Thuốc thảo dược điều trị viêm xoang – vàng thau lẫn lộn

19/09/2015 11:43

Hiện nay, việc điều trị viêm xoang mạn tính bằng thảo dược không còn quá xa lạ với nguời bệnh. Tuy nhiên, có một thực tế trên thị trường hiện nay các sản phẩm điều trị viêm xoang bằng thảo dược đang có dấu hiệu “trăm hoa đua nở”. Trong khi đó những sản phẩm thuốc thảo dược có chất lượng thực sự, được nghiên cứu bài bản và uy tín lại không có nhiều.

Bát nháo thị trường  “thảo dược điều trị viêm xoang”

Trong những năm gần đây, xu hướng điều trị bệnh viêm xoang mạn tính bằng thuốc thảo dược đang được đông đảo người bệnh tin tưởng sử dụng. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều đơn vị sản xuất đầu tư và đưa ra thị trường các sản phẩm thảo dược ở cả dạng thuốc và thực phẩm chức năng.

thuoc thao duoc dieu tri viem xoang

Bát nháo thị trường thảo dược điều trị viêm xoang

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm thảo dược trị viêm xoang mạn tính theo trao lưu “hớt váng” được bào chế chủ yếu dựa vào kinh nghiệm dân gian, bài thuốc của các “lang băm” mà không có một nghiên cứu khoa học cụ thể nào chứng minh. Tuy nhiên, các sản phẩm này lại được “nói quá” và “phù phép” là có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang mạn tính rất công hiệu.

Chính vì vậy, người bệnh và thậm chí cả nhà thuốc cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc phân biệt “vàng – thau” để có thể lựa chọn chính xác sản phẩm thảo dược trị viêm xoang mạn tính có chất lượng tốt.

Phân biệt vàng – thau để tránh “tiền mất tật mang”

Theo lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành Tai – Mũi – Họng, dù các sản phẩm thảo dược điều trị viêm xoang mạn tính rất phong phú và đa dạng nhưng người bệnh có thể dựa vào một số tiêu chí nhất định để lựa chọn một sản phẩm có chất lượng tốt như sau:

Thứ nhất, sản phẩm phải được chứng minh tác dụng điều trị viêm xoang mạn tính thông qua nghiên cứu lâm sàng, tác dụng dược lý  tại các bệnh viện chuyên môn có uy tín.

Thứ hai, nếu sản phẩm được kế thừa và phát triển từ bài thuốc cổ phương kết hợp với bài thuốc điều trị của các lương y có tên tuổi phải được ghi chép rõ ràng.

Thứ ba, người tiêu dùng chỉ nên dùng sản phẩm đã có thời gian lưu hành lâu năm, có thương hiệu trên thị trường và được người bệnh tin tưởng sử dụng.

Thứ tư, sản phẩm phải do các doanh nghiệp có tên tuổi sản xuất đạt các tiêu chuẩn quốc tế về sản xuất thuốc.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một số ít sản phẩm thảo dược điều trị viêm xoang mạn tính đảm bảo được các tiêu chuẩn trên.

Tiêu biểu là sản phẩm thuốc thảo dược được kết hợp từ bài thuốc cổ Tân Di Tán (Tân Di Tán III – Cổ Tự Y Thư) và bài thuốc gia truyền nổi tiếng Lương y Trần Đồng (Hải Hậu, Nam Định). Sản phẩm này đã được đầu tư nghiên cứu nhiều năm và được sản xuất tại nhà máy đạt các tiêu chuẩn quốc tế như GMP – WHO, ISO 9001:2000, ISO 14000:2004…

Đặc biệt, kết quả nghiên cứu lâm sàng và chứng minh tác dụng dược lý  tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương đã cho thấy: thuốc có tác dụng làm giảm các triệu chứng điển hình như: nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, khịt khạc đờm, hắt hơi…chỉ sau thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, do viêm xoang mạn tính là một bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn và thường có các đợt cấp tinh tái phát trở lại. Vì vậy, để tăng hiệu quả sử dụng ngoài việc kiên trì sử dụng thuốc thảo dược, người bệnh có thể kết hợp thêm thuốc tây như kháng sinh, tiêu viêm… trong các đợt cấp tính. Nhằm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu, rút ngắn thời gian điều trị và giảm tần suất tái phát.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Thông Xoang Tán – Thuốc thảo dược chữa viêm xoang hiệu quả

  Thông Xoang Tán – Thuốc thảo dược chữa viêm xoang hiệu quả

 • Bài thuốc chữa xoang từ cây Tân di

  Bài thuốc chữa xoang từ cây Tân di

 • Bất Ngờ Công Dụng Hạt Gấc Chữa Viêm Xoang – Bài thuốc dân gian.

  Bất Ngờ Công Dụng Hạt Gấc Chữa Viêm Xoang – Bài thuốc dân gian.

 • Cây ngải cứu điều trị bệnh viêm xoang

  Cây ngải cứu điều trị bệnh viêm xoang

 • Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

  Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

 • 01 bài thuốc hay – Trị xoang triệu người!

  01 bài thuốc hay – Trị xoang triệu người!

 • Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ… thuốc thảo dược!

  Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ… thuốc thảo dược!

 • Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!

  Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!

Mua ngay

Thông Xoang Tán