Người bệnh viêm xoang cần chuẩn bị gì trước khi đi du lịch?

Người bệnh viêm xoang cần chuẩn bị gì trước khi đi du lịch?

30/06/2015 10:32

Đi du lịch là sự nghỉ ngơi, niềm vui và nhiều điều thú vị mới nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang. Vậy để có một chuyến du lịch thú vị và an toàn, người bệnh viêm xoang cần chuẩn bị những gì? Thông Xoang Tán Nam Dược sẽ mách bạn những thứ cần chuẩn bị trước khi đi du lịch nhé:

>>> Tìm hiểu thêm: Tổng quan về bệnh viêm xoang

Chuẩn bị sức khỏe thật tốt.

Như chúng ta đã biết, người bệnh viêm xoang rất nhạy cảm với sự suy giảm của sức đề kháng. Hơn nữa, trong cả hành trình dài của chuyến du lịch, người bệnh còn phải chịu nhiều sự tác động bất lợi từ môi trường xung quanh như thời tiết thay đổi, khói bụi, ô nhiễm, áp suất không khí tăng giảm đột ngột khi di chuyển bằng máy bay… Nếu sức đề kháng kém, cơ thể suy yếu, bệnh viêm xoang sẽ tái phát hoặc trở nên nghiêm trọng hơn một cách nhanh chóng.

Vì vậy, trước khi đi du lịch, người bệnh viêm xoang nên duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập điều độ; nên tăng cường ăn các thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, cá nục…; và bổ sung nhiều vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, người bệnh nên tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá..; tránh thức quá khuya và làm việc quá sức… để giữ cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh trước chuyến đi.

Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là người bệnh phải luôn tích cực điều trị để khi đến chuyến đi, bệnh có thể thuyển giảm hoặc cải thiện tốt.

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

Cho rằng, đi du lịch là để nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống nên những địa điểm du lịch sẽ không có nhiều yếu tố bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy, nhiều người bệnh viêm xoang chủ quan không chuẩn bị những vật dụng cần thiết để đối phó với những ảnh hưởng từ môi trường như khói bụi, thời tiết….

Trong khi đó, thực tế thì hoàn toàn ngược lại: bất kỳ nơi đâu trên trái đất cũng đều ẩn chứa những yếu tố bất lợi đối với người bệnh viêm  xoang. Vì thế, hãy đảm bảo tất cả các vật dụng cần thiết như khẩu trang, khăn giấy, mũ nón che nắng, ô che mưa….đều có trong hành lý khi đi du lịch nếu bạn bị viêm xoang.

18704302310_b691f81937

Người bệnh viêm xoang cần chuẩn bị sức khỏe chu đáo để kỳ du lịch vui vẻ

Duy trì điều trị bằng thảo dược

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh viêm xoang bằng thảo dược với tác dụng điều trị từ gốc căn bệnh đang được giới chuyên môn và nhiều người bệnh tin tưởng, đánh giá cao. Đặc biệt là các bài thuốc cổ phương như Tân Di Tán và Thương Nhĩ Tử Tán.

Theo đó, ngoài rửa mũi sạch bằng nước muối mỗi ngày, người bệnh có thể sử dụng Tân Di Tán ở dạng thuốc uống và dạng xịt chiết xuất từ Thương Nhĩ Tử theo phương pháp “trong uống, ngoài xịt” để làm tăng hiệu quả điều trị. Sự kết hợp giữa các thành phần trong bài thuốc uống và thuốc xịt này không chỉ giúp chống viêm, tiêu thũng bài nùng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể mà còn giúp thông mũi, chống dị ứng, co mạch nhẹ, chống phù nề và giúp phục hồi, làm lành miên mạc mũi xoang một cách nhanh chóng.

>>> Tham khảo: Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược

>>> Tham khảo: Thuốc xịt Thông Xoang Nam Dược

Các chuyên gia y học cổ truyền cho biết: Mặc dù phương pháp này sẽ giúp cho việc điều trị viêm xoang được giải quyết từ gốc bệnh nhưng lại cần sự kiên trì trong một thời gian nhất định. Vì vậy, để việc điều trị không bị gián đoạn trong thời gian đi du lịch, người bệnh cần phải chuẩn bị đẩy đủ các loại thuốc cần thiết: thuốc uống, thuốc xịt, nước muối sinh lý…

Ngoài ra, bạn cũng cần liệt kê danh sách các loại thực phẩm không phù hợp cho người bệnh viêm xoang như các món ăn hải sản, đồ ăn cay nóng, đồ ăn lạnh….để có thể chủ động phòng tránh bệnh viêm xoang tái phát.

Có thể bạn quan tâm

 • Biến chứng đường thở của bệnh viêm xoang

  Biến chứng đường thở của bệnh viêm xoang

 • 6 thực phẩm đẩy lùi bệnh viêm xoang khi thay đổi thời tiết

  6 thực phẩm đẩy lùi bệnh viêm xoang khi thay đổi thời tiết


 • Notice: Undefined offset: 0 in /home/benhviem/public_html/wp-content/themes/temp-webviet/function.php on line 1

  Notice: Undefined variable: link in /home/benhviem/public_html/wp-content/themes/temp-webviet/function.php on line 1
 • Chữa viêm xoang cấp như thế nào?

  Chữa viêm xoang cấp như thế nào?

 • Bệnh viêm xoang sàng

  Bệnh viêm xoang sàng

 • Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam

  Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam

 • “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

  “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

 • Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

  Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

 • Điều trị bệnh viêm xoang nhờ kết hợp nam dược “trong uống, ngoài thoa”

  Điều trị bệnh viêm xoang nhờ kết hợp nam dược “trong uống, ngoài thoa”