Dược sỹ Hà Nội chia sẻ bí quyết trị viêm mũi dị ứng 10 năm giảm đến 90%

Dược sỹ Hà Nội chia sẻ bí quyết trị viêm mũi dị ứng 10 năm giảm đến 90%

09/07/2018 10:07

Không những may mắn thoát khỏi được sự đeo bám của bệnh viêm mũi dị ứng gần 10 năm qua bằng chính kinh nghiệm của bản thân, Chị Vũ Thu Hà chủ một nhà thuốc lớn tại Hà Nội còn áp dụng thành công bí quyết chữa bệnh này với hàng trăm bệnh nhân viêm mũi xoang tại địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội.

Cùng gặp gỡ dược sỹ Vũ Thu Hà để xem “bí kíp” giảm đến 90% viêm xoang là gì nhé!

PV: Chào chị Hà, là bệnh nhân của bệnh viêm mũi, xoang nhưng lại là dược sỹ. Có phải vì thế mà việc điều trị với chị cũng trở nên dễ dàng và tỷ lệ thành công cũng cao hơn không ạ?

Chị Vũ Thị Thu Hà:

Bản thân tôi từng bị viêm mũi dị ứng nên tôi hiểu rõ nỗi khổ của bệnh nhân bị bệnh giống mình. Tuy nhiên, nói thật là tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc phải điều trị bệnh viêm mũi triệt để cả, bởi vì tôi chỉ thấy viêm mũi dị ứng gây phiền phức chứ không phải bệnh trọng… nên không cần gấp gáp!

Mãi cho đến khi, có một bác hàng xóm bị viêm xoang sàng. Mà viêm xoang sàng thì không giống như viêm mũi dị ứng của tôi. Mỗi khi thay đổi thời tiết, nếu như tôi chỉ thường xuyên hắt hơi, sổ mũi, thì bệnh viêm xoang sàng lại khiến bác ấy bị đau nhức khắp vùng mặt, đau đầu, giật mắt. Chưa kể, mũi  lúc nào cũng nghẹt cứng, không thở được. Sau mỗi đợt điều trị bằng tây y, bác luôn kêu mệt mỏi do mất ngủ, ăn uống kém, da dẻ nhợt nhạt, hay quên…

Có lần bác ấy sang nhà tôi rồi tâm sự đầy bế tắc: “Bác chỉ còn biết cậy nhờ vào cháu thôi, cháu xem có thuốc nào đặc trị viêm xoang thì mách bác với, chứ bệnh tật cứ tra tấn thế này, bác chết mất”.

Lúc đó tôi mới bắt đầu hành trình tìm thuốc trị viêm xoang để chữa bệnh cho bác ấy cũng như là bệnh viêm mũi dị ứng của mình.

PV: Kết quả của quá trình tìm kiếm thuốc trị viêm mũi xoang ra sao ạ?

Chị Vũ Thị Thu Hà:

Cũng gian nan lắm! Tôi học dược nên thuốc tây không phải là lựa chọn tốt nhất của những bệnh mạn tính như viêm xoang. Do đó, tôi đã đi sâu tìm hiểu về các bài thuốc Đông y và thảo dược. Tuy nhiên, nghiên cứu kỹ, tất cả đều khiến tôi rất băn khoăn. Cái thì nguyên liệu không có nguồn gốc rõ ràng, loại thì chưa thực hiện nghiên cứu lâm sàng, loại thì mấp mờ về khả năng điều trị. Đáng nói hơn, đa số các sản phẩm hiện có trên thị trường đều là thực phẩm chức năng – chỉ có tác dụng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe chứ không có khả năng điều trị bệnh.

Một thời gian sau đó, tôi mới tìm được một công ty có riêng gần 50 vùng trồng dược liệu sạch và có riêng nhà máy sản xuất các sản phẩm chữa bệnh từ thảo dược. Đơn vị này có một sản phẩm chữa viêm mũi – xoang rất hiệu quả. Điều đáng mừng hơn, sản phẩm đó là thuốc – thuốc thảo dược có khả năng điều trị bệnh chứ không phải thực phẩm chức năng. Vậy là tôi yên tâm lựa chọn.

PV: Loại thuốc thảo dược chị vừa nói trên có ưu điểm gì hơn so với các sản phẩm khác hiện có trên thị trường, thưa chị?

Chị Vũ Thị Thu Hà:

 • Đầu tiên, thuốc thảo dược này là thuốc nên sẽ có tác dụng điều trị bệnh triệt để.
 • Thứ 2, thành phần có trong thuốc thảo dược này đều là các dược liệu đầu bảng trị viêm mũi, viêm xoang, điển hình như Tân Di, Bạch Chỉ, Phòng Phong…
 • Thứ 3, đây là thuốc thảo dược đầu tiên tại Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân viêm xoang cho kết quả tốt tại Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương.
 • Hơn nữa, từ năm 2015, thuốc thảo dược này được Bộ Y Tế cấp phép kê đơn là  thuốc điều trị tại các bệnh viên trên toàn quốc.

Với những kết quả này, tôi hoàn toàn yên tâm điều trị cũng như cho lời khuyên tới những người bệnh viêm mũi xoang khi tới mua thuốc tại quầy.

PV: Vậy với các trường hợp cụ thể – bác hàng xóm và bản thân chị, tình hình sức khỏe mũi,  xoang giờ sao rồi ạ?

Chị Vũ Thị Thu Hà:

Trường hợp của bác hàng xóm, tôi đã phối hợp 7 ngày kháng sinh, kháng viêm khi bác ấy bị quá đau nhức, ngạt mũi trong đợt đau cấp. Song song với sử dụng tân dược, tôi kê cho bác cả thuốc thảo dược uống (dạng viên) và thuốc xịt thảo dược. Vì bác bị khá nặng nên tôi  cho bác uống liều tấn công 4 viên/ lần, ngày 2 lần (sáng, tối) và xịt thuốc thảo dược (từ Hoa Ngũ Sắc, Thương Nhĩ Tử) ngày 3 lần. Tôi cũng dặn bác ấy nếu quá ngạt hoặc quá khó thở thì có thể xịt tăng lên vì thuốc xịt này từ thảo dược nên không có các tác dụng phụ gây co mạch như các loại thuốc xịt tân dược khác. Liệu trình điều trị của bác ấy là 3 tháng tương ứng với khoảng 12 hộp.

Kết thúc liệu trình, bác ấy hồ hởi chạy ra tận quầy thông báo: “May nhờ cháu mách bác cái thuốc thảo dược kia mà giờ bệnh xoang của bác gần như hết hẳn rồi… Chưa bao giờ bác thấy dễ chịu như thế này, hôm qua thay đổi thời tiết mà bác chả thấy gì, xoang mũi thông thoáng như không ấy…” Nghe những thông tin ấy quả thực rất vui và phấn khởi.

Với cá nhân tôi, tuy lúc đầu không có ý định chữa triệt để viêm mũi dị ứng vì nó không nguy hiểm và chỉ hơi bất tiện tí thôi. Nhưng sau mình cũng sợ bệnh nặng hơn là khó chữa nên tôi cũng quyết tâm điều trị. Sau 2 – 3 tháng dùng kết hợp cả thuốc uống và thuốc xịt mũi thảo dược, tôi không còn bị sổ mũi, nghẹt mũi nữa, bệnh viêm mũi dị ứng của tôi ổn dần. Giờ cứ 3 – 4 tháng lại định kỳ uống nhắc lại 1 tháng (liều 2 viên/ lần, ngày 2 lần). Thế là yên tâm làm việc, kiếm tiền! (Cười).

PV: Tính đến thời điểm này chị đã áp dụng chữa viêm mũi, viêm xoang bằng thuốc thảo dược với thành phần Tân Di, Bạch Chỉ, Phòng Phong… cho bao nhiêu người bệnh rồi? Kết quả có được như mong đợi?

Chị Vũ Thị Thu Hà:

Cũng không biết chính xác là bao nhiêu, nhưng từ kinh nghiệm chữa bệnh của bản thân, rồi từ những phản hồi tích cực của những người bệnh khác, đặc biệt là bác hàng xóm. Sau đó, cũng đã có thêm nhiều bệnh nhân viêm xoang được sử dụng bộ đôi thuốc thảo dược (uống và xịt) này. 90% trong số đó, thường xuyên ghé quầy để mua và uống đủ liệu trình (3 tháng).

Các phản hồi về kết quả điều trị đủ liệu trình cũng rất khả quan: Hơn 90% giảm hẳn nghẹt mũi, chảy nước mũi; các triệu chứng đau nhức đầu, mặt không còn. Tình trạng khịt khạc đờm hết hẳn sau 3 tháng. Mọi người có giấc ngủ ngon hơn và sức khỏe được cải thiện rõ rệt… Đặc biệt, ngoài tác dụng tiêu viêm, làm sạch hốc xoang, thuốc thảo dược này còn hạn chế bệnh trở lại với tỷ lệ thành công 80 – 90%.

Quả là những tín hiệu vô cùng đáng mừng dành cho các bệnh nhân viêm mũi, viêm xoang phải không ạ? Hy vọng bằng chính những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm điều trị của bản thân, chị sẽ tiếp tục giúp thêm nhiều người bệnh khác thoát khỏi sự đeo bám của căn bệnh dai dẳng này. Cảm ơn chị đã dành thời gian. Chúc chị sức khỏe và thành công!

Tổng quan bệnh viêm mũi dị ứng

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

>> Có thể bạn quan tâm Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua thuốc thảo dược điều trị viêm xoang, viêm mũi tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Tôi bị viêm mũi dị ứng 7 – 8 năm rồi phải điều trị như thế nào?

  Tôi bị viêm mũi dị ứng 7 – 8 năm rồi phải điều trị như thế nào?

 • Những tình huống bạn nên dùng ngay thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

  Những tình huống bạn nên dùng ngay thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

 • Tôi bị viêm mũi dị ứng rất khó chịu, phải kiêng những gì và điều trị ra sao?

  Tôi bị viêm mũi dị ứng rất khó chịu, phải kiêng những gì và điều trị ra sao?

 • Dùng thuốc trị bệnh viêm xoang nhưng không tuân thủ đúng phác đồ điều trị có tốt không?

  Dùng thuốc trị bệnh viêm xoang nhưng không tuân thủ đúng phác đồ điều trị có tốt không?

 • Chữa viêm xoang không khó

  Chữa viêm xoang không khó

 • Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

  Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

 • Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

  Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

 • “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

  “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”