Cây vòi voi chữa viêm xoang

Cây vòi voi chữa viêm xoang

29/06/2016 14:57

cây vòi voi chữa viêm xoang

Chữa viêm xoang bằng cây vòi voi là phương pháp an toàn và tiết kiệm. Nhưng nhiều người vẫn còn đang rất băn khoăn không biết liệu cây vòi voi chữa viêm xoang có tốt không ?. Cây vòi voi được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian và đặc biệt là các bài thuốc để chữa bệnh viêm xoang. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng cây vòi voi để chữa bệnh viêm xoang nhé.

Những cây cỏ dại xung quanh ta tưởng trừng chúng vô dụng nhưng trong dân gian lại đã khám phá ra rất nhiều công dụng không ngờ của chúng. Đối với căn bệnh viêm xoang quái ác nhiều người đã gần như bỏ cuộc và chấp nhận sống chung với căn bệnh này thì cây vòi voi lại được xem như một vị cứ tinh với họ.

Cây vòi voi còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như cây đại vĩ đạo hay cây ấu vĩ trùng. Sở dĩ nó lại được gọi với cái tên là cây vòi voi là vì khi lúc cây nở hoa thì cành hoa của nó có hình dạng giống như cái vòi voi. Cây thường mọc dại rất nhiều ở vùng đồng quê nước ta, tuy nhiên không phải vì vậy mà cây không mang những phẩm chất tốt cho sức khỏe. Loại thảo mộc này có vị đắng nhẹ hơi the, mùi hăng có tính mát có tác dụng tiêu độc, tiêu viêm rất tốt trong các trường hợp phong thấp, viêm gân do chấn thương trị mụn nhọt…

Cách sử dụng cây vòi voi trong chữa bệnh viêm xoang

Cần chuẩn bị : 5 – 6 cành hoa ngũ sắc và khoảng 10 cây vòi voi.

Thực hiện : bạn đem hoa ngũ sắc và cây vòi voi rửa thật sạch cho hết đất bám bẩn vào cây. Sau đó ngắt lấy lá và hoa của cây cho vào cối giã nát. Sau đó có thể cho thêm một chút muối trắng và nước sạch để giã cùng. Tiếp đó bạn chắt nước từ hỗn hợp trên cho vào một cái lọ vừa để dùng. Hàng ngày bạn lấy nước chắt từ trong lọ nhỏ trực tiếp dung dịch đó vào mũi, hốc xoang.

Chú ý là trước khi nhỏ nước mũi bằng cây vòi voi bạn cần phải vệ sinh mũi thật kỹ bằng nước muối sinh lý để đạt được tác dụng tốt hơn. Mỗi lần bạn nên nhỏ từ 2 – 3 giọt vào mỗi bên hốc mũi và nhỏ liên tục trong 7 đến 10 ngày sẽ tháy tình trạng bệnh suy giảm sau khoảng 1 tháng bệnh sẽ khỏi hẳn.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Cách chữa trị viêm xoang bằng cây xương cá

  Cách chữa trị viêm xoang bằng cây xương cá

 • Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

  Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

 • Cây Vòi Voi chữa Viêm Xoang có hiệu quả không?

  Cây Vòi Voi chữa Viêm Xoang có hiệu quả không?

 • Chữa bệnh viêm xoang bằng lá lốt

  Chữa bệnh viêm xoang bằng lá lốt

 • Hạnh phúc đã mỉm cười khi không còn viêm xoang

  Hạnh phúc đã mỉm cười khi không còn viêm xoang

 • Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược

  Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược

 • Hết hôi miệng, viêm họng do viêm xoang nhờ thuốc thảo dược

  Hết hôi miệng, viêm họng do viêm xoang nhờ thuốc thảo dược

 • “Chia tay” viêm xoang nhờ tuyệt chiêu của vợ

  “Chia tay” viêm xoang nhờ tuyệt chiêu của vợ