Triệu chứng nhiễm trùng và bệnh tự miễn do suy yếu miễn dịch thay đổi thường gặp

02/11/2016 22:16

Suy yếu miễn dịch thay đổi thường gặp (Common Variable Immunodeíiciencv) là bệnh nhiễm vi trùng ít gặp với lượng kháng thể thấp và globulin miễn dịch thấp. Đó là một dạng thường gặp của suy giảm miễn dịch, do cơ thể thiếu các kháng thể (chỉ thiếu IgG , thiếu IgG và IgA, hoặc ĩgG, IgA và IgM cùng thiếu) thay đổi tùy từng người. Không những sự thiếu nầy có thể gây bệnh từ nhẹ đến nặng, nhưng nó cũng có thể gây bệnh bất cứ lúc nào trong đời: khi còn nhỏ, lớn lên, sau tuổi dậy thì hay ba mươi, bốn mươi tuổi. Các thử nghiệm cho thấy không những kháng thể bị giảm rõ rệt mà phản ứng của kháng thể đối với kháng nguyên cũng rối loạn.
Nguyên nhân trong đa số trường hợp không được biết. Chúng ta biết rằng đây không phải là một khiếm khuyết đơn độc: Tế bào lympho B có thể thiếu hay giảm, thiếu tế bào lympho T hỗ trợ hoặc tế bào lympho T ức chế nhiều quá. Khác với trường hợp bệnh thiếu gamma globulin máu có liên quan đến nhiễm sắc thể X, bệnh nầy không di truyền vào một người nào nhất định, có thể vài người trong gia đình bị bệnh trong khi vài người khác không bị. Phái nam và nữ đều có thể bị bệnh này.

viem mui man tinh

cách điều trị viêm mũi dị ứng

cách trị viêm mũi dị ứng tại nhà

L Triệu chứng
Triệu chứng đầu tiên ià nhiễm trùng thường xuyên vùng tai-mũi-họng, khí-phế quản hay phổi. Nếu nhiễm trùng thường xuyên và nặng có thể làm tổn thương vĩnh viễn khí – phế quản. Một trong các nguy hiểm là gây giãn phế quản, một bệnh mạn tính của đường thở làm giãn rộng và xơ hóa đường thở phía dưới. Triệu chứng ho buổi sáng, khạc đàm màu vàng xanh có thể nghĩ đến giãn phế quản. Người bệnh bị thêm nhiễm trùng làm bệnh nặng thêm, có thể gây viêm phổi.
Không những bệnh nhân thường bị giảm miễn dịch thay đổi có lượng kháng thể trong máu
giảm và phản ứng của kháng thể đối với vật lạ (kháng nguyên) thấp, nhưng kháng thể được sinh ra lại còn có thể tấn công vào một vài nơi của cơ thể gây bệnh tự miễn (đặt tên kháng thể nầy là kháng thể tự miễn). Kháng thể tự miễn có thể tấn công vào bạch cầu hay tiểu cầu, và có thể gây những xáo trộn khác. Một trong các xáo trộn đó là các rối loạn về tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy và sụt cân. Sự hấp thu mỡ, vài chất đường ở ruột rối loạn, ruột dễ bị nhiễm ký sinh trùng Giargia lamblia. Ký sinh trùng nhỏ nầy có thể thấy trong phân hay sinh thiết. Điều trị ký sinh trùng bằng cách dùng thuốc cần chú ý điều trị thêm các triệu chứng rối loạn về tiêu hóa.
Trừ khi bệnh gây ra biến chứng, thường khám lâm sàng không phát hiện được bệnh. Hệ lympho, amidan vẫn bình thường. Vài bệnh nhân có thể nổi hạch hoặc lách to. Nếu bệnh phổi mạn tính xảy ra, bệnh nhân có lồng ngực phát triển kém và dung lượng hô hấp giảm (lượng không khí tối đa hít thở vào phổi ít).

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Lúc trước tôi cũng đã sử dụng thông xoang tán Nam Dược rồi.Nhưng chỉ khoảng 2,3 hủ thấy ko có biểu hiện gì giảm nhức đâu, hắc hơi nên ko uống nữa.Sau khi đọc qua các trang mạng nói rằng phải kiên trì uống mới khỏi, tôi lại tiếp tục dùng liên tục và đều độ khoảng 1 tháng hơn…nhưng cũng chẳn có gì gọi là giảm được 1 chút (Tôi bị viêm xoang dị ứng). Xin hỏi ? tôi sẽ dùng được bao lâu thì mới khỏi?

  Lúc trước tôi cũng đã sử dụng thông xoang tán Nam Dược rồi.Nhưng chỉ khoảng 2,3 hủ thấy ko có biểu hiện gì giảm nhức đâu, hắc hơi nên ko uống nữa.Sau khi đọc qua các trang mạng nói rằng phải kiên trì uống mới khỏi, tôi lại tiếp tục dùng liên tục và đều độ khoảng 1 tháng hơn…nhưng cũng chẳn có gì gọi là giảm được 1 chút (Tôi bị viêm xoang dị ứng). Xin hỏi ? tôi sẽ dùng được bao lâu thì mới khỏi?

 • Tôi ở Dĩ An ,Bình Dương muốn mua Thuốc Thông Xoang Tán Nam Dược thì liên hệ ở đâu để mua, giá của 1 hộp thuốc là bao nhiêu tiền, 1 hộp được bao nhiêu viên.

  Tôi ở Dĩ An ,Bình Dương muốn mua Thuốc Thông Xoang Tán Nam Dược thì liên hệ ở đâu để mua, giá của 1 hộp thuốc là bao nhiêu tiền, 1 hộp được bao nhiêu viên.

 • Gia Bình

  Gia Bình

 • Năm triệu chứng chính của bệnh viêm xoang

  Năm triệu chứng chính của bệnh viêm xoang

 • Nhật ký của tôi: 8 tuần chiến đấu với bệnh viêm xoang

  Nhật ký của tôi: 8 tuần chiến đấu với bệnh viêm xoang

 • Quyết tâm chữa Viêm xoang vì yêu nghề

  Quyết tâm chữa Viêm xoang vì yêu nghề

 • Hạnh phúc đã mỉm cười khi không còn viêm xoang

  Hạnh phúc đã mỉm cười khi không còn viêm xoang

 • MC Tuấn Tú -Từng khốn khổ vì viêm xoang mãn tính

  MC Tuấn Tú -Từng khốn khổ vì viêm xoang mãn tính

Mua ngay

Thông Xoang Tán