chữa viêm xoang

 • Cây cỏ trị viêm xoang hiệu quả

  Cây cỏ trị viêm xoang hiệu quả

 • Cây xương rồng chữa trị viêm xoang

  Cây xương rồng chữa trị viêm xoang

 • Phương pháp chữa viêm xoang bằng cây giao

  Phương pháp chữa viêm xoang bằng cây giao

 • Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

  Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

 • Hạnh phúc đã mỉm cười khi không còn viêm xoang

  Hạnh phúc đã mỉm cười khi không còn viêm xoang

 • 03 nguyên tắc vàng giúp tôi phòng viêm xoang hiệu quả!

  03 nguyên tắc vàng giúp tôi phòng viêm xoang hiệu quả!

 • Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam

  Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam