Viêm VA và viêm Amidan

02/11/2016 22:20

Amidan và VA là tô’ chức thuộc hệ thống bạcli huyết, một tập hợp của các mô tham dự vào hệ thông miễn dịch của cơ thể. Vai trò chính xác của tổ chức nầy trong phản ững miễn dịch chưa được hiểu biết hoàn toàn. Amidan nằm ở hai bên thành sau họng, ngay trên lưỡi VA nằm thành sau của vòm mũi – họng, bị màng hầu mềm che khuất
Lý do cắt amidart: Amiđan được cắt vì 2 lý do: lý do thứ nhất là bị viêm nhiễm thường xuyên, gãy trở ngại cho việc học và công việc làm, vượt quá các nguy hiểm do phẫu thuật gây ra, Thường dùng theo “qui tắc 7-5-3”, có nghĩa là nhiễm trùng nhiều hơn 7 lần trong 1 năm, nhiễm trùng bằng hay hơn 5 lần trong 2 năm, nhiễm trùng bằng hay hơn 3 lần trong một năm trong 3 năm liên tiếp. Lý do thứ hai cắt amỉdan là amidan quá lớn, gây cản trở đường thở, thay đổi giọng nói, gây ngủ ngáy hay ngưng thở lúc ngủ.
Cũng như amidan, nạo VA được thực hiện khi VA quá lớn làm nghẹt đường thở. Triệu chứng là ngủ ngáy to, ban đêm nghẹt mũi, phải thở miệng, viêm mũi, viêm xoang tái phát thường xuyên.
dieu tri viem mui di ung

trị viêm mũi dị ứng bằng dân gian

thuoc chua viem mui di ung

Thêm vào đó, viêm VA có thể lan rộng lên tai giữa qua ngả vòi nhĩ. Nạo VA dể giải quyết nghẹt vòi nhĩ, thường thực hiện cùng lúc với dẫn lưu tai giữa bằng cách đặt ống thông qua màng nhĩ.
Tóm lại, chúng ta không nên quá lo lắng về vấn đề viêm amidan và viêm VA của trẻ em. Các cấu trúc nầy có chức năng, có nhiệm vụ của nó trong việc bảo vệ cơ thể chống lại tác nhân bên ngoài. Đây không phải là khôi thịt thừa nguy hiểm mà cần phải cắt hay nạo nó di mới khỏi bệnh tật và mau lớn. cắt amidan hay nạo VA là một phẫu thuật, có tỷ lệ tai biến nhất định. Quyết định thưc hiện hay không là do một quá trình theo dõi lâu dài, không có gì cần phải vội vã.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Dấu hiệu – Triệu chứng nhận biết bệnh viêm xoang

  Dấu hiệu – Triệu chứng nhận biết bệnh viêm xoang

 • Kháng Histamin trong điều trị viêm mũi dị ứng – những điều cần biết

  Kháng Histamin trong điều trị viêm mũi dị ứng – những điều cần biết

 • Lương Sơn

  Lương Sơn

 • Mắc viêm xoang khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

  Mắc viêm xoang khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

 • Viêm xoang trở nặng hơn chỉ vì nhậu quá nhiều

  Viêm xoang trở nặng hơn chỉ vì nhậu quá nhiều

 • Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam

  Điều trị viêm xoang hiệu quả bằng thuốc Nam

 • Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

  Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

 • Chữa viêm xoang không khó

  Chữa viêm xoang không khó

Mua ngay

Thông Xoang Tán