Viêm VA và viêm Amidan

02/11/2016 22:20

Amidan và VA là tô’ chức thuộc hệ thống bạcli huyết, một tập hợp của các mô tham dự vào hệ thông miễn dịch của cơ thể. Vai trò chính xác của tổ chức nầy trong phản ững miễn dịch chưa được hiểu biết hoàn toàn. Amidan nằm ở hai bên thành sau họng, ngay trên lưỡi VA nằm thành sau của vòm mũi – họng, bị màng hầu mềm che khuất
Lý do cắt amidart: Amiđan được cắt vì 2 lý do: lý do thứ nhất là bị viêm nhiễm thường xuyên, gãy trở ngại cho việc học và công việc làm, vượt quá các nguy hiểm do phẫu thuật gây ra, Thường dùng theo “qui tắc 7-5-3”, có nghĩa là nhiễm trùng nhiều hơn 7 lần trong 1 năm, nhiễm trùng bằng hay hơn 5 lần trong 2 năm, nhiễm trùng bằng hay hơn 3 lần trong một năm trong 3 năm liên tiếp. Lý do thứ hai cắt amỉdan là amidan quá lớn, gây cản trở đường thở, thay đổi giọng nói, gây ngủ ngáy hay ngưng thở lúc ngủ.
Cũng như amidan, nạo VA được thực hiện khi VA quá lớn làm nghẹt đường thở. Triệu chứng là ngủ ngáy to, ban đêm nghẹt mũi, phải thở miệng, viêm mũi, viêm xoang tái phát thường xuyên.
dieu tri viem mui di ung

trị viêm mũi dị ứng bằng dân gian

thuoc chua viem mui di ung

Thêm vào đó, viêm VA có thể lan rộng lên tai giữa qua ngả vòi nhĩ. Nạo VA dể giải quyết nghẹt vòi nhĩ, thường thực hiện cùng lúc với dẫn lưu tai giữa bằng cách đặt ống thông qua màng nhĩ.
Tóm lại, chúng ta không nên quá lo lắng về vấn đề viêm amidan và viêm VA của trẻ em. Các cấu trúc nầy có chức năng, có nhiệm vụ của nó trong việc bảo vệ cơ thể chống lại tác nhân bên ngoài. Đây không phải là khôi thịt thừa nguy hiểm mà cần phải cắt hay nạo nó di mới khỏi bệnh tật và mau lớn. cắt amidan hay nạo VA là một phẫu thuật, có tỷ lệ tai biến nhất định. Quyết định thưc hiện hay không là do một quá trình theo dõi lâu dài, không có gì cần phải vội vã.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Ngày hè, sơ hở là viêm xoang tái phát – Trị sao đây?

  Ngày hè, sơ hở là viêm xoang tái phát – Trị sao đây?

 • NHỎ MŨI ĐÚNG CÁCH KHI BỊ VIÊM XOANG

  NHỎ MŨI ĐÚNG CÁCH KHI BỊ VIÊM XOANG

 • Bí quyết chữa viêm xoang bằng tỏi ngay tại nhà

  Bí quyết chữa viêm xoang bằng tỏi ngay tại nhà

 • Chữa bệnh viêm xoang bằng lá lốt

  Chữa bệnh viêm xoang bằng lá lốt

 • Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

  Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

 • Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ thuốc thảo dược!

  Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ thuốc thảo dược!

 • Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược

  Điều trị viêm xoang sau 20 năm chung sống từ thuốc thảo dược

 • Chia sẻ cách trị viêm xoang ‘chuẩn đét’ của một Dược Sỹ

  Chia sẻ cách trị viêm xoang ‘chuẩn đét’ của một Dược Sỹ

Mua ngay

Thông Xoang Tán