Chữa viêm mũi, xoang - Vì sao nên dùng thuốc thảo dược?

Chữa viêm mũi, xoang – Vì sao nên dùng thuốc thảo dược?

15/06/2018 13:55

Để “trị” viêm xoang mạn tính đúng cách, các chuyên gia Tai Mũi Họng cho rằng: Bệnh nhân phải tìm được một phương pháp chữa bệnh mà cùng lúc giải quyết triệt để 2 vấn đề: Làm sạch hốc xoang, đồng thời Khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang. Và sản phẩm thảo dược được cho là có khả năng đáp ứng yêu cầu này tốt hơn cả.

Kháng sinh – Con dao hai lưỡi

Kháng sinh thường được chỉ định để trị các chứng bệnh viêm nhiễm khá hiệu quả. Thế nhưng, đối với viêm xoang, nhất là viêm xoang cấp tính (80% nguyên nhân gây ra bởi virus) thì việc sử dụng kháng sinh không trị được tận gốc mà còn gây nhiều nguy hại.

Tiến sĩ Garbutt và các cộng sự đã thực hiện một nghiên cứu năm 2012 tại Mỹ, trong đó theo dõi phác đồ trị của 166 bệnh nhân trưởng thành bị viêm xoang cấp tính bằng giả dược (chỉ chứa tá dược – không có hoạt chất chính – không có ý nghĩa trị) và uống Amoxicillin trong 10 ngày.

Kết quả cho thấy có rất ít sự khác biệt giữa 2 nhóm bệnh nhân. Cụ thể, sau 10 ngày theo dõi có 80% những người được trị bằng giả dược và 78% của người sử dụng kháng sinh Amoxicillin có những biểu hiện tốt hơn rất nhiều hoặc không còn có triệu chứng.

Các chuyên gia phân tích về nguyên tắc: Kháng sinh còn được gọi là trụ sinh là những chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Nó có tác dụng lên vi khuẩn ở cấp độ phân tử, thường là một vị trí quan trọng của vi khuẩn hay một phản ứng trong quá trình phát triển của vi khuẩn. Đây là nhóm sản phẩm được sử dụng trước hết để chữa những bệnh do vi khuẩn gây ra.

Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh cần cân nhắc và đặc biệt thận trọng bởi nó giống như “con dao 2 lưỡi”. Dùng đúng và khoa học sẽ khỏi bệnh nhưng dùng sai sẽ gây những tác dụng phụ đáng lo ngại cho sức khỏe như viêm ruột, tiêu chảy, nhiễm độc thận…

Vì sao nên dùng thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi?

Mục tiêu trị viêm xoang mạn tính là: “Làm sạch các hốc xoang” (bằng cách đẩy hết dịch mủ ra ngoài) sau đó tái tạo niêm mạc xoang đã bị tổn thương và hình thành niêm mạc mới. Do đó, để an toàn và hiệu quả, người bệnh nên kiên trì sử dụng các sản phẩm thảo dược có tác dụng “bài nùng sinh cơ”, khu phong tán hàn.

Nổi bật nhất phải kể đến sản phẩm từ Tân Di Tán (Tân Di Tán III – Cổ Tự Y Thư). Sử dụng Tân Di làm vị quân, vừa có tác dụng làm giãn mạch cục bộ, tăng cường lưu lượng dòng máu, vừa giúp giảm đau, tiêu viêm. Tân Di Tán được xem là khắc tinh hàng đầu của viêm xoang, viêm mũi. Khi kết hợp Tân Di Tán với sản phẩm thảo dược gia truyền trăm năm của lương y Trần Đồng sẽ tạo nên sản phẩm thảo dược trị viêm xoang mạn tính nổi trội hơn hẳn so với tất cả các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học Cổ truyền TW năm 2012 cho thấy: Ngoài tác dụng tiêu viêm, làm sạch hốc xoang, giúp khôi phục, hình thành lớp niêm mạc mới và tăng sức đề kháng của cơ thể, sản phẩm còn có khả năng cải thiện 5 triệu chứng điển hình của viêm xoang mạn tính là: nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, khịt khạc đờm, hắt hơi chỉ sau một thời gian sử dụng.

Với những lợi ích tiềm năng: “Làm sạch hốc xoang” và “khôi phục, hình thành niêm mạc xoang mới”, sản phẩm từ thảo dược có ý nghĩa khi trở thành “cứu cánh” tối ưu cho những người bị viêm xoang, nhất là viêm xoang mạn tính.

>> Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Viêm xoang: Đủ thuốc vẫn thiếu!

  Viêm xoang: Đủ thuốc vẫn thiếu!

 • Cẩn trọng tái phát viêm mũi, viêm xoang khi mùa mưa tới!

  Cẩn trọng tái phát viêm mũi, viêm xoang khi mùa mưa tới!

 • Viêm xoang mãn tính – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

  Viêm xoang mãn tính – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

 • Bệnh viêm xoang trẻ em và hướng điều trị

  Bệnh viêm xoang trẻ em và hướng điều trị

 • Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

  Khỏi hoàn toàn viêm xoang sau gần 50 năm mắc bệnh

 • Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

 • Dược sỹ Sài Gòn hé lộ cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Sài Gòn hé lộ cách trị viêm xoang hiệu quả!

 • “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

  “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”