Viêm xoang chảy máu là báo hiệu gì ?

Viêm xoang chảy máu là báo hiệu gì ?

20/06/2016 09:10

Viêm xoang chảy máu

Bạn bị viêm xoang kèm chảy máu mũi là báo hiệu tình trạng bệnh viêm xoang mũi của bạn đang có những diễn biến hết sức phức tạp và ảnh hưởng đến cơ thể nghiêm trọng hơn. Tình trạng chảy máu mũi có thể đi theo các dạng:

 • Viêm xoang bị chảy máu mũi
 • Viêm xoang khạc ra máu
 • Viêm xoang xì mũi ra máu

Dịch đờm có máu được hình thành khi có hốc xoang bị nhiễm trùng, dịch này chảy ra mũi nếu xoang có vị trí phía trước, dịch các xoang còn lại thì dễ bị chảy ngược xuống họng khiến người bệnh cảm thấy ngứa cổ và muốn khạc nhổ. Dựa vào tính chất cũng như sắc thái của đờm khạc ra chúng ta có thể dự đoán bệnh tình trạng bệnh đang ở mức độ nào.

Viêm xoang ra máu báo hiệu trước những căn bệnh gì ?

Khi thời tiết lạnh và khô, niêm mạc mũi phải tăng cường làm ấm , làm không khí ẩm. Mặt khác khi thời tiết lạnh và các yếu tố gây bệnh như virus, vi khuẩn có thể gây viêm xoang mũi hay nhiễm trùng xoang mũi, ngoài ra còn kéo theo những yếu tố toàn thân nên mạch máu sẽ dễ bị tổn thương gây chảy máu mũi.

Khi viêm xoang mũi ở giai đoạn cấp tính cũng có thể gây chảy máu mũi. Ở giai đoạn này có thêm các triệu chứng như người mệt mỏi, chảy mũi xanh, nhức đầu, nghẹt mũi, xì mũi có đờm lẫn máu. Trong trường hợp này chỉ cần giữ mũi sạch bằng cách rửa thường xuyên bằng nước muối sinh lý, sử dụng thuốc tan đờm, thuốc  nhỏ mũi kháng sinh.

Viêm xoang xì mũi ra máu cũng có thể là một triệu chứng báo trước của một bệnh lý về máu. Thêm vào đó trong nước mũi có lẫn máu cũng có thể là do trong khoang mũi đang có u ác tính.

Khi bị viêm xoang chảy máu thì phải điều trị ra sao ?

Các chuyên gia về tai mũi họng cho rằng, phần lớn nguyên nhân trong nước mũi có máu là do niêm mạc trong khoang mũi bị khô gây ra tính trạng chảy máu. Bôi thuốc mỡ Erythormycin có thể thuyên giảm nhưng nếu một thời gian dài bệnh không có dấu hiệu không đỡ, nhất định người bệnh phải đến bệnh viện để khám chi tết.

Với những ứng dụng mới như kính nội soi mũi và hệ thống động lực mới nhất, đối với các nguyên nhân phương pháp điều trị chứng viêm xoang mũi xì ra máu rõ rệt. Dưới sự giúp đỡ của kính nội soi mũi, lợi dụng hệ thống xâm lấn tối thiểu động lực mũi, đối với nguyên nhân gây bệnh viêm xoang ở mũi,thì trực tiếp tiến hành thủ thuật xâm lấn tối thiểu để xóa bỏ, giải quyết các mô bị tổn thương, ít làm hư hại đến các mô khỏe mạnh xung quanh, có thể cải thiện và phục hồi chức năng sinh lý và các hình thái niêm mạc mũi, điều trị chính xác và hiệu quả các tổn thương, giải quyết vấn đề xì ra máu mũi.

 

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Triệu chứng của bệnh viêm đa xoang

  Triệu chứng của bệnh viêm đa xoang

 • Mắc viêm xoang khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

  Mắc viêm xoang khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

 • Bệnh viêm xoang sàng trước

  Bệnh viêm xoang sàng trước

 • Vì sao bệnh viêm xoang gây biến chứng đường hô hấp?

  Vì sao bệnh viêm xoang gây biến chứng đường hô hấp?

 • Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

  Thoát bệnh viêm xoang mạn tính nhờ kiên trì dùng thuốc thảo dược

 • Viêm xoang không còn là nỗi lo với tôi!

  Viêm xoang không còn là nỗi lo với tôi!

 • Liệu pháp “trong uống – ngoài xịt” – khắc tinh của viêm xoang mũi!

  Liệu pháp “trong uống – ngoài xịt” – khắc tinh của viêm xoang mũi!

 • Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách

  Hết nghẹt mũi, chảy dịch mũi do viêm xoang nhờ điều trị đúng cách