Chẩn đoán và điều trị nhiễm trùng và bệnh tự miễn do suy yếu miễn dịch thay đổi thường

04/11/2016 15:31

Chẩn đoán
Bệnh suy giảm miễn dịch thông thường thay đổi có thể nghĩ đến ở trẻ em hay người lớn có bệnh sử nhiễm trùng tai- mũi- họng hay khí – phế quản thường xuyên. Chẩn đoán được xác định bằng cách thử máu thấy lượng globulin miễn dịch trong máu thấp, thường bao gồm IgG, IgA và IgM. IgA và IgM có thể thiếu hoàn toàn ở một vài người và bình thường ở vài người khác. Các bệnh nhân đã được chủng ngừa đầy đủ đối với sốt tê liệt, sởi, bạch hầu và phong đòn gánh có thể có lượng kháng thể chống lại các bệnh nầy rất thấp hay không có. Chủng ngừa thử nghiệm ở các phòng thí nghiệm đặc biệt có thể xác nhận lượng và tính chất kháng thể mà người bệnh sản xuất ra. Trong vài trường hợp thử nghiệm nầy có thể giúp cho thầy thuốc quyết định điều trị bằng việc dùng các gamma globulin miễn dịch.

dau hieu viem xoang

cách chữa viêm xoang hiệu quả

meo chua viem xoang

Điều trị
Mục đích của điều trị là phòng ngừa bệnh chuyển biến nặng bằng cách điều trị các nhiễm trùng phổi và các tổn thương mô phổi đi kèm. Truyền globulin miễn dịch (globulin miễn dịch là chất lấy từ huyết thanh của người) rất có lợi, người cho được chọn lựa kỹ sẽ không bị nguy cơ bệnh AIDS và viêm gan siêu vi.
Trường hợp bị viêm mũi – xoang hay viêm phế quản kéo dài, có thể cần điều trị kháng sinh phổ rộng lâu dài. Nếu bệnh nhân đã bị giãn phế quản, phải tập thêm vật lý trị liệu để dẫn lưu chất tiết từ phổi và phế quản được tốt.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Cách chữa trị bệnh viêm xoang hàm

  Cách chữa trị bệnh viêm xoang hàm

 • Hóc Môn

  Hóc Môn

 • Tân Biên

  Tân Biên

 • Giao Thủy

  Giao Thủy

 • Nhật ký của tôi: 8 tuần chiến đấu với bệnh viêm xoang

  Nhật ký của tôi: 8 tuần chiến đấu với bệnh viêm xoang

 • DV Trung Dũng: “Vốn liếng của tôi là sức khỏe”

  DV Trung Dũng: “Vốn liếng của tôi là sức khỏe”

 • Quyết tâm chữa Viêm xoang vì yêu nghề

  Quyết tâm chữa Viêm xoang vì yêu nghề

 • Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

  Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

Mua ngay

Thông Xoang Tán