Thuốc kháng sinh không chữa bệnh viêm xoang được ?

Thuốc kháng sinh không chữa bệnh viêm xoang được ?

29/06/2016 14:31

Thuốc kháng sinh chữa viêm xoang

Thuốc kháng sinh chữa viêm xoang được nhưng cần sử dụng đúng cách, theo chỉ định bác sĩ, không tự ý sử dụng khiến bệnh tình trầm trọng hơn.

Viêm xoang cấp tính là một trong những rất nhiều bệnh lý do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên một điều hết sức quan trong bạn cần nên lưu ý : Các nguyên nhân của bệnh như cảm cúm, dị ứng và các chất kích thích có trong môi trường ô nhiễm…Cũng là các tác nhân gây ra viêm xoang nhiều hơn do vi khuẩn. Có thể dùng thuốc kháng sinh để điều trị viêm xoang trong các trường hợp bệnh là do vi khuẩn gây nên mà thôi.

Các triệu chứng của viêm xoang sau đây chứng tỏ bệnh do vi khuẩn gây ra

 • Đau ở vùng má hoặc phía sau của răng
 • Ngạt mũi nhiều hơn
 • Dịch mủ ở mũi kéo dài hơn 10 ngày, đặc và có màu xanh
 • Không đỡ khi dùng thuốc chống phù nề
 • Sau những đợt cảm củm lại thấy bệnh trở nên nặng hơn.

Thuốc kháng sinh điều trị viêm xoang sử dụng thế nào ?

Theo các chuyên gia y tế hàng đầu, bệnh viêm xoang cấp tính có thể tự khỏi mà không cần phải dùng đến thuốc điều trị. Nhưng với tình trạng thời tiết như ở nước ta sẽ khiến cho bệnh thường xuyên tái phát và hầu như việc bệnh tự biến mất ít khi sảy ra. Do đó bắt buộc người bệnh sẽ cần phải áp dụng các biện pháp cũng như các loại thuốc khác nhau để khắc phục tình trạng bệnh. Để chữa được viêm xoang, đầu tiên người bệnh sẽ cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa về Tai-Mũi-Họng để được tư vấn cách chữa trị cũng như kê đơn thuốc ban đầu chủ yếu sẽ là các loại thuốc giảm đau, hạ sốt cùng với chống phù nề. Nếu như các triệu chứng không đơc thì phải dùng tới kháng sinh.

Thuốc kháng sinh đặc trị viêm xoang chỉ chống lại được một số loại vi khuẩn nhất định, trái lại kháng sinh phổ rộng là loại kháng sinh có thể chống được một số lượng lớn các loại vi khuẩn nhưng lại có thể gây ra hiện tượng nhờn thuốc và còn được gọi là kháng kháng sinh.

Thuốc kháng sinh chữa Viêm xoang cấp tính : Trong hầu hết các trường hợp bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh cho bệnh nhân có ra dịch mũi xanh, cũng như đau nhức ở mặt hoặc những bệnh nhân bị viêm mũi xoang nặng bất kể thời gian. Trong những thử nghiệm gần đây chỉ ra rằng amoxicillin, doxycillin hoặc trimethoprim đang là những loại kháng sinh đang được ưa dùng nhất.

Thuốc kháng sinh trị Viêm xoang mãn tính : thông thường viêm xoang mãn tính thường khó điều trị dù đã có những liệu trình kháng sinh dài ngày. Tuy nhiên khi sử dụng kháng sinh cũng như các thuốc phù nề để điều trị cũng sẽ tương tự như khi điều trị viêm xoang cấp tính.

Khi điều trị kháng sinh mà không thể mang lại hiệu quả thì bạn cần phải làm thêm các test để tìm ra nguyên nhân dị ứng hay quá mẫn cảm với thuốc.

Người ta cũng có thể đề xuất phẫu thuật như là một biện pháp có hiệu quả để điều trị viêm xoang mạn tính. Các nghiên cứu gần đây cho thấy một số lớn bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật xoang có ít triệu chứng hơn và có chất lượng cuộc sống tốt hơn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Viêm xoang: Đủ thuốc vẫn thiếu!

  Viêm xoang: Đủ thuốc vẫn thiếu!

 • Tổng quan polyp mũi – nguyên nhân, triệu chứng

  Tổng quan polyp mũi – nguyên nhân, triệu chứng

 • Tổng quan về bệnh viêm xoang

  Tổng quan về bệnh viêm xoang

 • Khám viêm xoang ở đâu tốt nhất ?

  Khám viêm xoang ở đâu tốt nhất ?

 • Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

  Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

 • Hốc xoang sáng rõ chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

  Hốc xoang sáng rõ chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

 • Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

  Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

 • Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược

  Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược