Viêm xoang mạn tính điều trị thế nào cho đúng ?

19/09/2015 11:58

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa rất thuận lợi cho bệnh viêm xoang  phát triển và hoành hành đặc biệt là viêm xoang mạn tính. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như áp xe mắt, viêm dây thần kinh thị giác… nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Viêm xoang mạn tính  dễ gặp nhưng khó chữa

Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm màng niêm mạc lót ở trong xoang, đặc biệt là những xoang quanh mũi. Biểu hiện của bệnh có thể là chảy mũi vàng – xanh đặc, hơi thở hôi, ăn uống hay bị nôn, đau đầu, người mệt mỏi, phù quanh mắt, sốt nhẹ hoặc sốt cao. Bệnh được chia thành 3 giai đoạn dựa theo thời gian các triệu chứng kéo dài, dưới 4 tuần là viêm xoang cấp, 4-12 tuần là bán cấp và sau 12 tuần là viêm xoang mạn tính.

Biểu hiện trong viêm xoang cấp tính rất rõ rệt với 3 triệu chứng điển hình là đau nhức vùng đầu trán, chảy nước mũi và nghẹt mũi. Đồng thời, người bệnh cũng có thể thấy sốt, mệt mỏi. Trong khi đó, viêm xoang mạn tính thì khác, các triệu chứng trên không biểu hiện “dữ dội” như giai đoạn cấp nhưng lại vô cùng dai dẳng và khó chịu. Có những người bị 10 đến 20 năm mà bệnh cũng không “buông tha”

Hơn nữa trong trường hợp bị viêm xoang mạn tính  người bệnh thường chủ quan không điều trị dứt điểm. Cụ thể, khi xoang bị viêm nhiễm, đa số người bệnh chỉ chú trọng điều trị các các triệu chứng mà không có các giải pháp nhằm giải quyết triệt để căn nguyên. Chính vì vậy khiến cho bệnh thường kéo dài và hay có các đợt cấp tính tái phát trở lại.

dieu tri viem xoang man tinh

Viêm xoang mạn tính rất dễ tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi

Thuốc thảo dược – hướng đi bền vững cho bệnh viêm xoang mạn tính

Hiện nay, điều trị viêm xoang mạn tính bằng các loại thuốc thảo dược được đánh giá cao bởi các loại thuốc này giúp giải quyết đồng loạt các vấn đề cơ bản theo đúng nguyên tắc điều trị của Y học cổ truyền, đó là bổ thận âm, nạp khí về thận và bài nùng sinh cơ. Còn theo Y học hiện đại, nguyên tắc này giúp  làm sạch các hốc xoang, khôi phục hoạt động của niêm mạc và lông chuyển do đó giúp lưu thông đường thở.

Do viêm xoang mạn tính là bệnh khó chữa khỏi hoàn toàn và thường có các đợt cấp tái phát. Vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia  tai mũi họng khi có đợt cấp tính tái phát người bệnh nên kết hợp sử dụng thuốc thảo dược cùng với kháng sinh, tiêu viêm…để tăng hiệu quả sử dụng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, người bệnh chỉ nên chọn cácthuốc thảo dược điều trị viêm xoang mạn tính đã được nghiên cứu lâm sàng và đánh giá tác dụng dược lý một cách rõ ràng.

Đơn cử như, sản phẩm thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược được kết hợp giữa bài thuốc cổ Tân Di Tán (Tân Di Tán III – Cổ Tự Y Thư)- bài thuốc gia truyền của Lương y Trần Đồng (Hải Hậu, Nam Định).

Đây là sản phẩm thuốc thảo dược duy nhất hiện nay đã được nghiên cứu lâm sàng và đánh giá tác dụng dược lý tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương, có tác dụng làm giảm các triệu chứng điển hình của viêm xoang mạn tính (ngẹt mũi, chảy nước mũi, khịt khạc đờm….).

Nhờ những đóng góp không nhỏ trong việc điều trị và ngăn ngừa tái phát hiệu quả bệnh viêm xoang mạn tính, sản phẩm này đã vinh dự được nhận giải thưởng “Thương hiệu nổi tiếng ASEAN” và rất nhiều danh hiệu, giải thưởng uy tín khác do người tiêu dùng bình chọn.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết sản phẩm vui lòng tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY hoặc liên hệ tổng đài 1900 636468.

Thanh Tuyền

Tags

Có thể bạn quan tâm

 • Tổng quan về viêm xoang mạn tính

  Tổng quan về viêm xoang mạn tính

 • Viêm xoang mũi có mủ

  Viêm xoang mũi có mủ

 • Món ăn chữa Viêm xoang mũi Mãn Tính: Thể phế khí suy hư

  Món ăn chữa Viêm xoang mũi Mãn Tính: Thể phế khí suy hư

 • Bệnh viêm xoang não: Tổng quan

  Bệnh viêm xoang não: Tổng quan

 • Hết hôi miệng, viêm họng do viêm xoang nhờ thuốc thảo dược

  Hết hôi miệng, viêm họng do viêm xoang nhờ thuốc thảo dược

 • Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

  Tuyệt chiêu điều trị viêm xoang của một Bác sỹ Tây Y

 • 01 bài thuốc hay – Trị xoang triệu người!

  01 bài thuốc hay – Trị xoang triệu người!

 • MC Tuấn Tú -Từng khốn khổ vì viêm xoang mãn tính

  MC Tuấn Tú -Từng khốn khổ vì viêm xoang mãn tính

Mua ngay

Thông Xoang Tán