Kinh nghiệm chữa bệnh viêm xoang

Kinh nghiệm chữa bệnh viêm xoang

14/07/2016 11:37

Kinh nghiệm chữa bệnh viêm xoangViêm xoang không những chỉ có ở người trưởng thành mà ngay cả ở trẻ em cũng bị những triệu chứng của viêm xoang hành hạ gây nên cảm giác đau nhức, kiến người bệnh mệt mỏi.

Sau đây sẽ là kinh nghiệm quý báu dành cho cả các bậc phụ huynh bị viêm xoang hay cả có con em đang bị viêm xoang tại gia đình.

Bản thân tác giả cũng đã từng bị bệnh viêm xoang kéo dài xuốt 5 năm, việc chữa trị cũng đã tiêu tốn khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc của gia đình. Chính vì vậy, tác giả càng thấm thía và hiểu được nỗi khổ cũng như sự lo lắng của người mắc bệnh viêm xoang.

Bệnh viêm xoang có hai loại chính, đó là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính. Những dấu hiệu thường gặp của thể viêm xoang cấp tính theo thứ tự là : viêm xoang hàm, xoang sàng, xoang trán, xoang bướm. Đôi khi xảy ra nhiều viêm xoang cùng một lúc. Viêm xoang khi trở nên mãn tính thì thường là do ổ viêm xương ở thành xoang như viêm xoang do răng gây ra.

Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng viêm xoang đó là do viêm mũi, do cảm cúm, đôi khi là do viêm họng, do răng. Ngoài ra có thể còn do những nguyên nhân khác như chấn thương, do áp lực thay đổi không khí, do dị vật ở mũi…do biến chứng của các bệnh cúm, sởi hay ho gà, viêm phổi do phế cầu khuẩn.

Kinh nghiệm điều trị bệnh Viêm xoang

Từ những kinh nghiệm của bản thân tác giả cũng như thực tế đã được sử dụng trên khá nhiều người bệnh cho thấy, có thể chữa bệnh viêm xoang bằng cách rất đơn giản như sau

Lấy khoảng 150ml nước đun sôi và cho vào 1 cái ly sạch, cho một muỗng cà phê muối tinh khuấy cho thật đều cho muối tan hết, chờ cho nhiệt độ hạ xuống còn khoảng 30 – 40 độ C thì thái lát 1 đến 2 nhánh tỏi cho vào ly rồi khuấy đều một lúc và vớt hết tỏi trong ly nước ra.

Sử dụng xi lanh 10ml(bỏ đầu kim) rồi hút đầy nước, ngửa mặt ra phía sau rồi bơm vào mũi, mỗi bên bơm 5ml, hay có thể nhúng mũi vào trong cốc nước rồi hít cho nước sặc vào trong mũi, tiếp đó ngửa mặt lên để nước ở trong xoang mũi được chảy xuống họng, mỗi ngày làm như vậy khoảng 3 lần.

Nếu bị viêm xoang quá nặng hoặc mới làm lần đầu thì hơi xót, tuy nhiên, sau đó tế bào niêm mạc phục hồi dần và thích nghi. Sau khoảng 1 phút sẽ xì ra rất nhiều mủ và làm thông thoáng hẳn đường thở. Kể cà các trường hợp viêm lâu năm hoặc rất nặng đều có thể khỏi chỉ sau 10 đến 15 ngày thực hiện các bước trên. Khi đi đường bụi hoặc lâu không rửa nếu thấy ngứa mũi thì lại làm như trên sẽ không bị viêm nữa và thông mũi. Trường hợp cảm cúm sẽ nhanh khỏi, nếu làm như trên. Biện pháp này có thể áp dụng cho cả trẻ em, tuy nhiên, cần chú ý lượng muối cho vào và tránh bơm quá mạnh.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Vì sao bệnh viêm xoang gây biến chứng đường hô hấp?

  Vì sao bệnh viêm xoang gây biến chứng đường hô hấp?

 • Viêm mũi, xoang không nên coi nhẹ các triệu chứng ban đầu

  Viêm mũi, xoang không nên coi nhẹ các triệu chứng ban đầu

 • Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt

  Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt

 • Bệnh viêm xoang trán và thuốc chữa

  Bệnh viêm xoang trán và thuốc chữa

 • Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

  Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

 • Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

 • Viêm xoang không còn là nỗi lo với tôi!

  Viêm xoang không còn là nỗi lo với tôi!

 • Hết hôi miệng, viêm họng do viêm xoang nhờ thuốc thảo dược

  Hết hôi miệng, viêm họng do viêm xoang nhờ thuốc thảo dược