Thuốc thảo dược điều trị viêm xoang mạn tính – Vàng thật không sợ lửa

17/11/2015 15:08

Trước đây, nhiều người vẫn cho rằng: các bệnh mạn tính như viêm xoang chỉ có “thuốc tây” mới giúp khỏi nhanh, hiệu quả. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, thuốc thảo dược có nguồn gốc tự nhiên lại đang dần chiếm được ưu thế và trở thành xu hướng chữa bệnh của phần đông người tiêu dùng.

Vì sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua những “điểm vàng” dưới đây:

Điểm vàng thứ nhất “Không tác dụng phụ”

Thuốc thảo dược được làm từ cỏ cây trong tự nhiên, có tác dụng tương đối bình hòa, lại không chứa nhiều chất phụ gia, chất tạo mùi, chất điều hướng như trong nhiều loại thuốc khác nên rất an toàn và phù hợp với bệnh viêm xoang mạn tính (VXMT) – là một bệnh thường kéo dài đai dẳng, hay tái phát.

Mặt khác, do thuốc thảo dược phần lớn đã được trải nghiệm qua rất nhiều thế hệ. Vì thế, tất cả các bài thuốc đã được sàng lọc một cách kỹ càng nhằm giữ lại các vị thuốc tốt và đào thải các vị thuốc thiếu an toàn hay kém hiệu quả.

Ngoài ra, các bài thuốc từ thảo dược được kết hợp nhiều vị trong một bài thuốc nên có nhiều tác dụng cộng hợp trong một sản phẩm (không phải uống nhiều loại thuốc cùng lúc như thuốc Tây (dễ gây tương tác thuốc), nguy hiểm cho bệnh nhân.

Sử dụng thuốc Tây lâu dài, quá nhiều cũng sẽ khiến gan, thận, dạ dày… bị suy giảm chức năng hoặc phải chịu nhiều tác động nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

xoang1 (1)

Điểm vàng thứ hai “Không bị nhờn thuốc”

Theo thống kê, tại Việt Nam, tỉ lệ tử vong do kháng thuốc (tức vi khuẩn đã kháng lại tác dụng của thuốc) chiếm 30-90%, với vi khuẩn siêu kháng thuốc, tỉ lệ tử vong lên tới 99%.

Tuy nhiên, với các thuốc từ thảo dược, hiện tượng “nhờn thuốc” gần như là không có khả năng xuất hiện. Người bệnh có thể dùng thường xuyên, kéo dài để đề phòng, trị VXMT  hiệu quả mà không hề lo “phải dùng tăng liều” hoặc phải “thay thế bằng thuốc mới”  như khi sử dụng các thuốc tây y.

Điểm vàng thứ ba “Điều trị  căn nguyên -Hạn chế tái phát”

Chữa VXMT bằng thảo dược có một lợi thế rất lớn đó là sau khi hết bệnh, khả năng bệnh tái phát ở mức rất thấp, và hầu như là không có, trong khi tây y thì khả năng này cao hơn.

Thực tế đã chứng minh: Các phương pháp tây y như điều trị thuốc, nạo hút, phẫu thuật chỉ giúp VXMT  khỏi được trong một thời gian ngắn, sau đó lại tái phát. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc thảo dược, do  được bào chế theo nguyên lý Y học cổ truyền dựa vào học thuyết Âm Dương, Tạng Phủ, tập trung gốc sinh bệnh nên các  triệu chứng đau nhức, nghẹt mũi, sổ mũi…nhờ đó mới được giải quyết một cách triệt để và không có cơ hội tái phát.

Điểm vàng  thứ tư “Hiệu quả bền vững”

Viêm xoang là một căn bệnh phổ biến và là căn bệnh được điều trị bằng kháng sinh cao thứ 5 trên thế giới, thế nhưng, hiệu quả mà nhóm thuốc này mang lại lại không mấy tích cực và bền vững. Tình trạng sưng, viêm, đau nhức, chảy nước mũi, nghẹt mũi mặc dù có cải thiện sau vài ngày nhưng sau đó, các triệu chứng cũ lại xuất hiện và ngày càng dai dẳng hơn.

Cho nên, để “bảo toàn”  hiệu quả chữa trị ở mức tối đa, thuốc thảo dược, nhất là các “bài thuốc cô phương” như Tân Di Tán (Tân Di Tán III – Cổ Tự Y Thư) và bài thuốc gia truyền trăm năm nổi tiếng của lương y Trần Đồng đang nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng.

Để xác minh hiệu quả, một nhóm chuyên gia tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã tiến hành nghiên cứu trên các bệnh nhân bị VXMT bằng cách cho tất cả họ cùng sử dụng bài thuốc cổ Tân Di Tán kết hợp với bài thuốc gia truyên chữa viêm xoang của lương y Trần Đồng. Kết quả nêu rõ: Mức độ cải thiện 5 triệu chứng điển hình của viêm xoang mạn tính như: nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, khịt khạc đờm, hắt hơi là tương đối cao.

Thực tiễn sử dụng cũng cho thấy: Sau khi ngưng thuốc, bệnh không có dấu hiệu quay trở lại, ngay cả khi thay đổi thời  tiết; sản phẩm không xuất hiện hiện tượng kháng thuốc …mà còn giúp tiêu viêm, làm sạch hốc xoang, giúp khôi phục và hình thành lớp niêm mạc mới nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể, từ đó giúp phòng và chữa VXMT hiệu quả.

Vân Anh

Có thể bạn quan tâm

 • Một số thủ thuật dùng trong điều trị viêm xoang

  Một số thủ thuật dùng trong điều trị viêm xoang

 • Bài thuốc đơn giản chữa viêm xoang từ lá kinh giới

  Bài thuốc đơn giản chữa viêm xoang từ lá kinh giới

 • Thuốc kháng sinh không chữa bệnh viêm xoang được ?

  Thuốc kháng sinh không chữa bệnh viêm xoang được ?

 • Phương pháp chữa viêm xoang bằng cây giao

  Phương pháp chữa viêm xoang bằng cây giao

 • Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

  Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

 • Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

  Bí quyết điều trị viêm mũi, xoang thành công của một Giảng viên Đại Học

 • Cô giáo Ninh Bình chia sẻ bí kíp trị viêm mũi dị ứng chỉ sau 01 tháng

  Cô giáo Ninh Bình chia sẻ bí kíp trị viêm mũi dị ứng chỉ sau 01 tháng

 • Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!

  Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!

Mua ngay

Thông Xoang Tán