Cây san hô đen trị bệnh viêm xoang được không ?

Cây san hô đen trị bệnh viêm xoang được không ?

01/07/2016 11:34

Cây san hô đen trị bệnh viêm xoang

Cây dương biển hay còn được gọi là cây san hô đen là một loại dược liệu quý dùng để điều trị các căn bệnh về xương khớp. Theo y học cổ truyền, san hô có vị ngọt, tính bình, có công dụng trong việc giải độc, giúp sáng mắt, an thần.

Cây san hô đen ngoài những tác dụng trên còn được biết đến như một loại thảo dược trị viêm xoang rất tốt. Bạn chỉ cần đốt một nhánh san hô đen (dương biển) và hít khói từ nhánh cây bốc lên trong vài phút thì các triệu chứng viêm xoang giảm rõ rệt, giúp thông mũi thoáng và dễ thở hơn. Người dân các vùng biển và người Trung Quốc đang rất ưa chuộng và sử dụng rộng rãi loại san hô này. Bạn đang thắc mắc về bệnh viêm xoang và liệu cây san hô đen này có thể điều trị bệnh hiệu quả như lời đồn hay không ?

Hiện nay thì chưa có 1 tài liệu chính thức nói về cũng như khẳng định việc sử dụng khói cây san hô trong điều trị viêm xoang. Chính vì vậy người bệnh cũng nên phải hết sức cẩn trọng. Sau khi nghiên cứu các tài liệu có liên quan đến cây san hô đen về một số công dụng của san hô đen trong điều trị bệnh đã được đánh giá hiệu quả.

San hô nói chung và san hô đen nói riêng thuộc cùng với họ sứa, thường được thấy ở những vùng nước ấm và nhiệt đới, nhưng cũng có nhiều loại san hồ mềm sống ở vùng nước lạnh, thậm chí cả ở Nam cực. Trong y học, san hô được sử dụng trong các bệnh lý xương.

Trong những bệnh lý gây chèn ép tuỷ (do thoái hoá xương hoặc đĩa đệm, chèn ép vào lòng tuỷ), người ta đã thực hiện phương pháp điều trị là mở rộng ống sống, dùng san hô làm vật liệu ghép để làm rộng ống sống.

Trong chuyên khoa răng hàm mặt, khi nhổ răng, các thầy thuốc có thể ghép san hô cho đầy sống hàm, chống teo sống hàm để lúc làm răng giả đặt vào sẽ thuận lợi hơn. Trước đây, người ta phải dùng vật liệu HTR của Pháp rất đắt tiền. Nay sử dụng san hô Việt Nam chỉ sau khoảng ba tháng san hô được xương mọc vào thay thế, đồng hoá gần như bình thường.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • 5 Phương thuốc đông y trị viêm xoang hiệu quả

  5 Phương thuốc đông y trị viêm xoang hiệu quả

 • Cách chữa Viêm Xoang bằng Cây giao theo dân gian

  Cách chữa Viêm Xoang bằng Cây giao theo dân gian

 • Bất Ngờ Công Dụng Hạt Gấc Chữa Viêm Xoang – Bài thuốc dân gian.

  Bất Ngờ Công Dụng Hạt Gấc Chữa Viêm Xoang – Bài thuốc dân gian.

 • Mẹo chữa viêm xoang mũi

  Mẹo chữa viêm xoang mũi

 • Hốc xoang sáng rõ chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

  Hốc xoang sáng rõ chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

 • Chia sẻ – trị viêm xoang từ Thực phẩm chức năng “thần thánh” Tiền mất – tật mang

  Chia sẻ – trị viêm xoang từ Thực phẩm chức năng “thần thánh” Tiền mất – tật mang

 • Chia sẻ cách trị viêm xoang ‘chuẩn đét’ của một Dược Sỹ

  Chia sẻ cách trị viêm xoang ‘chuẩn đét’ của một Dược Sỹ

 • Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam

  Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam