Mẹo trị viêm xoang hiệu quả

Mẹo trị viêm xoang hiệu quả

03/08/2016 08:30

Bệnh viêm xoang có thể kéo dài và gây nên các triệu chứng vô cùng khó chịu và đang trở thành những nối ám ảnh với người bệnh. Tuy nhiên, trong dân gian đang lưu truyền rất nhiều các mẹo cũng như các bài thuốc hay đơn gian và dễ tìm dễ thực hiện để chữa khỏi căn bệnh này. Bài viết dưới đây xin trình bày một số mẹo khá hữu hiệu để bạn tham khảo.

23. viem xoang

Một số mẹo hay trị viêm xoang hiệu quả

1. Mẹo chữa viêm xoang bằng cây ngũ sắc

Cây hoa ngũ sắc hay còn được gọi là cây hoa cứt lợn, là một vị thuốc quý có trong dân gian. Nó có chứa một lượng lớn tinh dầu lớn có tác dụng chống viêm và chống phù nề rất tốt.

Cách thực hiện : Lấy hoa ngũ sắc màu tím, đem rửa thật sạch rồi nghiền nát đem ngâm với 10ml cồn 70 độ. Tiếp đó các bạn lọc dung dịch qua gạc sạch để được nước màu xanh. Mỗi ngày, người bệnh dùng bông tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào từng bên mũi, mỗi bên để khoảng 10 phút.

2. Mẹo trị viêm xoang bằng tỏi.

Bạn có thể dùng tỏi khô đã bóc bỏ vỏ lấy khoảng 40g, đem thái nhỏ và ngâm cùng với 100ml rượu trắng với nồng độ cồn trong rượu có thể đạt từ 30 – 40 độ. Trong thời gian ngâm rượu tỏi bạn nên thỉnh thoảng lắc chai rượu cho tỏi ngấm đều. Sau đó nhỏ khoảng từ 1 – 2 giọt rượu tỏi vào trong thành mũi và bóp nhẹ mũi cho ngấm thuốc. Mỗi ngày nhỏ khoảng từ 2 – 3 lần, không nên nhỏ quá nhiều sẽ không tốt

Bạn cũng  có thể làm thêm cách sau với rượu tỏi : Lấy khoảng 20ml rượu tỏi cùng với nước để uống hàng ngày vào buổi sáng sớm và tối trước khi ngủ.

3. Mẹo trị viêm xoang bằng hoa sứ

Lấy bông hoa sứ khi đã rụng xuống đất, ta đem sao vàng rồi hạ thổ rồi sau đó sắc nhỏ thành sợi giống như thuốc lá, lấy giấy quấn thuốc lạo thành điếu. Đem đốt rối nên thổi bớt để cháy âm ỉ như thuốc lá cháy, đưa vào gần mũi và hít. Mỗi ngày làm như vậy 2 lần đến khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm thì giảm còn 1 ngày 1 điếu.

4. Mẹo trị viêm xoang bằng mộc nhĩ với đường phèn

Cách làm này có vẻ sẽ thích hợp với các bạn thích đồ ăn ngọt. Bạn lấy 5 cái mộc nhĩ, đem ngâm trong nước rồi cạo sạch, đem đi hấp vào nồi cơm hay hấp cách thủy với đường phèn trong khoảng 15 phút sau đó có thể sử dụng. Ăn kiên trì như vậy trong khoảng 1 tháng có thể nhanh chóng khỏi bệnh.

Các mẹo trị bệnh dân gian trên đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh nhưng tương đối an toàn, đơn giản và rất dễ kiếm tìm. Do vậy, bạn có thể thử áp dụng các bài thuốc trên để bệnh viêm xoang không còn là nỗi ám ảnh nữa.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Viêm mũi xoang hay bị lại là do “trị” chưa đúng!

  Viêm mũi xoang hay bị lại là do “trị” chưa đúng!

 • Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

  Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

 • Kết hợp trong uống ngoài xịt chặn đứng viêm xoang

  Kết hợp trong uống ngoài xịt chặn đứng viêm xoang

 • An toàn với thuốc xịt mũi thông xoang thảo dược

  An toàn với thuốc xịt mũi thông xoang thảo dược

 • Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

 • Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

  Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

 • Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

  Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

 • Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

  Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang