Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

14/07/2016 14:38

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

Bệnh viêm mũi dị ứng đặc trưng bằng các triệu chứng như : ngứa mũi, chảy nước mũi trong và nghẹt mũi, chảy nước mũi đôi khi bệnh còn kèm theo cảm giác ngứa mắt, ngứa tai hoặc ngứa ở vùng khẩu cái. Ngoài ra bệnh còn kèm theo một số biểu hiện toàn thân thường là khiến người bệnh mệt mỏi.

Dựa trên những tần suất xuất hiện của bệnh mà người ta có thể chia bệnh viêm mũi dị ứng thành 2 loại chủ yếu : viêm mũi dị ứng quanh năm và viêm mũi dị ứng theo từng mùa. Viêm mũi dị ứng theo từng mùa sẽ xuất hiện theo mùa do cơ thể người bệnh bị dị ứng với các dị nguyên sẽ xuất hiện theo mùa (như phấn hoa) còn đối với người bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm bệnh nhân thường bị dị ứng với các dị nguyên xuất hiện quanh năm như (bào tử nấm, bụi nhà). Tuy nhiên hai loại bệnh trên có cùng chuẩn đoán cũng như cách điều trị giống nhau.

Cây Hoa Ngũ Sắc là một loại cây nhỏ, thân có nhiều lông mềm, cây cao từ 25cm – 50cm, có hoa nhỏ màu tím và xang, mọc hoang ở rất nhiều nơi, nhất là ở vùng nông thôn.

Theo các nghiên cứu mới đây cho biết cây cộng sản chứa khoảng 0,16% tinh dầu, hơi sánh đặc, màu vàng nhạt đến vàng nghệ, mùi thơm dễ chịu. Trong tình dầu có thành phần chủ yếu là ageratocromen, precocen I có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống phù nề trong dị ứng.

Vậy chữa viêm mũi dị ứng bằng cây Hoa Ngũ Sắc có được không ?

Như đã nói ở trên cây Hoa Ngũ Sắc có một số hoạt chất có tác dụng chống viêm cũng như có tác dụng làm phù nề của các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang hỗ trợ trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, nếu như chỉ sử dụng cây Hoa Ngũ Sắc để điều trị thì khả năng khỏi bệnh rất thấp.

Hiện nay đã có rất nhiều thuốc được chiết suất sẵn từ cây Hoa Ngũ Sắc có bán sẵn trên thị trường dưới dạng sịt hay dạng dung dịch nhỏ mũi rất thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ tai mũi họng để có được những chuẩn đoán chính xác trước khi điều trị – loại trừ trước đi các khối u mũi xoang và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc tại nhà.

Cây Hoa Ngũ Sắc cũng có tác dụng khá tốt với viêm mũi dị ứng nhưng phải kết hợp với các biện pháp khác để tìm ra những nguyên nhân và để phòng tránh bệnh. Nếu cần phải sử dụng thuốc một cách thường xuyên, bạn cần phải được đi khám để điều trị tại các cơ sở y tế để an toàn và hiệu quả.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Cây cỏ trị viêm xoang hiệu quả

  Cây cỏ trị viêm xoang hiệu quả

 • Cây Vòi Voi chữa Viêm Xoang có hiệu quả không?

  Cây Vòi Voi chữa Viêm Xoang có hiệu quả không?

 • Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao

  Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao

 • 5 bài thuốc dân gian chữa viêm xoang – dễ thực hiện ngay tại nhà

  5 bài thuốc dân gian chữa viêm xoang – dễ thực hiện ngay tại nhà

 • Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

  Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

 • Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

  Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

 • Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

  Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

 • Cuộc thi viết: “TRIỆU khách hàng, MỘT bí quyết thổi bay VIÊM XOANG!”

  Cuộc thi viết: “TRIỆU khách hàng, MỘT bí quyết thổi bay VIÊM XOANG!”