Trị viêm xoang tận gốc

03/08/2016 08:53

Căn bệnh viêm xoang chủ yếu là do ảnh hưởng của thời tiết. Dưới đây là một số cách điều trị viêm xoang tận gốc cho những người đã và đang bị căn bệnh này hành hạ.

1. Điều trị viêm xoang tận gốc bằng cách nào?

Viêm xoang không phải là một căn bệnh có thể điều trị tận gốc một cách dễ dàng. Tuy nhiên cũng không hẳn là bệnh không thể điều trị tận gốc được. Để có thể chữa tận gốc bệnh viêm xoang người bệnh cần thực hiện kiên trì cả một quá trình điều trị cũng như cần thời gian dài và phải tuân thủ chặt chẽ nghiêm ngặt các phác đồ của bác sĩ. Quá trình chữa viêm xoang này thường kéo dài từ 4 tháng cho đến 6 tháng có khi có thể còn lâu hơn do phải phụ thuộc vào cơ địa của từng người cũng như môi trường sống.

Đặc biệt người bệnh viêm xoang không được lạm dụng kháng sinh trong thời gian dài. Ngoài ra bệnh nhân cũng không nên ngưng thuốc giữa chừng trong giai đoạn điều trị vì sẽ dẫn tới hiện tượng bị tái phát bệnh, gây ra khó khăn trong việc điều trị.

Để loại bỏ vi trùng viêm xoang thực sự không khó. Tuy nhiên, sau khi chúng chết, muốn giải quyết những phần như mủ, máu độc, hay xác vi khuẩn hoại tử ra khỏi xoang là rất khó khăn, phải áp dụng đến phương pháp nạo hay hút vét tuy nhiên cũng chỉ hiệu quả ở những hốc lớn.

Và thường xuyên vệ sinh họng và mũi sạch không tạo điều kiện cho các loại vi trùng phát triển. Người bị bệnh viêm xoang nên uống nhiều nước, cũng góp phần cho lượng dịch mũi ở trở nên loãng hơn giúp cho việc hít thở trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại thảo dược khác như lá bạc hà, húng chanh hay lá bưởi, hoa ngũ sắc, nhu hương để xông mũi.

25. viem xoang

2. Những cách phòng tránh viêm xoang tận gốc tại nhà

Để có thể phòng tránh bệnh viêm xoang tận gốc tại gia đình việc đầu tiên người bệnh cần phải giữ cho môi trường sống của mình phải trong lành, thông thoáng và không thể tiếp xúc với những môi trường ẩm ướt, nấm mốc cũng như các yếu tố dễ gây dị ứng như : lông vật nuôi hay phấn hoa…

Ngoài ra việc giữ cho bản thân luôn ấm cũng là cách giúp bạn tránh khỏi việc bị cảm cúm và cảm lạnh, những dễ gây ra hiện tượng viêm xoang. Các bạn có thể ngâm chân với nước muối nhiệt độ đủ ấm trong vòng 10 đến 15 phút trước khi đi ngủ.

Xem tiếp:

>>> Tổng hợp một số mẹo chữa viêm xoang dễ áp dụng ngay tại nhà.

>>> Cây thuốc nam trị viêm xoang.

>>> Biểu hiện của viêm xoang – Nguyên nhân & cách điều trị.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Cách rửa mũi sạch tránh viêm xoang, viêm mũi dị ứng

  Cách rửa mũi sạch tránh viêm xoang, viêm mũi dị ứng

 • Cách trị viêm mũi dị ứng tại nhà

  Cách trị viêm mũi dị ứng tại nhà

 • Làm gì để phòng viêm xoang khi trở trời?

  Làm gì để phòng viêm xoang khi trở trời?

 • Kết hợp trong uống ngoài xịt chặn đứng viêm xoang

  Kết hợp trong uống ngoài xịt chặn đứng viêm xoang

 • MC Tuấn Tú -Từng khốn khổ vì viêm xoang mãn tính

  MC Tuấn Tú -Từng khốn khổ vì viêm xoang mãn tính

 • Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Hà Nội mách bạn cách trị viêm xoang hiệu quả!

 • Điều trị bệnh viêm xoang nhờ kết hợp nam dược “trong uống, ngoài thoa”

  Điều trị bệnh viêm xoang nhờ kết hợp nam dược “trong uống, ngoài thoa”

 • Cuộc thi viết: “TRIỆU khách hàng, MỘT bí quyết thổi bay VIÊM XOANG!”

  Cuộc thi viết: “TRIỆU khách hàng, MỘT bí quyết thổi bay VIÊM XOANG!”

Mua ngay

Thông Xoang Tán