Cây kinh giới chữa viêm xoang thế nào ?

Cây kinh giới chữa viêm xoang thế nào ?

01/07/2016 11:31

Cây kinh giới chữa viêm xoang thế nào

Bệnh viêm xoang là căn bệnh không riêng một ai và bất kì ai cũng có thể gặp phải tình trạng bệnh này, đặc biệt là đối với người trung niên và những người cao tuổi thì nguy cơ mắc bệnh lại càng cao hơn người bình thường. Tuy các triệu chứng viêm xoang ban đầu chỉ là sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu chảy dịch mũi. Những triệu chứng này của bệnh viêm xoang rất dễ bị xem là bệnh thông thường nhưng nếu chúng thường xuyên diễn ra thì vô cùng mệt mỏi và phiền toái. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả từ cây kinh giới, có thể chấm dứt hoàn toàn tình trạng viêm xoang kéo dài mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Tác dụng của lá cây kinh giới trị bệnh viêm xoang ?

Trước khi áp dụng hay sử dụng một phương pháp bất kỳ nào đó để điều trị bệnh thì việc tìm hiểu tác dụng của phương pháp với bệnh là điều hoàn toàn không thể tránh được. Đối với việc sử dụng cây kinh giới trị viêm xoang thì đây là một mẹo được nhiều người sử dụng để điều trị viêm xoang nhờ tính chất chống viêm mà trà kinh giới có tác dụng giảm đau đầu, đau răng, viêm khớp…Chính vì vậy có thể làm giảm đau hiệu quả cho người mắc bệnh viêm xoang. Lá kinh giới còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm các triệu chứng, các vấn đề liên quan đến đường hô hấp nói chung và với bệnh viêm xoang nói riêng. Ngoài ra nó còn có tác dụng tuyệt vời cho người mắc bệnh hen suyễn. Thế nên việc dùng lá kinh giới để khắc phục các triệu chứng viêm xoang là một phương pháp được khuyến khích sử dụng nhiều.

Cây kinh giới chữa viêm xoang thế nào ?

Cách làm như sau : lấy một muỗng cà phê đầy lá kinh gới sắc khô cho vào ấm nhỏ đun sôi lên rồi giảm nhiệt độ về để cho hơi sôi một lúc trong khoảng 15 phút để cho tinh chất dầu trong kinh giới chảy ra hết. Sau đó, bạn lọc lấy chất lỏng này cho vào ly và có thể pha thêm một ít mật ong cho có vị ngọt sẽ dễ sử dụng hơn, nên tránh pha với đường sẽ làm cho dịch chảy nhiều hơn, viêm càng nặng hơn. Bạn nên uống mỗi ngày 3 lần sẽ rất nhanh khỏi bệnh. Nhưng nếu không có thời gian bạn có thẻ uống 2 lần một ngày vào buổi sáng và tối cũng sẽ cho hiệu quả tốt.

Đây là một trong những mẹ tự nhiên trị bệnh viêm xoang bằng thảo dược khi mọi người sử dụng cần kiên nhẫn sử dụng trong một thời gian mới đem lại được những hiệu quả của bài thuốc mang lại. Chúng mọi người sớm mang lại những thành công với cách làm trên.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Cây cà gai- cà độc dược trị viêm xoang thế nào ?

  Cây cà gai- cà độc dược trị viêm xoang thế nào ?

 • Thuốc nhỏ mũi chữa viêm xoang

  Thuốc nhỏ mũi chữa viêm xoang

 • 8 bài thuốc trị viêm xoang

  8 bài thuốc trị viêm xoang

 • Tổng hợp các bài thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả

  Tổng hợp các bài thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả

 • “Chia tay” viêm xoang nhờ tuyệt chiêu của vợ

  “Chia tay” viêm xoang nhờ tuyệt chiêu của vợ

 • Hạnh phúc đã mỉm cười khi không còn viêm xoang

  Hạnh phúc đã mỉm cười khi không còn viêm xoang

 • Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

  Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

 • Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ… thuốc thảo dược!

  Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ… thuốc thảo dược!