Tiếp tục Hội thảo cập nhật hướng mới trong điều trị viêm mũi, viêm xoang

Tiếp tục Hội thảo cập nhật hướng mới trong điều trị viêm mũi, viêm xoang

31/05/2016 17:29

Ngày 28/5/2016 “Hội thảo khoa học cập nhật hướng mới trong điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang” tiếp tục diễn ra tại Nam Định với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành Tai – Mũi – Họng cùng hơn 100 dược sỹ đến từ hệ thống các nhà thuốc khu vực Hải Phòng. Chương trình có sự đồng hành của nhãn hàng Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược.

Trước thực trạng có tới 5 – 7% dân số Việt Nam mắc viêm xoang – viêm mũi cấp và mạn tính, nhưng có đến 80% bệnh nhân chưa tìm được một phương pháp điều trị thích hợp cho từng giai đoạn bệnh lý, dẫn đến việc điều trị trở nên khó khăn, thậm chí còn thất bại.

Hiểu mấu chốt chính của vấn đề này là nằm ở chỗ cần có một“giải pháp triệt để”, vì thế, tại “Hội thảo khoa học cập nhật hướng mới trong điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang”, 2 chuyên gia đầu ngành Tai Mũi Họng là PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội & các Tỉnh Phía Bắc cùng Ths. Bs: Phạm Văn Hữu – Bệnh Viện Tai Mũi Họng Trung Ương đã có những trao đổi về kiến thức chuyên môn, cập nhật các xu hướng điều trị tích cực nhằm mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như: Cập nhật kiến thức trong đánh giá, chẩn đoán bệnh và các giai đoạn của bệnh; Nguyên tắc điều trị viêm mũi, xoang trong giai đoạn cấp & mạn tính; Phân tích một số phác đồ  điều trị bằng nội khoa khuyến cáo trong điều trị viêm mũi, viêm xoang trong mỗi giai đoạn cấp tính & mạn tính; Các vấn đề mới trong điều trị bệnh viêm mũi – viêm xoang trong y học hiện đại.

Các chuyên gia cũng dành nhiều thời gian để phân tích và chia sẻ tới các dược sỹ đến từ hệ thống các nhà thuốc đến từ Hải Phòng những biện pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh viêm mũi – viêm xoang mạn tính bằng thảo dược. Trong đó, PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội & các Tỉnh Phía Bắc đã phân tích rất kỹ về công dụng của Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược theo cả nguyên lý Y học Cổ truyền và Y học Hiện đại.

2 chuyên gia cùng thống nhất rằng: Việc điều trị viêm mũi  xoang dù ở giai đoạn cấp tính hay mạn tính nếu có sự kết hợp hài hòa, khoa học giữa Y học hiện đại (Tân Dược) với Y Học Cổ Truyền (Thảo Dược) sẽ giúp giảm đồng loạt 5 triệu chứng điển hình của viêm mũi – xoang là: hắt hơi, ngạt mũi, sổ mũi, đau nhức, khó chịu một cách hiệu quả. Và Thuốc thảo dược Thông xoang tán Nam Dược có thể sự dụng kết hợp trong cả viêm mũi – xoang cấp tính – mạn tính.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn nhấn mạnh: Viêm xoang mạn tính là bệnh thường gặp, và đang được điều trị bằng kháng sinh cao thứ 5 trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế việc sử dụng nhóm thuốc này không mang lại hiệu quả lâu dài, bởi những triệu chứng sưng, viêm, đau nhức, chảy nước mũi, nghẹt mũi, viêm mũi mặc dù có thể  khỏi sau vài ngày dùng thuốc nhưng sau đó lại tái phát hoặc trở nên nặng hơn.

_DSC0446

Vì thế, để điều trị viêm mũi, viêm xoang hiệu quả và khoa học nhất, PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn khuyên rằng: Các Dược sỹ ngoài việc nắm bắt đầy đủ các biểu hiện bệnh lý của bệnh nhân để chẩn đoán, cần phải biết “kê đơn đúng cách”, phù hợp với từng giai đoạn bệnh.

PGS.TS lấy ví dụ: Nếu là giai đoạn cấp tính, hoàn toàn có thể cho bệnh nhân sử dụng Tân Dược để “cắt” cơn đau nhức, hạn chế hắt hơi, đau nhức, chảy dịch mũi,…với thời gian 3 – 5 ngày tùy tình trạng bệnh. Song song với đó nên kết hợp dùng thêm với Thảo Dược (để hạn chế các tác dụng phụ, giảm thời gian, giảm liều của thuốc Tây). Tuy nhiên, nếu viêm mũi – xoang đã chuyển sang giai đoạn mạn tính thì chỉ nên dùng Thảo dược bởi ngoài ưu điểm trị tận gốc căn nguyên gây bệnh, tránh tái phá, thuốc Thảo dược được đánh giá là an toàn, có thể dùng dài ngày, không tác dụng phụ, không bị kháng thuốc, nhờn thuốc khi dùng thường xuyên như kháng sinh hay corticoid…

Từ những tín hiệu tích cực này có thể thấy rằng: Việc kết hợp giữa Tân Dược và Thảo Dược để điều trị viêm mũi – xoang giai đoạn cấp, mạn tính trong Hội thảo này không chỉ mở ra cho người bệnh cơ hội chữa bệnh triệt để mà còn góp phần trang bị cho các dược sỹ kiến thức để tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, giúp phòng, chữa viêm mũi – xoang ngày càng hiệu quả, bền vững.

>> Có thể bạn quan tâm: Bệnh viêm mũi xoang thường gây chảy nước mũi và đau họng

>> Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Thông Xoang Tán Nam Dược tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe với chủ đề “Tìm hiểu và cách phòng tránh bệnh viêm xoang”

  Thông Xoang Tán Nam Dược tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe với chủ đề “Tìm hiểu và cách phòng tránh bệnh viêm xoang”

 • Nghiên cứu “Đánh giá tác dụng điều trị viêm mũi, xoang mạn tính” trong điều trị viêm mũi, xoang mạn tính”

  Nghiên cứu “Đánh giá tác dụng điều trị viêm mũi, xoang mạn tính” trong điều trị viêm mũi, xoang mạn tính”

 • Thông báo! Thêm phương thức Tích lũy nhanh tay – nhận ngay quà hữu ích từ Thông Xoang Tán

  Thông báo! Thêm phương thức Tích lũy nhanh tay – nhận ngay quà hữu ích từ Thông Xoang Tán

 • Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

  Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

 • Hốc xoang sáng rõ chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

  Hốc xoang sáng rõ chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

 • Cô giáo Ninh Bình chia sẻ bí kíp trị viêm mũi dị ứng chỉ sau 01 tháng

  Cô giáo Ninh Bình chia sẻ bí kíp trị viêm mũi dị ứng chỉ sau 01 tháng

 • “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

  “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

 • Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

  Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng