Điều trị viêm xoang hiệu quả nhờ kết hợp giữa “Đông – Tây Y”

19/09/2015 11:48

Viêm xoang là bệnh mạn tính, khó chữa khỏi hoàn toàn và thường có các đợt cấp tái phát nên việc điều trị luôn gặp rất nhiều khó khăn. Mọi phương pháp đơn lẻ trị xoang đều chưa đưa đến hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, theo các chuyên gia việc điều trị kết hợp đông dược và thuốc tây là biện pháp toàn diện mở ra một hướng mới cho người bệnh viêm xoang mạn tính.

Sử dụng “Đông -Tây y” kết hợp sao cho hiệu quả?

Viêm xoang mạn tính là bệnh thường tiến triển một cách âm thầm không có nhiều dấu hiệu rõ rệt. Bệnh chỉ có biểu hiện dữ dội, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh rõ nét nhất ở các đợt cấp tái phát. Vì vậy, việc điều trị viêm xoang mạn tính cần  phải được hiểu rõ và chia thành các giai đoạn khác nhau để có phác đồ điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

hoa dieu tri viem xoang hieu qua nho dong y va tay y

Cụ thể, trong những đợt cấp tái phát, niêm mạc mũi xoang bị viêm nhiễm nặng nề gây sưng phù và bít chặt lỗ thông xoang, đồng thời làm tăng tiết dịch nhày và làm xuất hiện các triệu chứng như ngạt mũi, khó thở, chảy nước mũi, đau mặt, đau đầu… thì người bệnh nên sử dụng song song cả thuốc Đông y và thuốc Tây (kháng sinh, tiêu viêm…). Bởi lúc này, thuốc Tây sẽ giúp giảm viêm, kháng khuẩn (điều trị triệu chứng) còn thuốc Đông y sẽ làm giảm tiết dịch, đẩy mủ và máu độc ra ngoài, giảm tổn thương niêm mạc, bồi bổ và làm tăng sức đề kháng của cơ thể (điều trị nguyên nhân khởi phát).

Sử dụng “Đông -Tây y” kết hợp sao cho hiệu quả?

Chính vì vậy, việc sử dụng kết hợp Đông dược và thuốc Tây trong giai đoạn này sẽ làm giảm sưng viêm và giải quyết nhanh các triệu chứng khó chịu, đồng thời giúp rút ngắn thời gian sử dụng thuốc Tây, giảm tác dụng phụ của thuốc và giảm tần suất tái phát của bệnh.

Sau đợt cấp tái phát, do vẫn phải điều trị liên tục, thường xuyên và lâu dài nên người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược để điều trị tận gốc bệnh, giảm tác dụng không mong muốn và tránh tình trạng phụ thuộc vào thuốc và hạn chế tần suất tái phát của bệnh.

Nên lựa chọn thuốc thảo dược như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm thuốc thảo dược, thực phẩm chức năng điều trị và hỗ trợ điều trị viêm xoang mạn tính. Tuy nhiên hầu hết các sản phẩm chất lượng không đảm bảo và đáp ứng được yêu cầu của việc điều trị.

Theo đó, thuốc thảo dược điều trị viêm xoang mạn tính cần phải vừa có tác dụng điều trị bệnh trực tiếp vừa giúp bồi bổ cơ thể để nâng cao thể lực, sức đề kháng của cơ thể.

Với tác dụng “bài nùng sinh cơ” và bổ thận âm, nạp khí về thận, sản phẩm thuốc được kết hợp từ bài thuốc cổ Tân Di Tán (Tân Di Tán III – Cổ Tự Y Thư) và bài thuốc gia truyền nổi tiếng Lương y Trần Đồng (Hải Hậu, Nam Định) không chỉ giúp tiêu viêm, tiêu độc, đẩy hết dịch mủ ra ngoài mà còn giúp hình thành lớp niêm mạc mới và làm tăng sức đề kháng của cơ thể giúp cơ thể chủ động phòng chống bệnh viêm xoang tái phát.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng và chứng minh tác dụng dược lý  tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương đã cho thấy thuốc có tác dụng làm giảm các triệu chứng điển hình như nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, khịt khạc đờm, hắt hơi…chỉ sau một thời gian sử dụng.

Hơn nữa, sản phẩm thuốc này còn được sản xuất tại nhà máy đạt các tiêu chuẩn quốc tế như GMP – WHO đông dược đầu tiên miền Bắc Việt Nam, ISO 9001:2000, ISO 14000:2004… và được lưu hành hơn nửa thập kỷ trên thị trường với sự tín nhiệm của hàng triệu người bệnh viêm xoang mạn tính.

Tuy nhiên, để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, ngoài việc dùng thuốc theo đúng phác đồ điều trị, người bệnh cần lưu ý thường xuyên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với khói, bụi, hóa chất…. bằng cách đeo khẩu trang khi đi đường và khi làm việc tại nơi có môi trường ô nhiễm.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Bệnh viêm xoang có lây nhiễm không?

  Bệnh viêm xoang có lây nhiễm không?

 • Cách phòng chống để viêm xoang không tái phát

  Cách phòng chống để viêm xoang không tái phát

 • Phẫu thuật nội soi viêm xoang

  Phẫu thuật nội soi viêm xoang

 • Đau nhức, chảy dịch xanh- vàng do viêm xoang – Hiểu đúng để trị đúng

  Đau nhức, chảy dịch xanh- vàng do viêm xoang – Hiểu đúng để trị đúng

 • Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!

  Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!

 • “Chia tay” viêm xoang nhờ tuyệt chiêu của vợ

  “Chia tay” viêm xoang nhờ tuyệt chiêu của vợ

 • Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

 • Chia sẻ cách trị viêm xoang ‘chuẩn đét’ của một Dược Sỹ

  Chia sẻ cách trị viêm xoang ‘chuẩn đét’ của một Dược Sỹ

Mua ngay

Thông Xoang Tán