Cây xương rồng chữa trị viêm xoang

Cây xương rồng chữa trị viêm xoang

29/06/2016 14:54

xương rồng

Cây xương rồng hay còn được gọi với nhiều tên khác (cây giao, cây xương cá, cây nọc rắn) cây thường không có lá và gai. Cây có vị cay, và hơi chua, tính mát, có chứa một ít độc , có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, khử phong, thúc sữa…Cây có nhiều mủ trắng đục như sữa chính là điểm phân biệt với loại cây khác.

Công dụng chữa viêm xoang mũi rất tốt, nhưng không phải trường hợp nào cây thuốc này cũng có thể trị được, dù tỉ lệ này rất cao, có đến khoảng 90% người bệnh được điều trị khỏi.

Cây xương rồng xông mũi trị viêm xoang

Chuẩn bị Xương rồng

 Chuẩn bị riêng 1 cái ấm nước nhỏ (không sử dụng để nấu nước uống nữa vì sợ độc). Làm 1 cái ống bằng cách lấy một tấm bìa cứng rồi quấn xéo lại dài khoảng 50 cm và không được làm ngắn hơn vì có thể sẽ gây bỏng da. Quấn ống sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn để hít.Cho vào trong ấm 1 chén nước Chọn 10 đến 20 đốt cây xương cá sau đó cắt nhỏ thả vào ấm (khoảng 2-3 cm). Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ thẳng vào ấm.

Cách tiến hành

Đặt ấm lên bếp gas, vặn lửa vừa tầm cho nước trong ấm sôi.

Khi thấy ấm sôi và hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta cho nhỏ bớt lửa đến cực nhỏ, làm sao cho vừa đủ để hơi trong ấm bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ

Kế tiếp đưa đầu ấm còn lại vào mũi để hít hơi xông lên

Khi dùng thuốc nên sử dụng vào buổi sáng và nên để dành rồi hâm lại dùng thêm vào buổi tối, khi hâm lại lần 2 như vậy thì bạn nên nhớ bổ sung thêm nước cùng một ít thuốc.

Bắt đầu sử dụng thuốc như vậy bạn nên làm quen dần với việc xông hơi với thời gian tăng dần. Với 2 ngày đầu nên xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3 – 5 mỗi lần từ 25 phút. Sau đó xông 30 từ những ngày tiếp theo đến khi khỏi bệnh. Đến khi bệnh đã khỏi hẳn bạn cũng không nên bỏ luôn mà nên xông như vậy thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi nghỉ hẳn.

Lưu ý khi sử dụng cây xương rồng chữa viêm xoang

 Mủ của cây có thể gây hại cho niêm mạc mắt. Chính vì thế khi thao tác (bẻ, cắt,…) nhất thiết phải cẩn thận tránh để mủ rơi vào mắt gây tổn thương. Khi mủ dính vào tay, chân thì bạn nên dùng xà bông rửa sạch, còn nếu như sơ ý dính vào mắt thì bạn nên rửa mắt bằng nước sạch rồi nhắm mắt lại sau đó lấy chanh thoa lên mi mắt.

Nên xông ngay khi thuốc vừa bốc hơi lên tận dụng lúc mủ ở trong thuốc còn đậm đặc sẽ đạt được hiệu quả cao.

Xông hơi thường rất nóng nên bạn có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá có thể nghỉ bằng cách quay mặt ra bên ngoài, rồi quay lại xông tiếp. Tránh chạm trực tiếp mũi vào ống xông tránh hiện tượng sức nóng của ấm truyền sang ấm gây bỏng da non.

Bệnh càng nặng thì thời gian xông thuốc sẽ càng lâu, còn đối với bệnh nhẹ chỉ cần thực hiện xông từ 2 đến 4 lần sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt. Còn đối với trường hợp xông lâu, dài ngày (trên 7 ngày) và vẫn không mang lại kết quả bạn nên ngừng dùng và nên đi khám tại các cơ sơ y tế.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Phương pháp chữa viêm xoang bằng cây giao

  Phương pháp chữa viêm xoang bằng cây giao

 • Cây cà gai- cà độc dược trị viêm xoang thế nào ?

  Cây cà gai- cà độc dược trị viêm xoang thế nào ?

 • Vì sao thuốc Nam chữa viêm xoang hiệu quả?

  Vì sao thuốc Nam chữa viêm xoang hiệu quả?

 • Bất Ngờ Công Dụng Hạt Gấc Chữa Viêm Xoang – Bài thuốc dân gian.

  Bất Ngờ Công Dụng Hạt Gấc Chữa Viêm Xoang – Bài thuốc dân gian.

 • Hốc xoang sáng rõ chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

  Hốc xoang sáng rõ chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

 • Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

  Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

 • “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

  “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

 • Chia sẻ – trị viêm xoang từ Thực phẩm chức năng “thần thánh” Tiền mất – tật mang

  Chia sẻ – trị viêm xoang từ Thực phẩm chức năng “thần thánh” Tiền mất – tật mang