Viêm Xoang Có Di Truyền Không ?

11/06/2016 10:12

benh-viem-xoang-di-truyen

Bệnh viêm đa xoang có di truyền hay không và điều trị viêm đa xoang như thế nào ? Đây là câu hỏi cũng như nỗi băn khoăn của rất nhiều người, nhất là các bà mẹ đang mang thai. Hãy cũng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé.

Vi khuẩn và virus chính là 2 tác nhân chính gây bệnh và cùng các yếu tố môi trường thuận lợi là điều kiện để bệnh phát triển một cách nhanh chóng . Bởi vậy, có thể khẳng định được rằng bệnh có thể lây. Mức độ lây bệnh nhiều hay ít cũng hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố vi khuẩn.

Sức đề kháng của cơ thể cũng là yếu tố quyết định bạn có bị lấy nhiễm hay không. Với cùng một việc tiếp xúc với người bệnh nếu như người có sức đề kháng tốt sẽ không bị nhiễm bệnh. Trong khi đó đối với những người có thể trạng yếu cùng với đang mắc phải viêm họng chẳng hạn cũng là một trong những yếu tố thuận lợi để vi khuẩn xoang tấn công gây bệnh cho bạn

Do đó virus, vi khuẩn và các yếu tố bên ngoài làm bệnh bùng phát vậy nên viêm xoang không có tính di truyền

Bệnh viêm xoang có di truyền không ?

Bệnh viêm xoang không di truyền.

Tuy nhiên đối với những bà mẹ đang mang thai trong khoảng thời gian đầu của thai kỳ. Nếu không may mắc phải căn bệnh này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ lẫn em bé. Chính vì thế với những mẹ bầu cần chú ý giữ gìn sức khỏe thật tốt, tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi, tăng cường sức để kháng, bổ sung các loại vitamin trong rau xanh và trá cây để ngăn ngừa khả năng nhiễm bệnh viêm xoang nhé

Mặc dù bệnh viêm xoang không có tính di truyền, nhưng bệnh sẽ nguy hiểm nếu không có các biện pháp điều trị sớm, thế nên nếu đang bị viêm đa xoang bạn hãy tham khảo cách điều trị viêm đa xoang dưới đây.

>>> Tham khảo nhanh: Viêm Xoang là gì? Dấu hiệu & triệu chứng của bệnh viêm xoang.

Điều trị bệnh viêm đa xoang

Trong trường hợp bệnh nhân bị viêm cấp thì sẽ được điều trị chỉ yếu bằng phương pháp nội khoa, đồng thời hàng ngày nên rửa nước mũi bằng nước muối sinh lý. Đối với trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu viêm nhiễm nặng xoang trong hàm có nhiều mủ thì nên được điều trị bằng các chọc rửa xoang hàm, bơm dung dịch kháng sinh vào trong xoang.

Bên cạnh đó, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Phẫu thuật nội soi mũi xoang nên phương pháp này cũng được chỉ định để chỉnh hình vẹo lệch vách ngăn, cắt polyp mũi, mở dẫn lưu các lỗ thông tự nhiên của xoang, giải quyết các nguyên nhân gây bít tắc dẫn lưu của xoang, giúp bệnh nhân sau khi mổ phục hồi nhanh chóng và đạt kết quả tốt.

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Bệnh viêm xoang có chữa khỏi được không?

  Bệnh viêm xoang có chữa khỏi được không?

 • Tìm hiểu về bệnh viêm xoang mũi

  Tìm hiểu về bệnh viêm xoang mũi

 • Viêm Xoang Mạn Tính có chữa khỏi được không?

  Viêm Xoang Mạn Tính có chữa khỏi được không?

 • Phòng và điều trị viêm xoang như thế nào?

  Phòng và điều trị viêm xoang như thế nào?

 • Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

  Xoang mũi đã được hồi sinh- dù niêm mạc đã quá mỏng

 • MC Tuấn Tú -Từng khốn khổ vì viêm xoang mãn tính

  MC Tuấn Tú -Từng khốn khổ vì viêm xoang mãn tính

 • Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ thuốc thảo dược!

  Trị viêm xoang sàng sau hiệu quả nhờ thuốc thảo dược!

 • “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

  “Nếu không kiên trì bệnh viêm đa xoang đã khiến tôi gặp biến chứng về mắt”

Mua ngay

Thông Xoang Tán