Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

02/11/2016 08:57

Hắt hơi, ngạt mũi chảy mũi xanh liên tục là những triệu chứng khó chịu nhất mà Bác sỹ Trần Thị Oanh thường xuyên gặp phải và đeo bám theo chị từ thời còn là sinh viên y khoa cho đến nay, sau 15 năm làm nghề chị mới có thể nói lời chia tay “người bạn” gây nhiều phiền toái này.

Hơn một thập kỷ lận đận với viêm xoang

Qua nhiều lần hẹn,một chiều cuối tháng 10 chúng tôi cuối cũng đã có dịp gặp được chị Trần Thị Oanh – 37 tuổi hiện đang là Bác sỹ công tác tại bệnh viện Bạch Mai. Tiếp chúng tôi trong căn phòng Bác sỹ trực khoảng chừng hơn 20m2, qua cái bắt tay chào hỏi chị bắt đầu kể về câu chuyện cách trị viêm xoang mạn tính của mình với nhiều nỗi niềm.

Chị kể rằng: “Mình bắt đầu phát hiện mắc viêm xoang từ năm thứ 2 đại học, hồi ấy đang còn sinh viên của trường Đại Học Y, nên khi có những triệu chứng ban đầu như nghẹt mũi, chảy nước mũi trong mình cũng không để ý nhiều lắm, một phần vì bận lịch học dày đặc (chị cười tươi nói “sinh viên Y mà”cày cuốc ghê lắm) nữa là cậy bản thân có sức khỏe nên thôi cứ “phớt lờ ” cho qua. Thế rồi, sau khoảng 02 tháng tần suất nghẹt mũi tăng nhiều hơn, nhiều đêm ngồi ôn bài mà toàn thờ bằng miệng, hai hốc mũi thì “nước mũi chị nước mũi em thi nhau từng giọt” đặc biệt hơn là bắt đầu có hiện tượng chảy mũi xanh. Sợ bị viêm xoang do bị nhiễm khuẩn nên chị tự “bắt mạch kê đơn” cho 05 ngày thuốc kháng sinh, kháng viêm chống phù nề và một chai thuốc xịt co mạch. Sau 05 ngày sử dụng thuốc các triệu chứng của mình hầu như đỡ được 80%. Tuy nhiên, sau đó cứ 2-3 tháng mình lại bị viêm xoang ghé thăm 1, 2 lần. Nhiều khi thấy rất phiền phức vì gặp ngay phải căng bệnh “lai rai” này, qua nhiều lần điều trị nhưng không dứt điểm vì thế mình tặc lưỡi cho qua. Hằng ngày chỉ vệ sinh mũi vậy thôi chứ không có điều trị tích cực nữa”

Cứ thế, bệnh cứ bám theo mình suốt thời sinh viên với những buổi học thực hành rồi trực đêm tại bệnh viện. Cho đến khi bắt đầu đi làm khoảng được 03 năm, đây là thời kỳ bệnh trở nên nặng nhất, đỉnh điểm là khi mình đang mang bầu, sức đề kháng kém cộng với vào thời điểm chuyển mùa nên bệnh hỏi thăm thường xuyên hơn, nhiều khi đang khám cho bệnh nhân mà mũi cứ sụt sịt, chảy mũi mãi nên thấy bất tiện và rất khó chịu.

>>> Có thể bạn quan tâm 03 nguyên tắc cần nhớ điều trị viêm xoang, viêm mũi hiệu quả

Thoát bệnh nhờ dùng đúng thuốc và kiên trì điều trị

Sau hơn 10 năm lận đận với căn bệnh tưởng chừng như đơn giản này nhưng mang lại quá nhiều phiền toái, tình cờ trong một lần gặp lại người bạn cũ, hiện đang là bác sỹ chuyên khoa Tai Mũi Họng tại hội thảo khoa học thường niên của bệnh viện, đem câu chuyện của mình chia sẻ với người bạn, thì chị nhận được lời khuyên “Nếu điều trị thuốc tây mãi không chấm dứt được thì có thể tham khảo trị viêm xoang bằng thuốc Nam xem sao” .

bac-sy-tay-y

Bác sỹ Trần Thị Oanh thoát bệnh nhờ dùng đúng thuốc và kiên trì điều trị

>>> Có thể bạn quan tâm Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!

Vốn là bác sỹ Tây Y nên chị cũng bán tín bán nghi về thuốc được bào chế từ ‘dược liệu’ nên tìm hiểu thêm thông tin. Nổi bật chị thấy có loại thuốc thảo dược điều trị viêm xoang được bào chế từ các vị dược liệu đầu bảng như Tân di, Cảo bản, Phòng phong, Thăng ma, Tế tân, Xuyên khung…,thuốc còn được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương và được sử dụng điều trị rộng rãi tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc và có nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

Vì vậy chị quyết tâm ra hiệu thuốc gần bệnh viện để mua, nhưng lạ thay khi tới hiệu thuốc chị Dược sỹ tư vấn cho chị nói nếu viêm xoang mạn tính lâu năm nên kiên trì sử dụng một đợt điều trị tối thiểu khoảng 03 tháng thì bệnh mới ổn định được. Thấy cũng nan giải vì vừa đi làm, rồi đi trực sớm về khuya nên với khoảng thời gian dùng thuốc 03 tháng thì chị sợ hôm nhớ hôm quên, nhưng bởi phần muốn bệnh giảm nên chị quyết tâm mua đủ 12 lọ thuốc về dùng luôn xem sao.

Chị kể rằng “Sau khoảng 10 ngày dùng thuốc, mình thấy biểu hiện đau nhức có đỡ hơn, cảm giác căng tức vùng mặt cũng giảm đáng kể nên chị có thêm niềm tin sử dụng, kết hợp vệ sinh mũi họng mỗi ngày bằng nước muối sinh lý. Đều đặn mỗi ngày mình dùng 8 viên/ngày liên tục trong 03 tháng. Kết quả sau cùng thật bất ngờ, chị không còn nghẹt mũi mỗi đêm, hiện tượng đau nhức, căng tức vùng mặt đã hết hoàn toàn, vui nhất là hiện tượng chảy dịch mũi xanh của mình đã không còn nữa.

Cho đến nay sau 02 năm dùng thuốc, chị không còn bị viêm xoang tái phát và hành hạ như xưa nữa. Tuy nhiên chị cũng chia sẻ thêm “mình biết viêm xoang rất dễ tái phát nên mỗi năm mình đều uống dự phòng tái phát khoảng 3 đợt, nhât là những thời điểm giao mùa, bên cạnh uống thuốc mình cũng luôn chú ý vệ sinh mũi họng mỗi ngày”.

Chia tay chị, bác sỹ trẻ với nhiều nhiệt huyết với nghề cùng nụ cười tỏa nắng, chúng tôi ra về nhưng vẫn còn lưu giữ lại ánh mắt tràn ngập sự hạnh phúc của Bác sỹ Oanh. Thật vui vì bệnh viêm xoang của chị đã không còn ảnh hưởng đến công việc hiện nay. Qua đây cũng phần nào cho thấy rằng “bệnh có khỏi hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn đúng thuốc và tuân thủ liệu trình điều trị”

>> Có thể bạn quan tâm Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

>> Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Để tìm hiểu thêm thông tin về thuốc Bác sỹ Oanh đã sử dung để điều trị vui lòng gọi điện đến tổng đài 1900 63 64 68 để được tư vấn miễn phí hoặc có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm chị đã dùng TẠI ĐÂY.

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Viêm xoang trở nặng hơn chỉ vì nhậu quá nhiều

  Viêm xoang trở nặng hơn chỉ vì nhậu quá nhiều

 • Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

  Thuốc trị viêm xoang được hàng nghìn nhà thuốc khuyên dùng

 • Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

  Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

 • Dược sỹ Hà Nội chia sẻ bí quyết trị viêm mũi dị ứng 10 năm dứt đến 90%

  Dược sỹ Hà Nội chia sẻ bí quyết trị viêm mũi dị ứng 10 năm dứt đến 90%

 • Thoát khỏi viêm xoang nhờ bộ đôi “trong uống – ngoài xịt”

  Thoát khỏi viêm xoang nhờ bộ đôi “trong uống – ngoài xịt”

 • Dược sỹ Sài Gòn hé lộ cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Sài Gòn hé lộ cách trị viêm xoang hiệu quả!

 • “Sống lại” sau hơn 7 năm bị viêm xoang mạn tính

  “Sống lại” sau hơn 7 năm bị viêm xoang mạn tính

 • Liệu pháp “trong uống – ngoài xịt” – khắc tinh của viêm xoang mũi!

  Liệu pháp “trong uống – ngoài xịt” – khắc tinh của viêm xoang mũi!