Thảo dược điều trị viêm mũi xoang – vàng thau lẫn lộn

Thảo dược điều trị viêm mũi xoang – vàng thau lẫn lộn

10/12/2016 15:58

Hiện nay, việc điều trị viêm mũi xoang bằng thảo dược không còn quá xa lạ với nguời bệnh. Tuy nhiên, có một thực tế trên thị trường hiện nay các sản phẩm điều trị viêm xoang từ đông dược đang có dấu hiệu “trăm hoa đua nở”. Trong khi đó những sản phẩm thuốc thảo dược có chất lượng thực sự, được nghiên cứu bài bản và uy tín lại không có nhiều.

Bát nháo thị trường  “thảo dược điều trị viêm mũi xoang”

Trong những năm gần đây, xu hướng điều trị bệnh viêm xoang mạn tính bằng thuốc thảo dược đang được đông đảo người bệnh sử dụng. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều đơn vị sản xuất đưa ra thị trường các sản phẩm thảo dược đặc biệt là dạng thực phẩm chức năng do đăng ký nhanh, quảng cáo thì dễ.

vang-thau-lan-lon

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm thảo dược trị viêm mũi xoang mạn tính theo trao lưu “hớt váng” được sản xuất theo một số sản phẩm hiện có trên thị trường, mà không có một nghiên cứu khoa học cụ thể nào chứng minh, không được thử nghiệm lâm sàng cận thận càng không để ý đến kỹ thuật bào chế để giữ được tính, vị của dược liệu, bài thuốc. Tuy nhiên, các sản phẩm này đang được “nói quá” và “phù phép” là có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm  mũi dị ứng, viêm xoang rất công hiệu với mức giá trên trời, lên tới vài triệu đồng cho 1-2 tháng điều trị.

Chính vì vậy, người bệnh và thậm chí cả những người có chuyên môn cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân biệt “vàng – thau” để có thể lựa chọn chính xác sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị viêm mũi, xoang mạn tính có chất lượng tốt.

Phân biệt Vàng – Thau để tránh “tiền mất tật mang”

Theo lời khuyên của các bác sỹ đầu ngành Tai – Mũi – Họng, dù các sản phẩm thảo dược điều trị viêm mũi, xoang mạn tính rất phong phú và đa dạng nhưng người bệnh có thể dựa vào một số tiêu chí nhất định để lựa chọn một sản phẩm có chất lượng tốt như sau:

Thứ nhất, sản phẩm phải được chứng minh tác dụng điều trị viêm mũi – xoang mạn tính thông qua nghiên cứu lâm sàng, tác dụng dược lý  tại các bệnh viện chuyên khoa có uy tín.

Thứ hai, nên chọn những sản phẩm được các bác sỹ, chuyên gia khuyên dùng. Nên sử dụng những thuốc đã được sử dụng điều trị tại bệnh viện

Thứ ba, người tiêu dùng chỉ nên dùng sản phẩm đã có thời gian lưu hành lâu năm, có thương hiệu trên thị trường và được người bệnh tin tưởng sử dụng.

Thứ tư, sản phẩm phải do các doanh nghiệp có tên tuổi sản xuất đạt các tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất thuốc.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một số ít sản phẩm thảo dược điều trị viêm xoang mạn tính đảm bảo được các tiêu chuẩn trên.

Tiêu biểu là sản phẩm thuốc thảo dược được kết hợp từ bài thuốc cổ Tân Di Tán  và bài thuốc gia truyền nổi tiếng Lương y Trần Đồng.Sản phẩm này đã được đầu tư nghiên cứu nhiều năm và được sản xuất tại nhà máy đạt các tiêu chuẩn quốc tế như GMP – WHO, ISO 9001:2000, ISO 14000:2004…

Đặc biệt, kết quả nghiên cứu lâm sàng và chứng minh tác dụng dược lý  tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương đã cho thấy: thuốc có tác dụng làm giảm các triệu chứng  điển hình viêm mũi, xoang  từ 100% xuống dưới còn 52% đến 46% như: nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, khịt khạc đờm, hắt hơi…chỉ sau 30 ngày sử dụng. Bên cạnh đó năm 2015 thuốc đã được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng điều trị tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

Tuy nhiên, do viêm  mũi, xoang mạn tính là một bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn và thường có các đợt cấp tinh tái phát trở lại. Vì vậy, để tăng hiệu quả sử dụng ngoài việc kiên trì sử dụng thuốc thảo dược, người bệnh có thể kết hợp thêm thuốc kháng sinh, kháng viêm… trong các đợt cấp tính. Nhằm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu, rút ngắn thời gian điều trị và giảm tần suất tái phát.

>> Có thể bạn quan tâm:  Viêm mũi dị ứng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

>> Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Bệnh viêm xoang là gì? Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh viêm xoang

  Bệnh viêm xoang là gì? Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh viêm xoang

 • Để Tết, Xuân này không còn lo viêm mũi dị ứng tái phát

  Để Tết, Xuân này không còn lo viêm mũi dị ứng tái phát

 • Cảnh báo nguy cơ mắc viêm xoang khi mùa mưa đến!

  Cảnh báo nguy cơ mắc viêm xoang khi mùa mưa đến!

 • 04 thực phẩm tránh xa nếu bị viêm xoang vào trời lạnh!

  04 thực phẩm tránh xa nếu bị viêm xoang vào trời lạnh!

 • Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

  Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

 • Viêm mũi dị ứng chỉ còn là chuyện nhỏ!

  Viêm mũi dị ứng chỉ còn là chuyện nhỏ!

 • Hết hôi miệng, viêm họng do viêm xoang nhờ thuốc thảo dược

  Hết hôi miệng, viêm họng do viêm xoang nhờ thuốc thảo dược

 • Tôi đã hết viêm xoang nhờ dùng đúng thuốc và đúng cách

  Tôi đã hết viêm xoang nhờ dùng đúng thuốc và đúng cách