Uống thuốc nhắc lại theo định kỳ – Bí quyết điều trị hiệu quả viêm mũi xoang mạn tính

Uống thuốc nhắc lại theo định kỳ – Bí quyết điều trị hiệu quả viêm mũi xoang mạn tính

09/07/2018 10:22

Từng giảm hẳn bệnh viêm đa xoang và loại bỏ các chứng khó chịu như: đau nhức, sổ – nghẹt mũi, hôi miệng… nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược. Thế nhưng, chỉ một chút chủ quan sau điều trị, anh Nguyễn Thành Sơn (Tổ 50 – Thuần Nghệ – Quang Trung- Sơn Tây – Hà Nội) đã vô tình khiến bệnh viêm xoang của mình bùng phát trở lại.

Cùng tìm hiều nguyên nhân cũng như hướng giải quyết sau đó của bệnh nhân viêm xoang vô cùng đặc biệt này!

PV: Chào anh Sơn! Được biết, trước đây anh đã điều trị viêm xoang thành công, ổn định bằng thuốc thảo dược. Nhưng tại sao sau đó bệnh lại tái phát trở lại?

Anh Nguyễn Thành Sơn:

Đúng là trước đó tôi đã gần như hết hẳn viêm xoang, không còn hắt hơi, chảy dịch mũi xanh vàng, thậm chí còn hết cả bệnh hôi miệng do viêm xoang gây ra nữa. Nhưng cũng tại tôi chủ quan, sau khi đỡ bệnh, thấy  xoang mũi của mình quá là ổn định, lại ăn uống, ngủ nghỉ tốt hơn nhiều nên tôi bỏ luôn các thói quen sinh hoạt trước đây: Đi ngoài đườn cũng không quá kiêng khem trong ăn uống. Khi trời lạnh, đi làm đồng sớm tôi cũng không giữ ấm xoang mũi, không mặc áo kín cổ. Mùa hè thì hay để quạt thốc vào người, uống nước lạnh… Có lẽ vì thế mà tôi đã bị tái  bệnh trở lại.

PV: Vậy sau khi bị tái phát, các triệu chứng viêm đa xoang của anh có biểu hiện gì đặc biệt không?

Anh Nguyễn Thành Sơn:

Không quá tồi tệ như các triệu chứng mà suốt 15 năm trước tôi đã từng phải chịu đựng như nhức xương mày, nhức trán, dịch mũi đặc có màu xanh hoặc vàng, mất ngủ triền miên do ngạt mũi, ngứa họng nhưng tình trạng sổ mũi, ngạt mũi của đợt tái phát vẫn khiến tôi vô cùng khổ sở. Tôi vẫn mỏi mệt  không kể đêm ngày, lúc nào cũng khịt khoạt rồi ho hắng, mất ngủ không chỉ ở bản thân tôi mà còn ảnh hưởng đến mẹ già nữa.

Mà phải thừa nhận cái bệnh viêm xoang này gớm thật! Như tôi, chữa bao nhiêu cách, mãi đến thuốc thảo dược  có chứa Tân Di, Bạch Chỉ, các loại mới khỏi…Vậy mà, chủ quan phòng bệnh cái là bệnh bị lại ngay.

PV: Như chia sẻ của anh thì rõ ràng “chủ quan, không có các biện pháp phòng ngừa bệnh” chính là nguyên nhân khiến viêm xoang dễ tái phát trở lại. Vậy sau đó anh đã làm gì để thoát khỏi tình trạng khó chịu này?

Anh Nguyễn Thành Sơn:

Sau khi tìm hiểu biết là mình đã bị viêm xoang trở lại, sợ bệnh lại kéo dài như trước đây nên tôi đã mua ngay 1 tháng thuốc thảo dược từ Tân Di, Bạch Chỉ, Tế Tân – sản phẩm mà trước đây tôi đã sử dụng để điều trị dứt điểm viêm xoang. Bên cạnh đó tôi cũng chú ý uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, lặp lại thói quen đeo khẩu trang, mặc áo kín cổ, hạn chế đá lạnh mùa hè và vệ sinh mũi họng hằng ngày bằng nước muối sinh lý.

Sau đúng 1 tháng kiên trì dùng thuốc và các biện pháp hỗ trợ thì may mắn căn bệnh viêm  xoang đã dần ổn định, không còn đeo bám nữa. Qua lần này, tôi nghiệm ra rằng: Vì viêm xoang là bệnh mạn tính cho nên để bệnh không có cơ hội tái phát, quan trọng nhất là chúng ta phải định kỳ uống nhắc lại thuốc.

Nếu có điều kiện thì có thể uống 4 đợt/năm, mỗi đợt 1 – 2 tháng. Còn không thì uống lấy 2 đợt/năm (mỗi đợt chỉ cần 1 tháng). Liều dành cho giai đoạn điều trị phải từ 4 -6 viên/lần (ngày 2 lần) nhưng với liều phòng ngừa chỉ cần 2 viên/lần, ngày 2 lần sáng thôi. Cứ chủ động phòng tránh và điều trị sớm ngay khi chớm có dấu hiệu, bệnh viêm xoang sẽ không còn là nỗi lo của chúng ta nữa!

 

>> Có thể bạn quan tâm :  

Bệnh viêm mũi họng cấp – Xử trí sao cho đúng cách?

Viêm mũi mạn tính có trị khỏi được không?

>> Thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng)

Benhviemxoang.vn

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Nhóm thuốc kháng Histamin có giúp điều trị triệt để viêm xoang hay không?

  Nhóm thuốc kháng Histamin có giúp điều trị triệt để viêm xoang hay không?

 • Đâu là những sai lầm thường gặp khi tự chữa viêm mũi, viêm xoang?

  Đâu là những sai lầm thường gặp khi tự chữa viêm mũi, viêm xoang?

 • Nghẹt mũi kéo dài là bệnh gì?

  Nghẹt mũi kéo dài là bệnh gì?

 • Chảy nước mũi và nghẹt mũi là bệnh gì, phải điều trị ra sao?

  Chảy nước mũi và nghẹt mũi là bệnh gì, phải điều trị ra sao?

 • Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

  Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

 • Hốc xoang sáng rõ chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

  Hốc xoang sáng rõ chỉ sau 03 tháng điều trị bằng thuốc thảo dược

 • Viêm mũi dị ứng chỉ còn là chuyện nhỏ!

  Viêm mũi dị ứng chỉ còn là chuyện nhỏ!

 • Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ… thuốc thảo dược!

  Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ… thuốc thảo dược!