Vì sao thảo dược chiếm ưu thế trong điều trị viêm mũi, xoang?

Vì sao thảo dược chiếm ưu thế trong điều trị viêm mũi, xoang?

15/06/2018 13:55

Có đến 83% số người bệnh viêm xoang, viêm mũi chọn kháng sinh điều trị bệnh. Tuy nhiên đây không phải là một lựa chọn hoàn hảo bởi kháng sinh luôn ẩn chứa nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vậy đâu là phương pháp tối ưu? Vì sao nên dùng thuốc thảo dược điều trị viêm xoang, viêm mũi?

Để “trị” viêm xoang mạn tính (VXMT) đúng cách, các chuyên gia Tai Mũi Họng cho rằng: Bệnh nhân buộc phải tìm được một phương pháp chữa bệnh mà cùng lúc giải quyết triệt để 2 vấn đề: “làm sạch hốc xoang”, đồng thời “khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang”. Và “sản phẩm thảo dược” được cho là có khả năng đáp ứng yêu cầu này tốt hơn cả.

Kháng sinh – “con dao 2 lưỡi”

Kháng sinh – Con dao hai lưỡi

Kháng sinh thường được chỉ định để điều trị các chứng bệnh viêm nhiễm khá hiệu quả. Thế nhưng, đối với viêm xoang nhất là viêm xoang cấp tính (80% nguyên nhân gây ra bởi virus) thì việc sử dụng kháng sinh không điều trị được tận gốc mà còn gây nhiều nguy hại.

Theo nghiên cứu của TS. Garbutt và các cộng sự thực hiện năm 2012 tại Mỹ: Khi tiến hành theo dõi phác đồ điều trị của 166 bệnh nhân trưởng thành bị viêm xoang cấp tính bằng giả dược (chỉ chứa tá dược – không có hoạt chất chính – không có ý nghĩa điều trị) và uống Amoxicillin trong 10 ngày.

Kết quả nghiên cứu cho thấy có rất ít sự khác biệt giữa 2 nhóm bệnh nhân. Cụ thể sau 10 ngày theo dõi có: 80% những người được điều trị bằng giả dược và 78% của người sử dụng kháng sinh Amoxicillin có những biểu hiện tốt hơn rất nhiều hoặc không còn có triệu chứng.

Các chuyên gia phân tích về nguyên tắc: Kháng sinh còn được gọi là trụ sinh là những chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Nó có tác dụng lên vi khuẩn ở cấp độ phân tử, thường là một vị trí quan trọng của vi khuẩn hay một phản ứng trong quá trình phát triển của vi khuẩn là nhóm sản phẩm được sử dụng trước hết để chữa những bệnh do vi khuẩn gây ra.

Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh cần cân nhắc và đặc biệt thận trọng bởi nó giống như “con dao 2 lưỡi”. Dùng đúng và khoa học sẽ khỏi bệnh nhưng dùng sai sẽ gây những tác dụng phụ đáng lo ngại cho sức khỏe như viêm ruột, tiêu chảy, nhiễm độc thận…

Vì sao nên dùng thuốc thảo dược điều trị viêm xoang, viêm mũi?

Mục tiêu điều trị viêm xoang mạn tính là: “Làm sạch các hốc xoang” (bằng cách đẩy hết dịch mủ ra ngoài) sau đó “tái tạo niêm mạc xoang đã bị tổn thương và hình thành niêm mạc mới”. Do đó, để an toàn và hiệu quả, người bệnh nên kiên trì sử dụng các sản phẩm thảo dược có tác dụng “bài nùng sinh cơ”, khu phong tán hàn.

Nổi bật nhất phải kể đến sản phẩm từ Tân Di Tán (Tân Di Tán III – Cổ Tự Y Thư). Sử dụng Tân Di làm vị quân, vừa có tác dụng làm giãn mạch cục bộ, tăng cường lưu lượng dòng máu, vừa giúp giảm đau, tiêu viêm. Tân Di Tán được xem là khắc tinh hàng đầu của viêm xoang, viêm mũi.

Thuốc thảo dược – khắc tinh của bệnh viêm xoang, viêm mũi

Khi kết hợp Tân Di Tán với sản phẩm thảo dược gia truyền trăm năm của lương y Trần Đồng sẽ tạo nên sản phẩm thảo dược điều trị viêm xoang mạn tính nổi trội hơn hẳn so với tất cả các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học Cổ truyền TƯ năm 2012 nêu trên cho thấy: Ngoài tác dụng tiêu viêm, làm sạch hốc xoang, giúp khôi phục, hình thành lớp niêm mạc mới và tăng sức đề kháng của cơ thể, sản phẩm còn có khả năng cải thiện 5 triệu chứng điển hình của viên xoang mạn tính là: nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, khịt khạc đờm, hắt hơi chỉ sau 1 thời gian sử dụng.

Thuốc thảo dược – khắc tinh của bệnh viêm xoang, viêm mũi

Với những lợi ích tiềm năng: “Làm sạch hốc xoang” và “khôi phục, hình thành niêm mạc xoang mới”, sản phẩm từ thảo dược có ý nghĩa khi trở thành “cứu cánh” tối ưu cho những người bị viêm xoang, nhất là viêm xoang mạn tính.

>> Có thể bạn quan tâm :  Bệnh viêm mũi họng cấp – Xử trí sao cho đúng cách?

>> Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Các biến chứng nguy hiểm của bênh viêm xoang gây nên

  Các biến chứng nguy hiểm của bênh viêm xoang gây nên

 • 5 bài thuốc dân gian chữa viêm xoang – dễ thực hiện ngay tại nhà

  5 bài thuốc dân gian chữa viêm xoang – dễ thực hiện ngay tại nhà

 • Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

  Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

 • Bệnh viêm xoang sàng có nguy hiểm hay không ?

  Bệnh viêm xoang sàng có nguy hiểm hay không ?

 • Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược

  Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược

 • Viêm mũi dị ứng chỉ còn là chuyện nhỏ!

  Viêm mũi dị ứng chỉ còn là chuyện nhỏ!

 • Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

  Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

 • Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!

  Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!