Nỗi khổ của bố

08/05/2014 19:04

Cuối thu năm nay, phải năn nỉ mãi, vợ chồng tôi mới đón được ông ngoại của cu Bim lên ở cùng. Từ ngày mẹ tôi mất đi, bố tôi vẫn không nỡ rời khỏi ngôi nhà đã gắn bó cả đời với nhau nơi miền quê nghèo. Bố bảo: “Con nuôi cha không bằng bà nuôi ông, dù bà không còn thì tình thương và sự chăm sóc ân cần ngày nào vẫn khiến ông nghĩ rằng, bà đang ở bên cạnh ông mỗi ngày”.

Bố lên thành phố với chúng tôi mới được một tuần, niềm vui, nỗi buồn chưa kịp khuây khỏa thì cái rét đầu mùa đột ngột ngập về, mang theo cả những cơn hen không dứt của bố. Lâu nay ở xa không chịu để ý, bây giờ có thời gian ở bên bố, tôi mới giật mình nhận ra bố bị bệnh viêm xoang dai dẳng mấy chục năm nay chưa khỏi. Mỗi năm trước về thăm bố, chúng tôi cũng có thuốc thang, nhưng hiệu quả thế nào thì không rõ. Một nỗi ân hận nhói lên trong tâm tôi, tôi chợt thấy mình là đứa con chưa tròn chữ hiếu.

Mỗi lần bố lên cơn, cả nhà lại giật mình bởi những tiếng ho khạc, tiếng xỉ mũi, lại lắc đầu e ngại với những chất dịch xanh, vàng đặc quánh, sít vào từng sợi vải khăn tay. Viêm xoang mũi không khiến bố tôi phải nằm liệt giường, không khiến bố khó khăn trong đi lại, biểu hiện của nó không đủ để bố có thể vào viện vài ngày hay nằm nhà một đôi hôm cho hết hẳn. Chính vì thế, mỗi khi vào mùa “nguy hiểm”, là những lúc trời trở nồm, là những ngày gió mùa không mời mà đến, bố lại khổ sở vật lộn với nó. Tuổi già, sức không còn nhiều, nên chứng viêm xoang hành hạ bố càng thống khổ hơn bao giờ hết. Đầu đau âm ỉ, nghẹt mũi tưởng tắc thở, miệng khô khốc với từng hồi thở nặng nhọc và mỗi khi khí không thể thoát ra bằng đường mũi, tai lại ù đặc đi vì khí lưu thông qua đó… tất cả khiến bố mệt mỏi, phờ phạc. Các cháu không dám chơi với ông vì sợ ông mệt. Vợ chồng tôi cũng không dám để bố ra ngoài dạo bộ mỗi ngày vì sợ môi trường ô nhiễm của thành phố sẽ khiến bệnh tình của bố trầm trọng hơn. Nhìn bố mòn mỏi với chứng bệnh tai quái, nhiều đêm không ngủ được, tôi tự nhủ mình phải quyết tâm tìm thuốc hay.

Qua website http://viemxoang.vn, tôi được biết đến một sản phẩm chữa viêm xoang rất hiệu quả. Chưa yên tâm, tôi lại gọi theo số 0439953901 là số tư vấn về bệnh viêm xoang. Sau khi được các chuyên gia giải đáp, tôi đã tin tưởng mua Thông xoang tán về cho bố dùng thử. Chỉ vài ngày sau, bố tỉnh táo và hoạt bát hẳn lên. Không phải lo lắng vì những tác dụng phụ, không phải sợ hãi bởi những đợt kháng sinh mệt nhoài, Thông xoang tán mang lại cho bố tôi cảm giác an tâm nhờ các loại thuốc thảo dược, các bài thuốc Nam mang đến tác dụng làm loãng và tiêu tán đờm thấp ứ trệ nên làm sạch và thông thoáng các xoang, giảm nhanh triệu chứng đau nhức, căng tức, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, tiết dịch mũi… Tôi không ngờ chỉ với những viên nang nhỏ bé, với sự cố gắng duy trì đều đặn lịch uống thuốc và rửa mũi xoang bằng nước muối sinh lý và kiêng những đồ sống lạnh, mà bố đã tìm lại được sức khỏe, tìm lại niềm vui.

Bây giờ, sau những giờ làm việc bận rộn ở cơ quan, vợ chồng tôi cùng trở về nhà, ngắm nhìn ông cháu chơi với nhau thật vui, thì hạnh phúc dường như càng tăng lên gấp bội. Bố bảo tết này bố về thăm nhà, sẽ mang ít thuốc Thông xoang tán làm quà cho mấy người bạn già cũng đang phải chịu sự hành hạ của bệnh viêm xoang như bố, âu cũng là sự sẻ chia đầy ấm áp.

(Nguyễn Quốc Dũng, Thanh Xuân, Hà Nội)

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

  Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

 • Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

  Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

 • Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

  Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

 • Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

  Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

 • Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!

  Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!

 • Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

  Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

 • DV Trung Dũng: “Vốn liếng của tôi là sức khỏe”

  DV Trung Dũng: “Vốn liếng của tôi là sức khỏe”

 • Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

  Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

Mua ngay

Thông Xoang Tán