Cây nọc rắn trị bệnh viêm xoang

01/07/2016 11:33

Cây nọc rắn trị bệnh viêm xoang

Thời gian vừa qua trên các mạng, diễn đàn, nhiều người đã chia sẻ với nhau cách trị bệnh viêm xoang đứt điểm bằng cây nọ rắn. Tuy nhiền không phải người bệnh nào cũng thực sự thành công với phương pháp này, thậm chí còn có 1 số người bệnh bị tác dụng ohuj cũng không hiếm bởi nhựa có trong cây nọc rắn có độc tính khá cao. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng cây nọc rắn để điều trị viêm xoang.

Cây nọc rắn( cây giao, cây xương cá…) còn có tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. Cây được sử dụng ở khá nhiều nước trên thế giới để trị mụn, trị nấm, trị bệnh trĩ và đau nhức xương khớp. Ở nước ta cây nọc rắn hay còn được gọi là cây giao hay cây san hô xanh, cây xương cá… Trước kia dân gian thường sử dụng cây giao để điều trị các bệnh ngoài da, táo bón và liệt dương, rễ cây dùng để trị viêm mũi hay viêm xoang, cành tươi còn có công dụng chữa đau răng.

Tuy nhiên mặc dù cây có khá nhiều công dụng trong việc chữa bệnh nhưng nhựa cây nọc rắn lại rất độc, có thể gây bỏng, phồng rộp hoặc ó thể tạo ra các vết loét trên da và niêm mạc. Nếu dính vào mắt có thể gây ra cảm giác đau và rát dẫn tới mù lòa rất nguy hiểm. Do đó không nên tự ý bứt hoặc bứng càn giao bằng tay không mà không có đeo gang tay hay kính bảo vệ mắt.

Mặc dù cây nọc rắn chủ yếu được sử dụng để xông mũi chữa bệnh viêm xoang, nhưng một số người còn cho rằng nhựa của cây nọc rắn rất tốt nên đã sử dụng để ngâm rượu hay pha với nước để uống mà không hay biết rằng nhựa cây nọc rắn có thể làm bỏng niêm mạc lưỡi, cổ họng hay gây viêm loét dạ dày.

Với những người có tiền sử bệnh co giật, việc sử dụng cây nọc rắn lại cần được lưu ý cẩn trọng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ bời thành phần trong cây nọc rắn có thể tương tác với thuốc chống co giật.

Hướng dẫn cách xông mũi bằng cây nọc rắn

Chuẩn bị 1 cái nồi và cho vào đó khoảng 1 lít nước, lấy 20 đốt cây nọc rắn cắt thành đốt nhỏ rồi cho vào nồi. Chú ý mang gang tay để tránh bị bỏng. Đặt nồi lên bếp vặn lửa lớn cho nước đun sôi, sau đó dùng ống giấy lớn (có thể sử dụng bằng tờ lịch cũ hoặc tấm nìa giấy mềm) cuộn tròn lại, mở hé nổi và lấy 1 đầu ống giấy cho vào nồi đầu còn lại đặt thẳng vào mũi và hít hơi xông lên. Thời gian cho mỗi lần xông nên từ 10 – 15 phút. Có thể đun lại để xông vài lần. Nên xông khoảng 2 – 3 lần trên ngày cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • 5 Phương thuốc đông y trị viêm xoang hiệu quả

  5 Phương thuốc đông y trị viêm xoang hiệu quả

 • “Mẹo” hỗ trợ điều trị viêm mũi hiệu quả

  “Mẹo” hỗ trợ điều trị viêm mũi hiệu quả

 • Bệnh viêm xoang mũi không nên ăn gì ?

  Bệnh viêm xoang mũi không nên ăn gì ?

 • Trị xoang đơn giản bằng thuốc Nam

  Trị xoang đơn giản bằng thuốc Nam

 • Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

  Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

 • Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

  Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

 • Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam

  Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam

 • Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

  Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

Mua ngay

Thông Xoang Tán