Ù tai

02/11/2016 22:58

Ù tai là một trong những triệu chứng làm người bệnh rất khó chịu và đi khám chuyên khoa Tai-Mũi-Họng khá thường. Đó là cảm giác nhận thức được âm thanh trong tai hay trong sọ và xảy ra ở một vị trí nào đó ở bộ máy thính giác hay đường dẫn truyền thần kinh, không do âm thanh thật sự bên ngoài (chỉ có người bệnh nghe được tiếng ù).
Chẩn đoán xác định có bị ù tai hay không rất khó vì đây là cảm giác chủ quan của người bệnh, khám lâm sàng và cận lâm sàng nhiều khi không phát hiện được gì rõ ràng.
Cơ chế gây ù tai đến nay vẫn còn là giả thuyết và có rất nhiều bệnh cho triệu chứng ù tai. Ngoài ra khi nguyên nhân gây ù tai đã hết, tai người bệnh vẫn có thể tiếp tục bị ù do cảm giác nầy đã được ghi nhớ vĩnh viễn ở não. Do đó, việc điều trị ù tai khá phức tạp.

bi viem xoang

cách chữa bệnh viêm xoang mũi

cách trị viêm xoang mũi

1. Đặc điểm lâm sàng:
Diễn tả ù tai dường như vô tận: ù giọng cao, ù giọng trầm, ù liên tục, ù một thời gian, âm cao, âm thấp, như tiếng rít, như tiếng ve kêu v,v…
Về phương ấiện lâm ,
Soi tai.
Khám cổ và xoay đầu, chú ý tìm các bất thường về mạch máu vùng cổ có thể ảnh hưởng đến tai hoặc não.
Đo thính lực.
Đo huyết áp.
Tìm các bất thường về sinh học toàn thằn, chú ý cholestérol và đường huyết.
2. Chẩn đoán phân Mệt:
Cần phân biệt ù tai khách quan và ù tai chủ quan.
Ù tai khách quan là tiếng ù tai không những người bệnh nghe được mà người chung quanh cũng nghe. Rất ít gặp, chỉ xảy ra ở một bên và làm cho thầy thuốc chú ý. Thường đó là do khối u máu hay bất thường về mạch máu. Ngoài ra có một loại u khác cũng gây ù tai theo nhịp mạch là u cuộn cảnh và gây chú ý cho cả bệnh nhân lẫn thầy thuốc. Các bất thường về mạch máu gây ù tai khách quan khá nhiều: Dò động-tĩnh mạch, tĩnh mạch kém phát triển hay giãn rộng v.v… Cơ chế liên quan thường
là máu xoáy trong mạch trước khi đến xương đá hay ở nơi tiếp xúc với xương dá. Ánh hưởng của trọng lượng hay xoay cổ gây ù tai nhiều gợi ý đến nguyên nhân tĩnh mạch. Nguyên nhân khác gây ù tai ít xảy ra hơn là do co thắt cơ riêng lẻ hoặc thành chuỗi dài trong bệnh thần kinh.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Cây bạch chỉ – thảo dược chữa viêm xoang

  Cây bạch chỉ – thảo dược chữa viêm xoang

 • Hiện tôi đang sinh sống tại Tx Nghĩa Lộ – T. Yên Bái thì mua thuốc ở đâu? Trên thị trường hiện nay có thuốc Thông Xoang tán giả không?

  Hiện tôi đang sinh sống tại Tx Nghĩa Lộ – T. Yên Bái thì mua thuốc ở đâu? Trên thị trường hiện nay có thuốc Thông Xoang tán giả không?

 • Bệnh viêm xoang có lây nhiễm không?

  Bệnh viêm xoang có lây nhiễm không?

 • Chào bạn. Hiện tại tôi đang cho con trai (7 tuổi uống 1 viên 1ngày ) uống thông xoang tan Nam dược được 9 ngày cháu có biểu hiện khó thở do đờm ra nhiều và ho nhiều, là mẹ nên cũng lo lăng về vấn đề đó ( mặc dù biết đó là biểu hiện của việc công thuốc ) nhưng để hạn chế vấn đề khó thở và ho nhiều thì có cách nào khắc phục và việc công thuốc thường kéo dài bao lâu, mong tư vấn hỗ trợ cho tôi càng sơm càng tốt. Rất mong nhận được hồi âm sớm

  Chào bạn. Hiện tại tôi đang cho con trai (7 tuổi uống 1 viên 1ngày ) uống thông xoang tan Nam dược được 9 ngày cháu có biểu hiện khó thở do đờm ra nhiều và ho nhiều, là mẹ nên cũng lo lăng về vấn đề đó ( mặc dù biết đó là biểu hiện của việc công thuốc ) nhưng để hạn chế vấn đề khó thở và ho nhiều thì có cách nào khắc phục và việc công thuốc thường kéo dài bao lâu, mong tư vấn hỗ trợ cho tôi càng sơm càng tốt. Rất mong nhận được hồi âm sớm

 • Quyết tâm chữa Viêm xoang vì yêu nghề

  Quyết tâm chữa Viêm xoang vì yêu nghề

 • Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ… thuốc thảo dược!

  Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ… thuốc thảo dược!

 • Điều trị bệnh viêm xoang nhờ kết hợp nam dược “trong uống, ngoài thoa”

  Điều trị bệnh viêm xoang nhờ kết hợp nam dược “trong uống, ngoài thoa”

 • Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!

  Tạm biệt cuộc sống “lay lắt” vì viêm xoang!

Mua ngay

Thông Xoang Tán