Cây lá bỏng trị viêm xoang mũi

Cây lá bỏng trị viêm xoang mũi

14/07/2016 09:18

Cây lá bỏng

Có lẽ đối với nhiều người bài thuốc sử dụng cây lá bỏng để chữa bệnh viêm xoang mũi đang còn là khá xa lại. Nhưng bài thuốc dân gian này giúp bạn có thể điều trị căn bệnh này khá đơn giản mà hiệu quả lại không ngờ không những thế nó hầu như an toàn cho người bệnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiêu về công dụng của cây lá bỏng và cách điều trị với phương thuốc này nhé.

Những công dụng của cây lá bỏng

Cây lá bỏng hay còn được gọi với cái tên là cây sống đời, loại cây này có thể snh trưởng cũng như phát triển rất tốt ở bất cứ vùng đầu nào trên nước ta và đa số mọi người đều biết đến loại cây này. Ngoài việc sử dụng như một loại cây cảnh trong nhà, lá bỏng còn được sử dụng để làm những phương thuốc khác nhau để điều trị nhiều căn bệnh trong đó nó cũng là một trong những loại thuốc chữa trị viêm xoang hiệu quả.

Theo Đông y thì cây lá bỏng có vị nhạt, chua có tính mát tác dụng tiêu viêm và giảm đau. Cây được sử dụng để điều trị chủ yếu là các bệnh ngoài da, chữa bỏng, giúp làm lành các vết thương trị mụn trứng cá và cả viêm xoang hiệu quả.

Bài thuốc điều trị viêm xoang từ cây lá bỏng

Bạn chỉ cần dùng cây lá bỏng đem rửa thật sạch với nước muối pha loãng, giã nát lá bỏng chắt lấy phần nước cốt để sử dụng. Dùng tăm bông sạch thấm phần nước này trên từng mũi khác nhau. Chú ý trước khi thực hiện bạn nên làm sạch mũi với nước muối loãng trước để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đây chính là cách điều trị viêm xoang đơn giản mà lại rất hiệu quả phải không.

Những công dụng trị bệnh khác của cây lá bỏng

Ngoài việc sử dụng cây lá bỏng để điều trị bệnh viêm xoang ra cây lá bỏng còn những công dụng điều trị bệnh điển hình khác như

 • Chữa bệnh viêm họng : Rửa sạch lá bỏng và nhai thật kỹ nuốt cả bã ngày thực hiện từ 2 đến 3 lần và trong 5 ngày sẽ thoát khỏi căn bệnh viêm họng.
 • Chữa đau lưng và các bệnh về xương khớp từ lá bỏng : Rửa thật sạch lá bỏng sau đó hơ trên bếp lửa cho tới khi là bỏng mềm, đắp lá bỏng lên vùng bị đau khi còn ấm. Đặc biệt cách này sẽ giúp bạn chữa trị được các chứng bệnh đau đầu hiệu quả.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh nhờ những bài thuốc dân gian từ lá bỏng

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Cách chữa trị viêm xoang bằng cây xương cá

  Cách chữa trị viêm xoang bằng cây xương cá

 • Mẹo chữa viêm xoang mũi

  Mẹo chữa viêm xoang mũi

 • Cách hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng Tỏi

  Cách hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng Tỏi

 • Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao

  Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao

 • Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

  Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

 • Cô giáo Ninh Bình chia sẻ bí kíp trị viêm mũi dị ứng chỉ sau 01 tháng

  Cô giáo Ninh Bình chia sẻ bí kíp trị viêm mũi dị ứng chỉ sau 01 tháng

 • Chia sẻ – trị viêm xoang từ Thực phẩm chức năng “thần thánh” Tiền mất – tật mang

  Chia sẻ – trị viêm xoang từ Thực phẩm chức năng “thần thánh” Tiền mất – tật mang

 • Dược sỹ Sài Gòn hé lộ cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Sài Gòn hé lộ cách trị viêm xoang hiệu quả!