Một số thủ thuật dùng trong điều trị viêm xoang

Một số thủ thuật dùng trong điều trị viêm xoang

29/06/2016 14:35

Một số thủ thuật dùng trong điều trị viêm xoang

Viêm xoang mũi là một căn bệnh khá phổ biến hiện này. Khi đi khám chữa bệnh người bệnh luôn thường tin tưởng chọn các phương pháp điều trị viêm xoang bằng Tây y bởi các phương pháp này thường mang lại những hiệu quả khá nhanh nhưng lại có một nhược điểm đó là hay sảy ra những tác dụng phụ.

Việc sử dụng cả Đông Y để điều trị bệnh viêm xoang cũng là 1 trong những phương pháp tuyệt vời với người bệnh. Vậy hãy điểm qua một số phương pháp cũng như thủ thuật điều trị viêm xoang sau.

Phương pháp cấy chỉ chữa Viêm xoang

Những người có cơ địa dị ứng khi gặp phải một số tác nhân như bụi, mùi lạ… đặc biệt khi thay đổi thời tiết hay chuyển tiếp giữa các mùa thì niêm mạc mũi sẽ rất dễ nề lên, và xuất tiết dịch. Dịch tiết ra nhiều có thể bị bội nhiễm bởi các vi trùng, vi khuẩn ở họng và có thể gây nên viêm xoang, và bệnh viêm xoang do cơ địa dị ứng thường sẽ tái lại nhiều đợt khác.

Để giải quyết cơ địa dị ứng của người bệnh, nên áp dụng phương pháp cấy chỉ tự tiêu vào các huyệt châm cứu để điểu trị viêm xoang.

Đây là một phương pháp tăng miễn dịch và giảm mẫn cảm. Khi cấy chỉ Catgut (bản chất là một Protit) vào các huyệt sẽ đóng vai trò như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra các kháng thể có khả năng bao vây và đặc hiệu làm thay đổi các miễn dịch và vì vậy mà không thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng.

Khi được cấy chỉ vào huyệt sẽ kích  thích liên tục, gây ra phản ứng sinh hóa tại chỗ, tăng cường tuần hoàn máu, tăng tái tạo nên cáo protein, hydratcarbon và tăng dinh dưỡng có lợi cho bạch cầu, kháng thể sẽ chống lại các tác nhân gây ra bệnh. Ngoài ra sợ chỉ lưu trong huyệt như một cây kim châm cứu, kích ứng gây ra cung phản xạ có tác dụng ức chế và phá vỡ cung phản xạ bệnh lý.

Phương pháp hút dịch mủ xoang mũi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dụng cụ hút mũi với đầu ống bằng nhựa lắp vừa lỗ mũi của trẻ, nổi bởi bóng cao su. Khi thực hiện, bạn lấy ngón tay bịt lỗ mũi bên đối diện, bóp bóng cho khí ra hết, lắp đầu hút khí chặt lỗ mũi rồi bỏ bóng ra để hút dịch mũi xoang vào, nên làm mỗi bên vài lần để sạch hết chất bẩn. Nếu hút bằng máy, bạn phải dùng loại máy hút có điều chỉnh được áp lực để không hút quá mạnh, quá lâu gây hại cho niêm mạc mũi.

Chọc Xoang mũi

Là một trong những phương pháp cho phép người thầy thuốc chẩn đoán bệnh lý xoang hàm, ngoài các phương pháp soi bóng mờ và chụp X-quang. Đồng thời giúp người bệnh điều trị bệnh viêm xoang hàm

Mục đích khi sử dụng phương pháp là để xem trong xoang hàm có mủ hay không? Nếu có mủ cho thử kháng sinh đồ, cấy khuẩn. Nếu không có mủ cho xét nghiệm tế bào. Và sử dụng phương pháp này để bơm thuốc cản quang vào trong xoang để chụp phim để có thể phát hiện các khối u trong xoang và thể viêm dày niêm mạc xoang hay không.

Chỉ sử dụng phương pháp này khi có những nghi ngờ trong xoang hàm bệnh nhân có mủ hoặc chắc chắn có mủ. Hay trong xoang người bệnh có những khối u, khối polyp hay nang dịch. Và có thể bơm thuốc kháng sinh vào xoang trong điều trị viêm xoang hàm, bơm thuốc cản quang vào trong xoang hàm để chụp X – quang chẩn đoán.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Viêm mũi dị ứng khi mang thai

  Viêm mũi dị ứng khi mang thai

 • Viêm Mũi Dị Ứng Không Nên Ăn Gì ?

  Viêm Mũi Dị Ứng Không Nên Ăn Gì ?

 • Viêm xoang chảy máu là báo hiệu gì ?

  Viêm xoang chảy máu là báo hiệu gì ?

 • Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang mũi

  Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang mũi

 • Dược sỹ Hà Nội chia sẻ bí quyết trị viêm mũi dị ứng 10 năm dứt đến 90%

  Dược sỹ Hà Nội chia sẻ bí quyết trị viêm mũi dị ứng 10 năm dứt đến 90%

 • Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

  Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

 • Trị hiệu quả viêm xoang mạn tính 50 năm sau một đợt dùng

  Trị hiệu quả viêm xoang mạn tính 50 năm sau một đợt dùng

 • Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

  Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học