Màu nước mũi nói gì về sức khỏe của bạn ?

07/06/2016 17:20

Nhiều người trong chúng ta thường không chú ý tới nước mũi, đơn giản và vứt bỏ tờ giấy chùi mũi ngay sau khi sử dụng xong. Tuy nhiên nếu bạn chú ý tới nước mũi của mình, bạn sẽ đọc được nhiều dấu hiệu quan trọng về sức khỏe mũi của mình.

Mỗi ngày, một người bình thường có thể sản sinh ra và nuốt vào bụng 1,7 lít nước mũi- đủ đong một can nước. Nước mũi được sản sinh ra bởi mũi, tiếp tcj chuyển dịch qua xoang, xuống họng và vào bụng. Nước mũi sinh ra để giúp hệ thống hô hấp được ẩm ướt và thêm độ ẩm cho không khí khô khi chúng ta hít thở. Nước mũi có thành phần chính là nước, protein, kháng thể và muối hòa tan. Nước mũi ở người khỏe mạnh sẽ trong suốt.

9797146_orig

Nước mũi ở người khỏe mạnh sẽ trong suốt

Khám bệnh qua màu nước mũi

Hầu hết chúng ta tránh ‘ngắm’ nước mũi của mình và người khác, nhưng nước mũi là chất dịch quan trọng giữ mũi và họng ẩm ướt. Màu sắc của nước mũi có thể cho chúng ta biết nhiều vê ftinhf trạng sức khỏe bản thân nói chung và hệ hô hấp nói riêng. Đây là một số dấu hiệu thường gặp:

Bị chảy nước mũi trong: Bạn khỏe mạnh. Nước mũi có thành phần chính là nước, protein, kháng thể và muối hòa tan. Hệ hô hấp của bạn sản sinh ra nước mũi 24/7, hầu hết nước mũi chảy theo cổ họng xuống dạ dày và được tiêu hóa trong dạ dày/

Nước mũi màu trắng: Bạn có vấn đề. Sưng, nhiễm trùng niêm mạc mũi khiến dòng chảy của nước mũi bị chậm lại, khiến nó mất nhiều độ ẩm, trở nên đông đặc lại. Đây là dấu hiệu khởi điểm của một bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp như cảm cúm, viêm xoang, viêm mũi.

Chảy nước mũi màu vàng: Mũi chảy dịch màu vàng là dấu hiệu cảm cúm hoặc viêm nhiễm đang phát triển trong cơ thể bạn. Trong trường hợp này, các tế bào bạch cầu tập hợp tại khu vực viêm nhiễm. Dịch mũi màu vàng là kết quả của việc chiến đấu của cơ thể bạn và tác nhân viêm nhiễm. Cảm cúm thường kéo dài 10-14 ngày, bạn nên giữ sức khỏe cho bản thân, ăn uống khỏe mạnh, giữ ấm cho cơ thể để bệnh qua khỏi mau hơn.

Nước mũi màu xanh: Hệ miễn dịch của bạn đang chiến đấu mạnh. Nước mũi đặc với tế bào bạch cầu chết và các tác nhân khác snh ra từ cuộc chiến với tác nhân gây bệnh. Nếu bạn vẫn bị dịch mũi xanh sau 12 ngày, bạn có thể cần gặp bác sĩ. Dịch mũi danh kéo dài có thể là triệu chứng nhiễm khuẩn nặng hoặc viêm xoang. Nếu bạn bị ốm hoặc chóng mặt, đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Nước mũi đỏ hoặc hồng: Đây là máu ! Hệ hô hấp hoặc mũi của bạn có vấn đề. Có thể là khô, rách, hoặc một vấn đề nào khác. Nếu bạn không hít cái gì đó, ngoáy mũi hay đưa dị vật vào mũi, bạn nên đi khám để đảm bảo không phải tổn thương nghiêm trọng trong mũi.

Nước mũi có màu nâu: Chắc là máu. Ngoài ra có thể là bạn hít phải bụi bẩn, dị vật hoặc một chất nào đó có màu.

Nước mũi màu đen: Nếu bạn không hút thuốc hoặc dùng thuốc hít, nước nước màu đen có nghĩa là nhiễm nấm nghiêm trọng. Hiện tượng nhiễm nấm thường xảy ra ở người miễn dịch yếu. Nếu bạn có nước mũi chứa màu đen, bạn phải đi gặp sĩ ngay !

>> Có thể bạn quan tâm thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Bé bị viêm mũi họng cấp ? Phải làm sao ?

  Bé bị viêm mũi họng cấp ? Phải làm sao ?

 • Viêm mũi họng có đáng lo ngại ?

  Viêm mũi họng có đáng lo ngại ?

 • Chớ chủ quan viêm mũi sau cảm cúm

  Chớ chủ quan viêm mũi sau cảm cúm

 • Viêm mũi mạn tính có trị khỏi được không?

  Viêm mũi mạn tính có trị khỏi được không?

 • Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

  Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

 • 01 bài thuốc hay – Trị xoang triệu người!

  01 bài thuốc hay – Trị xoang triệu người!

 • Thoát khỏi viêm xoang nhờ bộ đôi “trong uống – ngoài xịt”

  Thoát khỏi viêm xoang nhờ bộ đôi “trong uống – ngoài xịt”

 • Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

  Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

Mua ngay

Thông Xoang Tán