Tự khám: Bạn bị xoang nặng không ?

Tự khám: Bạn bị xoang nặng không ?

20/06/2016 10:10

viêm xoang nặng

Có rất nhiều người bệnh bị mắc viêm xoang để lâu không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm khiến bệnh trở nên nặng và đã chuyển sang bệnh viêm xoang mãn tính.

Bạn bị đau đầu cũng như tình trạng sổ mũi kéo dài, tái đi tái lại nhiều đợt đặc biệt là mỗi khi thời tiết thay đổi, các triệu chứng đó xuất hiện lại và trở nặng lên khiến bạn rất khó chịu.

Thế nào là Viêm xoang nặng ?

Ở người bình thường niêm mạc của các xoang tiết ra một số lượng dịch, góp phần làm ấm cũng như làm ẩm xoang và không khí khi lưu thông qua mũi. Lượng dịch này sẽ qua các lỗ thông với mũi để chảy xuống mũi sau đó xuống đến cổ họng nên xoang và khoang mũi luôn được thông thoáng.

Tuy nhiên, khi xuất hiện những bất thường xảy ra khiến lượng dịch trong mũi bị ứ đọng lại hoặc tắc đường chảy xuống sẽ dẫn tới viêm xoang. Khi đó niêm mạc trong các xoang sưng phù lên, khiến các lỗ thông thêm nhỏ lại tình trạng tắc nghẹt mũi từ đó cũng trở nên nặng hơn. Cùng với việc các xoang luôn bị ẩm ướt do dịch bị ứ đọng lại, càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn tới việc nhiễm trùng tạo nên một vòng luẩn quẩn mà nếu không điều trị triệt để sẽ kéo dài, không những khiến người cảm thấy rất khó chịu mà còn có thể kéo theo các biến chứng nguy hiểm khác.

Những triệu chứng của viêm xoang nặng

Thông thường các triệu chứng của viêm xoang mãn tính thường khác nhiều so với viêm xoang cấp tính, chúng sẽ kéo dài hơn và có những đợt tái diễn

 • Nhức đầu thường gây đau nhức ở vùng mặt : má, trán, hai bên thái dương, và có thể lan lên đỉnh đầu hoặc xuống phía dưới răng. Nhức đầu thường xảy ra ở thời điểm trưa hoặc buổi chiều tối khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, ngại suy nghĩ, làm ảnh hưởng lớn đến công việc hàng ngày.
 • Chảy mũi : Là một triệu chứng hàng đầu của viêm xoang mãn tính, chảy mũi có thể xảy ra ở một bên mũi nhưng thường ở cả hai bên. Dịch mủ chảy ra đặc, có màu xanh hoặc vàng đục có mùi tanh và hôi. Tùy theo vị trí bị bệnh của xoang mà dịch có thể chảy xuống mũi ở phía trước hay phía sau xuống thành họng. Tình trạng chảy dịch mũi này thường sảy ra nặng hơn ở buổi sáng do các chất dịch mủ ứ đọng nhiều vào ban đêm.
 • Ngạt tắc mũi : Trong viêm xoang mãn tính, ngạt mũi thường ở mức độ vừa trở lên và thường sảy ra ở 2 bên mũi, diễn ra liên tục và có thể tắc mũi hoàn toàn khiến người bệnh không thể thở bằng mũi. Tương tự như chảy dịch mũi, ngạt mũi cũng thường sảy ra nặng hơn vào buổi sáng.
 • Giảm khả năng khứu giác : Đi kèm với triệu chứng ngạt mũi, là triệu chứng giảm khức giác khiến bệnh nhân nhận biết mùi rất kém. Triệu chứng này gián tiếp làm người bệnh có những cảm giác chán ăn, mệt mỏi. Đặc biệt nguy hiểm với người bệnh khi môi trường xung quanh có hơi, khí độc như khí gas…do bệnh nhân không thể nhận biết được mùi.

Các triệu chứng viêm xoang khác có thể gặp

 • Đau họng, đi kèm với viêm họng
 • Hơi thở hôi
 • Ho khan, ho tăng về đêm
 • Đau răng, đau vùng xương hàm trên
 • Mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn
 • Sốt thường là biểu hiện của viêm xoang cấp, ít gặp ở viêm xoang mãn tính nếu có chỉ là một đợt cấp trên nên của viêm xoang.

>> Có thể bạn quan tâm : Triệu chứng nghẹt mũi đau đầu là dấu hiệu của bệnh gì?

>> Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Viêm xoang mãn tính có nguy hiểm không?

  Viêm xoang mãn tính có nguy hiểm không?

 • Viêm xoang mạn tính là gì? Điều trị như thế nào để hiệu quả và an toàn?

  Viêm xoang mạn tính là gì? Điều trị như thế nào để hiệu quả và an toàn?

 • Món ăn chữa Viêm xoang mũi Mãn Tính: Thể tỳ khí suy hư

  Món ăn chữa Viêm xoang mũi Mãn Tính: Thể tỳ khí suy hư

 • Viêm xoang mạn tính điều trị thế nào cho đúng ?

  Viêm xoang mạn tính điều trị thế nào cho đúng ?

 • Cô giáo Ninh Bình chia sẻ bí kíp trị viêm mũi dị ứng chỉ sau 01 tháng

  Cô giáo Ninh Bình chia sẻ bí kíp trị viêm mũi dị ứng chỉ sau 01 tháng

 • Chia sẻ cách trị viêm xoang ‘chuẩn đét’ của một Dược Sỹ

  Chia sẻ cách trị viêm xoang ‘chuẩn đét’ của một Dược Sỹ

 • “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

  “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

 • Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

  Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược