Chẩn đoán và điều trị nhiễm trùng và bệnh tự miễn do suy yếu miễn dịch thay đổi thường

04/11/2016 15:31

Chẩn đoán
Bệnh suy giảm miễn dịch thông thường thay đổi có thể nghĩ đến ở trẻ em hay người lớn có bệnh sử nhiễm trùng tai- mũi- họng hay khí – phế quản thường xuyên. Chẩn đoán được xác định bằng cách thử máu thấy lượng globulin miễn dịch trong máu thấp, thường bao gồm IgG, IgA và IgM. IgA và IgM có thể thiếu hoàn toàn ở một vài người và bình thường ở vài người khác. Các bệnh nhân đã được chủng ngừa đầy đủ đối với sốt tê liệt, sởi, bạch hầu và phong đòn gánh có thể có lượng kháng thể chống lại các bệnh nầy rất thấp hay không có. Chủng ngừa thử nghiệm ở các phòng thí nghiệm đặc biệt có thể xác nhận lượng và tính chất kháng thể mà người bệnh sản xuất ra. Trong vài trường hợp thử nghiệm nầy có thể giúp cho thầy thuốc quyết định điều trị bằng việc dùng các gamma globulin miễn dịch.

dau hieu viem xoang

cách chữa viêm xoang hiệu quả

meo chua viem xoang

Điều trị
Mục đích của điều trị là phòng ngừa bệnh chuyển biến nặng bằng cách điều trị các nhiễm trùng phổi và các tổn thương mô phổi đi kèm. Truyền globulin miễn dịch (globulin miễn dịch là chất lấy từ huyết thanh của người) rất có lợi, người cho được chọn lựa kỹ sẽ không bị nguy cơ bệnh AIDS và viêm gan siêu vi.
Trường hợp bị viêm mũi – xoang hay viêm phế quản kéo dài, có thể cần điều trị kháng sinh phổ rộng lâu dài. Nếu bệnh nhân đã bị giãn phế quản, phải tập thêm vật lý trị liệu để dẫn lưu chất tiết từ phổi và phế quản được tốt.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

  Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

 • “Cho tôi hỏi.Tôi bị viêm xoang khoảng 7-8 năm .Năm 2013 tôi có chụp cắt lớp tại BV tai mũi họng TW ,kết quả là viêm xoang hàm bên trái (bên phải không bị) .Nội soi được kết quả có polip bên trái . hiện nay tôi hay bị có mủ ,thinh thoảng trong dịch có lẫn máu .Đã điều tri thuốc tây ngưng không có kết quả (Bs nói phải mổ).Tôi không muốn mổ do điều kiện …Vây hỏi có phải mổ không ,và nếu chữa trị thì theo cách nào? xin cảm ơn.

  “Cho tôi hỏi.Tôi bị viêm xoang khoảng 7-8 năm .Năm 2013 tôi có chụp cắt lớp tại BV tai mũi họng TW ,kết quả là viêm xoang hàm bên trái (bên phải không bị) .Nội soi được kết quả có polip bên trái . hiện nay tôi hay bị có mủ ,thinh thoảng trong dịch có lẫn máu .Đã điều tri thuốc tây ngưng không có kết quả (Bs nói phải mổ).Tôi không muốn mổ do điều kiện …Vây hỏi có phải mổ không ,và nếu chữa trị thì theo cách nào? xin cảm ơn.

 • Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược

  Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược

 • Thuốc thảo dược trị viêm mũi xoang đã được cấp phép điều trị tại bệnh viện.

  Thuốc thảo dược trị viêm mũi xoang đã được cấp phép điều trị tại bệnh viện.

 • Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

  Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

 • 01 bài thuốc hay – Trị xoang triệu người!

  01 bài thuốc hay – Trị xoang triệu người!

 • Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

  Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

 • “Chia tay” viêm xoang nhờ tuyệt chiêu của vợ

  “Chia tay” viêm xoang nhờ tuyệt chiêu của vợ

Mua ngay

Thông Xoang Tán