Trị viêm xoang mạn “Vì sao thảo dược chiếm ưu thế ?”

17/11/2015 13:55

Có đến 83% số người bệnh viêm xoang mạn chọn kháng sinh làm thuốc điều trị. Tuy nhiên đây không phải là một lựa chọn hoàn hảo bởi kháng sinh luôn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vậy đâu là phương pháp tối ưu ?

Businessman having flu

Trị viêm xoang mạn “Vì sao thảo dược chiếm ưu thế ?”

Để “trị” viêm xoang mạn tính (VXMT) đúng cách, các chuyên gia Tai Mũi Họng cho rằng: Bệnh nhân buộc phải tìm được một phương pháp chữa bệnh mà cùng lúc giải quyết triệt để 2 vấn đề: “làm sạch hốc xoang”, đồng thời “khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang”. Và “thuốc thảo dược” được cho là có khả năng đáp ứng yêu cầu này tốt hơn cả.

Kháng sinh – “con dao 2 lưỡi”

mua-khang-sinh-o-viet-nam-de-nhu-mua-rau

Kháng sinh – Con dao hai lưỡi

Kháng sinh thường được chỉ định để điều trị các chứng bệnh viêm nhiễm khá hiệu quả. Thế nhưng, đối với viêm xoang nhất là viêm xoang cấp tính (80% nguyên nhân gây ra bởi virus) thì việc sử dụng kháng sinh không điều trị được tận gốc mà còn gây nhiều nguy hại.

Theo nghiên cứu của TS. Garbutt và các cộng sự thực hiện năm 2012 tại Mỹ: Khi tiến hành theo dõi phác đồ điều trị của 166 bệnh nhân trưởng thành bị viêm xoang cấp tính bằng giả dược (chỉ chứa tá dược- không có hoạt chất chính – không có ý nghĩa điều trị) và uống Amoxicillin trong 10 ngày.

Kết quả nghiên cứu cho thấy có rất ít sự khác biệt giữa 2 nhóm bệnh nhân. Cụ thể sau 10 ngày theo dõi có: 80% những người được điều trị bằng giả dược và 78% của người sử dụng thuốc kháng sinh Amoxicillin có những biểu hiện tốt hơn rất nhiều hoặc không còn có triệu chứng.

Các chuyên gia phân tích về nguyên tắc: Kháng sinh còn được gọi là Trụ sinh là những chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Nó có tác dụng lên vi khuẩn ở cấp độ phân tử, thường là một vị trí quan trọng của vi khuẩn hay một phản ứng trong quá trình phát triển của vi khuẩn là nhóm thuốc được sử dụng trước hết để chữa những bệnh do vi khuẩn gây ra.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kháng sinh cần cân nhắc và đặc biệt thận trọng bởi nó giống như ‘con dao 2 lưỡi’. Dùng đúng và khoa học sẽ khỏi bệnh nhưng dùng sai sẽ gây những tác dụng phụ đáng lo ngại cho sức khỏe như viêm ruột, tiêu chảy, nhiễm độc thận…

Thuốc thảo dược – khắc tinh của bệnh viêm xoang

Mục tiêu điều trị viêm xoang mạn tính là: “Làm sạch các hốc xoang” (bằng cách đẩy hết dịch mủ ra ngoài) sau đó “tái tạo niêm mạc xoang đã bị tổn thương và hình thành niêm mạc mới”. Do đó, để an toàn và hiệu quả, người bệnh nên kiên trì sử dụng các thuốc thảo dược có tác dụng “bài nùng sinh cơ”, khu phong tán hàn.

Nổi bật nhất phải kể đến bài thuốc cổ phương Tân Di Tán (Tân Di Tán III – Cổ Tự Y Thư). Sử dụng Tân Di làm vị quân, vừa có tác dụng làm giãn mạch cục bộ, tăng cường lưu lượng dòng máu, vừa giúp giảm đau, tiêu viêm. Tân Di Tán được xem là khắc tinh hàng đầu của viêm xoang mạn tính.

thao-duoc-tri-viem-xoang-pr-1

Thuốc thảo dược – khắc tinh của bệnh viêm xoang

Khi kết hợp Tân Di Tán với bài thuốc gia truyền trăm năm của lương y Trần Đồng sẽ tạo nên một bài thuốc điều trị viêm xoang mạn tính nổi trội hơn hẳn so với tất cả các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học Cổ truyền TƯ năm 2012 được bào chế từ 2 bài thuốc nêu trên cho thấy: Ngoài tác dụng tiêu viêm, làm sạch hốc xoang, giúp khôi phục, hình thành lớp niêm mạc mới và tăng sức đề kháng của cơ thể, sản phẩm còn có khả năng cải thiện  5 triệu chứng điển hình của viên xoang mạn tính là: nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, khịt khạc đờm, hắt hơi chỉ sau 1 thời gian sử dụng.

Với những lợi ích tiềm năng: “Làm sạch hốc xoang” và “khôi phục, hình thành niêm mạc xoang mới”, 2 bài thuốc Tân Di Tán và bài thuốc gia truyền trăm năm của Lương y Trần Đồng thực sự có ý nghĩa khi trở thành “cứu cánh” tối ưu cho những người bị viêm xoang, nhất là viêm xoang mạn tính.

>>> Có thể bạn quan tâm thuốc thảo dược trị viêm xoang, tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

Tags

Có thể bạn quan tâm


  Notice: Undefined offset: 0 in /home/benhviem/public_html/wp-content/themes/temp-webviet/function.php on line 1

  Notice: Undefined variable: link in /home/benhviem/public_html/wp-content/themes/temp-webviet/function.php on line 1
 • Làm dịu cơn đau do viêm xoang

  Làm dịu cơn đau do viêm xoang

 • Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang mũi

  Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang mũi


 • Notice: Undefined offset: 0 in /home/benhviem/public_html/wp-content/themes/temp-webviet/function.php on line 1

  Notice: Undefined variable: link in /home/benhviem/public_html/wp-content/themes/temp-webviet/function.php on line 1
 • Phân biệt viêm mũi dị ứng và viêm xoang

  Phân biệt viêm mũi dị ứng và viêm xoang

 • Bệnh viêm xoang có chữa khỏi được không?

  Bệnh viêm xoang có chữa khỏi được không?

 • Viêm mũi dị ứng chỉ còn là chuyện nhỏ!

  Viêm mũi dị ứng chỉ còn là chuyện nhỏ!

 • Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

  Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

 • Viêm xoang trở nặng hơn chỉ vì nhậu quá nhiều

  Viêm xoang trở nặng hơn chỉ vì nhậu quá nhiều

 • Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

  Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

Mua ngay

Thông Xoang Tán