Thuốc nhỏ mũi chữa viêm xoang

Thuốc nhỏ mũi chữa viêm xoang

03/08/2016 10:08

Bệnh viêm xoang luôn là một chủ đề khá nóng của mọi diễn đàn và thuốc điều trị bệnh viêm xoang mũi cũng là một trong những chủ đề được các bạn quan tâm khá nhiều. Ngay bây giờ, chúng ta cùng nhau tìm hiểu & làm rõ cách chữa bệnh viêm xoang bằng thuốc nhỏ mũi nhé.

28. viem xoang

Có nên hay không việc sử dụng thuốc nhỏ mũi như là thuốc điều trị bệnh viêm xoang mũi chính?

Như chúng ta đã biết bệnh viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm niêm mạc xoang mũi. Các ổ xoang làm cho niêm mạc bị sưng, đỏ và tiết ra rất nhiều chất nhầy. Do đó, để điều trị bệnh viêm xoang bước đầu tiên ta cần là làm sạch đi dịch nhầy, tiếp đó là điều trị các chỗ viêm cho khỏi hẳn. Như vậy việc nhỏ thuốc mũi là một trong những phần không thể thiếu để điều trị bệnh viêm xoang cấp tính.

Nhưng việc dùng thuốc nhỏ như thế nào và ra sao cho hợp lý lại chính là điều vô cùng quan trọng vì trong xoang mũi là một trong những khu vực vô cùng quan trọng của cơ thể. Thông thường người bệnh sẽ có hai hướng lựa chọn thuốc nhỏ mũi như sau thuốc kháng sinh và thuốc làm co mạch. Đây là những lại thuốc hoàn toàn vì nó đang được sử dụng rất rộng rãi nhưng các bạn cần lưu ý như những điều sau đây

Việc lạm dụng kháng sinh có thể khiến cho vi khuẩn nhờn thuốc và kháng thuốc kháng sinh sẽ vô cùng khó chữa. Không những thế việc vi khuẩn chống lại kháng sinh sẽ làm cho việc sử dụng các loại thuốc tân dược không những không mang lại hiệu quả mà còn làm cho các ổ viêm xoang phát triển mạnh hơn và dẫn tới viêm xoang cấp.

Đây là lý do mà chúng tôi luôn luôn muốn hướng cho các bạn việc sử dụng các bài thuốc chữa xoang mũi bằng dân gian vừa an toàn mà lại đạt hiệu quả nhanh chóng.

Thuốc nhỏ mũi chữa viêm xoang

Cách 1: Lấy hoàng bá 10g bỏ vào 100ml nước, ngâm 24 tiếng. Sau đó, bạn lọc bỏ cặn, đun sôi thành dung dịch hoàng bá 10%, dùng để nhỏ mũi, ngày 3 – 4 lần.

Cách 2: Gừng tươi và hành khô

Đem giã nát 2 loại thảo dược trên lấy nước, đem trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Người bệnh nhỏ liên tục trong vòng 2 tuần, mỗi ngày thực hiện từ 3 – 5 lần.

Cách 3: Lá trà

Ta pha một ly nước ấm, cho thêm vào đó một chút muối, khi nhiệt độ của trà khoảng còn 40 độ C, lấy 1 tay bê cốc nước trà còn 1 tay bịt mũi trái lại rôi dùng mũi hít hà liên tục từ 3 đến 4 lần. Làm tương tự với mũi bên phải và cứ như thế dều đặn mỗi ngày khoảng 2 lần lúc thức dậy và trước khi đi ngủ. Bạn sẽ thấy bệnh tình sẽ giảm hẳn.

>>> Xem tiếp: Lộ trình cách chữa bệnh viêm xoang dứt điểm!

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Hướng mới trong điều trị bệnh Viêm mũi, xoang – Chuyên gia nói gì?

  Hướng mới trong điều trị bệnh Viêm mũi, xoang – Chuyên gia nói gì?

 • Cách chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng thuốc Nam

  Cách chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng thuốc Nam

 • 03 bước phòng bệnh viêm mũi dị ứng

  03 bước phòng bệnh viêm mũi dị ứng

 • Bệnh viêm xoang, viêm mũi vào mùa

  Bệnh viêm xoang, viêm mũi vào mùa

 • Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

  Giã từ 15 năm mắc bệnh “ác mộng” – viêm xoang

 • Tôi đã hết viêm xoang nhờ dùng đúng thuốc và đúng cách

  Tôi đã hết viêm xoang nhờ dùng đúng thuốc và đúng cách

 • Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

 • Dược sỹ Hà Nội chia sẻ bí quyết trị viêm mũi dị ứng 10 năm dứt đến 90%

  Dược sỹ Hà Nội chia sẻ bí quyết trị viêm mũi dị ứng 10 năm dứt đến 90%