Viêm mũi dị ứng dai dẳng cần phải làm gì ?

Viêm mũi dị ứng dai dẳng cần phải làm gì ?

15/05/2017 10:45

Viêm mũi dị ứng tuy không gây nguy hiểm tức thì đến tính mạng và không thuộc bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh cấp cứu nhưng lại là nguồn gốc của nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng xấu đến chất lượng công việc và cuộc sống.

Đặc điểm của viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng (VMDƯ) chính là sự phản ứng quá mức của  niêm mạc mũi trước các tác nhân kích thích từ bên ngoài  môi trường như: bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc, mùi lạ… Bệnh hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khoẻ của mỗi người (bởi có khi cùng một tác nhân kích thích nhưng có người bị VMDƯ, có người lại hoàn toàn không việc gì). Triệu chứng dị ứng tái diễn không có quy luật, chỉ cần tiếp xúc với dị nguyên là bệnh xuất hiện.

Đặc điểm của viêm mũi dị ứng?

Theo hướng dẫn của hiệp hội VMDU Quốc tế, dựa vào các thông số về triệu chứng,chất lượng cuộc sống và khoảng thời gian bệnh tồn tại chia thành 02 dạng chính:

 • Viêm mũi dị ứng gián đoạn (Intermittent allergric rhinitis): là viêm mũi dị ứng có thời gian mắc bệnh nhỏ hơn 4 ngày/tuần và thường <4 tuần.
 • Viêm mũi dị ứng dai dẳng (Presistent rhinitis): vó thời gian mắc bệnh > 4 ngày/tuần và > 4 tuần.

Viêm mũi dị ứng dai dẳng cần phải làm gì ?

Khi có các biểu hiện đột ngột như bị ngứa ở mũi, cổ ,mắt, da, ống tai ngoài hoặc có các cơn hắt hơi liên tục, kèm theo nước mũi trong và chảy dịch trong liên tục lớn hơn 1 tháng, chính xác bạn đã mắc viêm mũi dị ứng dài ngày.

Ngay lúc này, bạn có thể tham khảo thực hiện một số biện pháp sau: .

1.Điều trị triệu chứng dị ứng:

Đây là liệu pháp điều trị bằng việc sử dụng thuốc chống  ngẹt mũi, chảy mũi: sử dụng corticoid, dùng thuốc kháng Histamin(thuốc ức chế việc giải phóng hoặc tổng hợp các chất hóa học trung gian gây phản ứng dị ứng) , Xylometazolin (thuốc co mạch), kháng sinh (nếu có nhiễm trùng)

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc kháng Histamin có thể gặp một số tác dụng phun như buồn ngủ, tinh thần trì trệ, khô niêm mạc. Thuốc xịt co mạch dùng quá 7 có thể gây nên hiện tượng sinh lý phản hồi, khiến bệnh nhân nghẹt mũi nặng hơn, phải tăng liều, dẫn đến tình trạng viêm mũi do thuốc và nghiện thuốc, rất khó điều trị..

Do đó nếu sử dụng Tân dược chỉ là biện pháp tạm thời trong thời gian ngắn và nên tìm đến những phương pháp điều trị an toàn hơn.

2. Điều trị hiện tượng viêm và giảm dị ứng bằng bộ đôi thảo dược “trong uống – ngoài xịt”

Có thể lựa chọn bộ đôi sản phẩm điều trị viêm mũi, VMDƯ có thành phần từ Tân Di, Bạch Chỉ , Thăng Ma (dạng viên uống) và Thương Nhĩ Tử , Hoa Ngũ Sắc, Tân Di Hoa  (dạng xịt) để điều trị viêm mũi dị ứng.  Sự kết hợp đồng thời giữa dạng viên uống thảo dược và thuốc thảo dược dạng xịt cho thấy: Thuốc có tác dụng chống viêm, tiêu thũng, bài nùng (giúp đào thải dịch nhày và các dị nguyên ra khỏi hốc mũi) tăng gấp 2 – 3 lần so với chỉ uống hoặc xịt đơn lẻ. Thuốc đồng thời giúp phục hồi niêm mạc mũi, giúp tăng cường sức đề kháng để phòng chống với các tác nhân chống dị ứng. Hơn nữa, khi sử dụng dài ngày cũng không gặp bất cứ tác dụng phụ nào như tân dược.

thao-duoc-tri-viem-xoang-pr-2

Điều trị hiện tượng viêm và giảm dị ứng bằng bộ đôi thảo dược “trong uống – ngoài xịt”

Vì thế, bạn có thể áp dụng phương pháp này để điều trị hiệu quả viêm mũi dị ứng dai ngày, giúp hạn chếbị lại. 

3. Bên cạnh đó cần hạn chế tiếp xúc dị nguyên: 

Muốn điều trị VMDƯ trước hết phải tránh dị nguyên gây bệnh khỏi môi trường sống như bụi nhà, nấm, mốc, ẩm, khói bụi, phấn hóa…bằng cách đeo khẩu trang. Tuyệt đối không nuôi hoặc tiếp xúc với các loại vật nuôi có nhiều lông như chó,  mèo để tránh hình thành bệnh.

>>> Có thể bạn quan tâm thuốc thảo dược trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

>>> Để tìm mua Thông Xoang Tán tại nhà thuốc gần nhà, tham khảo TẠI ĐÂY

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Cách trị viêm mũi dị ứng tại nhà

  Cách trị viêm mũi dị ứng tại nhà

 • Cách chữa hiệu quả bệnh viêm mũi dị ứng

  Cách chữa hiệu quả bệnh viêm mũi dị ứng

 • Bài thuốc Nam chữa trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

  Bài thuốc Nam chữa trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

 • ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG ĐÔNG Y

  ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG ĐÔNG Y

 • Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

  Nghề thị trường phải chăng sống chung với bệnh viêm mũi xoang ?

 • Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

  Thoát khỏi cảnh “Tiền mất – Tật mang” viêm mũi, xoang

 • “Sống lại” sau hơn 7 năm bị viêm xoang mạn tính

  “Sống lại” sau hơn 7 năm bị viêm xoang mạn tính

 • Dược sỹ Sài Gòn hé lộ cách trị viêm xoang hiệu quả!

  Dược sỹ Sài Gòn hé lộ cách trị viêm xoang hiệu quả!